Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > formate time จาก time() มาเป็น 2012-01-18 23:45:00 ได้รึเปล่าครับ



 

formate time จาก time() มาเป็น 2012-01-18 23:45:00 ได้รึเปล่าครับ

 



Topic : 072229



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




formate time จาก time() มาเป็น 2012-01-18 23:45:00 ได้รึเปล่าครับ

ค่าจาก time() มันจะเป็น 1326905126 ผมต้องการจะ format มันมาเป็น 2012-01-18 23:45:00 เขียน code ยังไงครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-18 23:44:41 By : nazezaza View : 644 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


ได้ค่ะ

ก่อน คำสั่ง Insert ข้อมูลลง database ให้ตั้งตัวแปร แบบนี้นะค่ะ

$datetime=date("y-m-d h:i:s");

แล้วตรง หลัง value เราก็ insert $datetime แทน ในฐานข้อมูลก็ set ให้เป็น datetime






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 03:54:18 By : มือใหม่หัดขับ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ strtotime ได้ครับ

Code (PHP)
<?php

    $date = "06/10/2011 14:28"; // 6 october 2011 2:28 pm
    $otherDate = "06-10-2011 14:28"; // 6 october 2011 2:28 pm
    
    echo $stamp = strtotime($date) . "<br />"; // outputs 1307708880
    echo $otherStamp = strtotime($otherDate) . "<br />"; // outputs 1317904080
    
    echo date("d-m", $stamp); // outputs 10-06
    echo date("d-m", $otherStamp); // outputs 06-10

?>


กำหนด Format ตรงนี้เลยครับ

Code (PHP)
date("Y-m-d H:i:s"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 06:02:47 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ใช่ครับ input 1326905126 ครับค่าเวลาจากใน sql ที่เก็บคือ 1326905126 ผมจะ format ออกมาเป็น ปีเดือนวัน ชั่วโมงนาทีวินาที 2012-01-18 23:45:00 อ่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 12:49:00 By : nazezaza
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดันหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 18:06:05 By : nazezaza
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 139 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

พี่วินก็ตอบแล้วหนิครับ
Code (PHP)
<?php

$time=1307708880;
echo date('Y-m-d H:i:s',$time);

?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 18:46:27 By : thaicloud
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษครับ เพราะผมเอามันไปใช้งานไม่เป็นเลยทำไม่ได้ตอนนี้ copy ของคุณมาทดสอบดูสามารถทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 20:23:04 By : nazezaza
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : formate time จาก time() มาเป็น 2012-01-18 23:45:00 ได้รึเปล่าครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่