Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > PHP > PHP Forum > เมื่อกดปุ่ม submit แล้ว ต้องการให้ค่าที่เลือกไว้ยังค้างอยู่ ที่ list menu อ่ะคะ ทำอย่างไรได้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ



 

เมื่อกดปุ่ม submit แล้ว ต้องการให้ค่าที่เลือกไว้ยังค้างอยู่ ที่ list menu อ่ะคะ ทำอย่างไรได้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ

 



Topic : 072138

Guest




นี่เป็นโค้ดที่ดิฉันใช้ค่ะ พอดีเข้ามาหาอ่านแล้ว นำไปประยุกต์ใช้ไม่ถูกค่ะ ถ้าตามโค้ดตามด้านล่างนี้แล้ว พอกดปุ่ม submit แล้ว ยังต้องการให้ค่าที่เลือกไว้ ยังค้างอยู่ที list menu ทำอย่างไรได้บ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ
Code (PHP)
<?
            	include("../include/connectdb_asteriskcdr.php");
				$sql_1 = "SELECT cdr.clid FROM cdr GROUP BY cdr.clid "; 	
				mysql_query("SET character_set_results=utf-8");		
				mysql_query("SET character_set_client=utf-8");		
				mysql_query("SEr character_set_connection=utf-8");
				$sqlquery = mysql_db_query($dbname, $sql_1);		
				$num_rows = mysql_num_rows($sqlquery);
							print "<select name=select >";
							print  "<option >   </option>";

							$a=0;
							while($a < $num_rows)
							{
								$result = mysql_fetch_array($sqlquery);
								$clid =  $result[clid];
								print "<option>" .$clid. "</option>";
								$a++;
							} 
							print "</select>";
							mysql_close();
					?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-17 20:40:08 By : hnupoo View : 1691 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดูก่อนนะครับว่า submit ที่กดมาเป็น POST หรือ GET

print "<option value="ใส่แวลู่ด้วยครับ" <?php if($_GET["select"] == 'แวลู่' ){echo"selected";}?>>" .$clid. "</option>";






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 21:19:41 By : ManGal49
 


 

No. 2

Guest


ช่วยอธิบาย ตรงที่ใส่ค่า value หน่อยได้มั้ยคะ ถ้าแบบธรรมดา ไม่ดึงมาจากฐานข้อมูลพอเอาค่ามาใส่ถูก แต่ถ้าดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมุลนิ เอาตรงไหนมาใส่คะ (คือไม่ค่อยเก่ง php เท่าใหร่นัก ถ้าไงช่วยอธิบายหน่อยค่ะ) ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 22:24:14 By : hnupoo
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
		  <select name="lmName1">
			<option value=""><-- Please Select Item --></option>
			<?
			$strSQL = "SELECT * FROM customer ORDER BY CustomerID ASC";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
			while($objResuut = mysql_fetch_array($objQuery))
			{
				if($strDefault == $objResuut["CustomerID"])
				{
					$sel = "selected";
				}
				else
				{
					$sel = "";
				}
			?>
			<option value="<?=$objResuut["CustomerID"];?>" <?=$sel;?>><?=$objResuut["CustomerID"]." - ".$objResuut["Name"];?></option>
			<?
			}
			?>
		  </select>


Go to : PHP MySQL DropDownList / Listmenu / ListBox
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 22:33:25 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เมื่อกดปุ่ม submit แล้ว ต้องการให้ค่าที่เลือกไว้ยังค้างอยู่ ที่ list menu อ่ะคะ ทำอย่างไรได้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่