Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > ดึงข้อมูลจาก listbox แต่ข้อมูลไม่ขึ้น ช่วยดูโค็ตให้หน่อยครับ



 

ดึงข้อมูลจาก listbox แต่ข้อมูลไม่ขึ้น ช่วยดูโค็ตให้หน่อยครับ

 



Topic : 072173



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<select name="f" id="f">
          <option value="f"><--Select--></option> 
<?php  
require('conn_mysql.php');
    $q="select * from language";  
    $qr=mysql_query($q);  
    while($rs=mysql_fetch_array($qr)){  
?>  
  <option value="<?=$rs['language_code']?>"><?=$rs['language_code']?></option>  
  
<?php } ?>
 </select>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-18 11:26:21 By : beer656 View : 876 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

<select name="f" id="f">
<option value="f"><--Select--></option>
<?php
require('conn_mysql.php');
$q="select * from language";
$qr=mysql_query($q) or die(mysql_error());
while($rs=mysql_fetch_array($qr)){
?>
<option value="<?=$rs['language_code']?>"><?=$rs['language_code']?></option>

<?php } ?>
</select>

แน่ใจหรอว่า <?= ใช้ได้

อย่าดูด้วยตา viewsource ดูนะว่ามันมี error หรือเปล่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 11:30:22 By : ikikkok
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดูแล้วนะครับ ไม่มี error อะไรเลย แต่ข้อมูลไม่มีโชว์ครับ อ่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 11:47:24 By : beer656
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยตอบผมหน่อยครับ ผม ทำยังไม่ได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 12:00:19 By : beer656
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

listbox จะไม่แสดงเออเรอถ้าคำสั่ง sql อยู่ภายใต้แท็ก <select>
แก้เป็น
Code (PHP)
<?php  
require('conn_mysql.php');
    $q="select * from language";  
    $qr=mysql_query($q);  
?>
<select name="f" id="f">
<option value="f"><--Select--></option> 
<?php
    while($rs=mysql_fetch_array($qr)){  
?>  
  <option value="<?=$rs['language_code']?>"><?=$rs['language_code']?></option>  
  
<?php } ?>
 </select>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 13:21:25 By : narubet
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก็ยังไม่มา อ่าครับ ยังเหมือนเดิมเลยครับ ท่าน รบกวนหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 14:53:06 By : beer656
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาไฟล์ conn_mysql.php มาดู เอา database มาดู
หรือแก้เป็น
Code (PHP)
 <option value="<?echo $rs['language_code'];?>"><?echo $rs['language_code'];?></option>  

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 15:42:00 By : narubet
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองแก้ แล้วนะ ข้อมูลก็ยังไม่มาครับ

<?php
$host="xxxx"; // สมมุติ
$user="root";
$password="xxxx"; // สมมุติ
$dbname="iso";
$conn=mysql_connect($host,$user,$password)or die("Could not connect");
mysql_query("SET NAMES utf-8");
mysql_query("SET character_set_results=utf8");
mysql_query("SET character_set_client=utf8");
mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
mysql_select_db($dbname)or die("Could not select database");
?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 16:28:13 By : beer656
 


 

No. 8

Guest


ตรง require('conn_mysql.php'); คุณเรียกกี่ครั้งอ่ะครับ ใน page นี้ เพราะผมเคยเป็น ถ้าเรียกมากว่า 1 มันไม่แสดงข้อมูล ลองดูน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 16:34:45 By : GhostLocal
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เรียก 1 ครั้งครับ เพราะว่า ผมเอา code ทั้งหมดนี้ออกมาไว้อีกหน้าเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 16:53:13 By : beer656
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมยังแก้ ไม่ได้เลยครับ ช่วยหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 10:25:20 By : beer656
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาโค้ดทุกหน้ามาดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 10:46:14 By : narubet
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หน้า listbox ที่ดึงข้อมูลมาจาก DB

Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
<?php  
require('conn_mysql.php');
    $q="select * from language";  
    $qr=mysql_query($q);  
?>
<select name="f" id="f">
<option value="f"><--Select--></option> 
<?php
    while($rs=mysql_fetch_array($qr)){  
?>  
  <option value="<? echo $rs['language_code'];?>"><? echo $rs['language_code'];?></option>    
  
<?php } ?>
</select>


หน้า ฐานข้อมูล
Code (PHP)
<?php
$host="aa";
$user="root";
$password="abc";
$dbname="iso";
$conn=mysql_connect($host,$user,$password)or die("Could not connect");
mysql_query("SET NAMES utf-8");
mysql_query("SET character_set_results=utf8");
mysql_query("SET character_set_client=utf8");
mysql_query("SET character_set_connection=utf8");
mysql_select_db($dbname)or die("Could not select database");
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 11:07:14 By : beer656
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตรวจสอบว่ามีข้อมูลไหม ไม่ใ่ช่ว่าไม่มีข้อมูลนะ

Code (PHP)
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
<?php  
require('conn_mysql.php');
    $q="select * from language";  
    $qr=mysql_query($q);  
    $numrow=mysql_num_rows($qr);
   if($numrow>0){
   echo" have  $numrow  rows   ";
?>
<select name="f" id="f">
<option value="f"><--Select--></option> 
<?php
    while($rs=mysql_fetch_array($qr)){  
?>  
  <option value="<? echo $rs['language_code'];?>"><? echo $rs['language_code'];?></option>    
  
<?php } ?>
</select>

<?}else{
echo"no data";

}?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 12:16:24 By : narubet
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมขอชี้แจงก่อนนะครับ
โค็ตที่ผมเอามาโพสให้พี่ bts ดู เป็น โค็ตที่ รันในเครื่องผมได้ ข้อมูลโชว์หมด
แต่พอผมเอาโค็ตพวกนี้ไปรันบน host มันกลับไม่มีข้อมูลครับ

ผมเลยอยากทราบว่ามันเกี่ยวกับอะไรครับ ตอนนี้ผมทำ ระบบ intranet บน server

บน server จะมี appserv แต่เป็นคนละ verions กับในเครื่องของผมเองครับ

ไม่ทราบว่ามีผลหรือป่าวที่ข้อมูลไม่โชว์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 13:12:50 By : beer656
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ในฐานข้อมูล server มีข้อมูลเหมือนกับเครื่องคุณทุกประการหรือเปล่า
แล้วหน้าอื่นแสงข้อมูลได้ปกติไหม
แล้วโค้ดที่ผมแก้ไปตรง if มันขึ้นว่ายังไงครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-01-20 13:58:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 13:57:13 By : narubet
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอ export จากเครื่องผม แล้วไป import ในเครื่องของ server เลยครับ

ส่วนโค็ตที่ลองให้ผม รันดู ผมรันแล้ว มันเหมือนกับว่า หน้านั้นใช่ไม่ได้อ่าครับ เหมือนกับว่า ไม่มีไฟล์นั้นเลยอ่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 15:30:06 By : beer656
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

printscreen มาดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 15:35:45 By : narubet
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

รันแค่ไฟล์ conn_mysql.php เฉยๆ ดูครับ
<? เปลี่ยนเป็น <?php ให้หมด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 15:41:54 By : ikikkok
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 368 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วครับ

Code (PHP)
<?php
   require('conn_mysql.php');
   $sql="select * from doctype"; 
   $query = mysql_query($sql);
   while($resule = mysql_fetch_array($query)) 
    {
     $value = $resule['typecode'];
     $id  = $resule['type_id'];
   ?>
   <option value="<?php echo $id;?>"><?php echo $value; ?></option>
   <?php
   }
   ?>
   <option value="OTHER">OTHER</option>
</select>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 16:18:25 By : beer656
 


 

No. 20

Guest


ถ้าดึงจากฐานข้อมูล Oracle ล่ะครับ ใช้แบบไหนอ่า ...แนะนำให้หน่อยครับ...ภาษา php (ใช้ oci ติดต่อครับ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 11:02:07 By : wagon
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ดึงข้อมูลจาก listbox แต่ข้อมูลไม่ขึ้น ช่วยดูโค็ตให้หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่