Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,989

HOME > PHP > PHP Forum > อยากทราบวิธีทำ auto select ครับ แบบว่า เลือก user จากลิตเมนูแล้ว ข้อมูลของ user จะแสดงออกมาเลย โดยไม่ต้องกด submit ครับ



 

อยากทราบวิธีทำ auto select ครับ แบบว่า เลือก user จากลิตเมนูแล้ว ข้อมูลของ user จะแสดงออกมาเลย โดยไม่ต้องกด submit ครับ

 



Topic : 072263



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากทราบวิธีทำ auto select ครับ แบบว่า เลือก user จากลิตเมนูแล้ว ข้อมูลของ user จะแสดงออกมาเลย โดยไม่ต้องกด submit ครับ



Tag : PHP, Ms SQL Server 2008, JavaScript, Ajax, jQuery, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-19 13:06:17 By : golderboy View : 1679 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 516 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


index.php
Code (PHP)
<?php
require("Connections/connect_db.php");
?>
<script type="text/javascript">
function showMember(str)
{
if (str=="")
  {
  document.getElementById("txtHint").innerHTML="";
  return;
  } 
if (window.XMLHttpRequest)
  {// code for IE7+, Firefox, Chrome, Opera, Safari
  xmlhttp=new XMLHttpRequest();
  }
else
  {// code for IE6, IE5
  xmlhttp=new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");
  }
xmlhttp.onreadystatechange=function()
  {
  if (xmlhttp.readyState==4 && xmlhttp.status==200)
    {
    document.getElementById("txtHint").innerHTML=xmlhttp.responseText;
    }
  }
xmlhttp.open("GET","data.php?q="+str,true);
xmlhttp.send();
}
</script>

<form name="form1">
<select name="memner" onchange="showMember(this.value)">
<option value="0">เลือก Member</option>
<?
	mysql_select_db($database_connect_db, $connect_db);
	mysql_query("set NAMES tis620");
	$strSQL = "SELECT member_id,name FROM member";
	$result = mysql_query( $strSQL, $connect_db);
	while ( $rs = mysql_fetch_array($result))
		{	
			if  ($rs['member_id'] == $memner)
				echo "<option value=\"$rs[member_id]\" selected>$rs[name]</option>\n"
			else
				echo "<option value=\"$rs[member_id]\">$rs[name]</option>\n";
		}
?>
</select>
</form>

<div id="txtHint"><b>Table info will be listed here.</b></div>

<?php
	mysql_close($connect_db);
?>


data.php
Code (PHP)
<?php
require("Connections/connect_db.php");

$member_id = $_GET["q"];

$sql="SELECT name,surname,sex FROM member WHERE member_id = '".$member_id."' ";
$result = mysql_query($sql);

?>

<table width="100%" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1">
  <tr height="35">
    <td><div align="center"><h4>name</h4></div></td>
    <td><div align="center">surname</div></td>
    <td><div align="center">sex</div></td>
  </tr>
<?php
while($fd = mysql_fetch_array($result)) {
?>
  <tr>
	<td><div align="center"><?php echo $fd['name']; ?></div></td>
    <td><div align="center"><?php echo $fd['surname']; ?></div></td>
    <td><div align="center"><?php echo $fd['sex']; ?></div></td>
  </tr>
<?php 
	} //end while

	mysql_close($connect_db);
?>









ประวัติการแก้ไข
2012-01-19 13:43:51
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 13:41:44 By : avsqlz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบวิธีทำ auto select ครับ แบบว่า เลือก user จากลิตเมนูแล้ว ข้อมูลของ user จะแสดงออกมาเลย โดยไม่ต้องกด submit ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่