Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > PHP > PHP Forum > [ถาม] เขียนสคริปแนว http://www.domains.com/index.php?id=xxxx ทำยังไงอะครับ



 

[ถาม] เขียนสคริปแนว http://www.domains.com/index.php?id=xxxx ทำยังไงอะครับ

 



Topic : 072267



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger



ต้องการ http://www.domains.com/index.php?id=xxxx
จากข้างบนนะครับ xxxx คือ username ใน database ครับ

ก็จะได้ http://www.domains.com/index.php?id=username

โดยที่เมื่อสมาชิกที่มี Username คือ xxxx01 เข้าหน้าที่ใส่โค้ดไว้
ก็จะแสดงลิงค์ http://www.domain.com/index.php?id=xxxx01 อยู่ในหน้านั้น

และลิงค์นี้เมื่อมีคนคลิก ก็จะเก็บค่าจำนวนการคลิกไว้อะครับ
เมื่อมีคนสมัครผ่านลิงค์ก็จะเก็ยค่าจำนวนการสมัครผ่านลิงค์นี้ด้วยอะครับ

คล้ายๆกับเว็บ http://www.clipth/affiliate/



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-19 14:03:35 By : kuzaa516 View : 857 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 648 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อย่างแรกคงต้องสร้างฟิลด์ในฐานข้อมูลสำหรับเก็บจำนวนการสมัครของแต่ละไอดีก่อน

อย่างที่สอง ถ้าอยากได้ URL ที่มีไอดี ก็ให้ระบบมันสร้างโดยดึงจากฐานข้อมูล เช่น
<input type="text" name="url" value="http://www.domains.com/index.php?id=<?=$row['username']'?>">


ต่อมาหน้า index.php ก็ทำตัวรับค่าไอดีมา แล้วไปอัพเดทจำนวนในฐานข้อมูล เช่น
$username = $_REQUEST['id'];
$SQL = "UPDATE username SET username_count = (username_count + 1) WHERE username = '$username'";
mysql_query($SQL);


ผมเข้าใจถูกต้องไหมอ่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 15:35:21 By : 50121680
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

เข้าใจไม่ผิดหรอกนะครับบ แต่ผมสิไม่เข้าใจท่านอะ อิอิ คิอผมเพิ่งหัด PHP และ SQL อะครับเลยยัง งงๆ อยู่
ยังไงรบกวนอทิบายให้ระเอียดเลยได้ไหมครับ หรือไม่ก็เขียนเป็นสคริปมาเลยได้ไหมครับ เดียวจะลองแกะดู

ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ คุณ Gusto
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 16:51:14 By : kuzaa516
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 648 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Ex. ฐานข้อมูล
Table: username
Field:
- id (int) //หมายเลขยูเซอร์
- user (varchar20) //ชื่อยูเซอร์เนม
- pass (varchar20) //รหัสผ่าน
- count (int) //จำนวนการคลิก


Ex. หน้าแสดง URL ให้ผู้ใช้นำไปแจกให้คนอื่น(showurl.php)
Code (PHP)
<?
session_start();
$user = $_SESSION['username'];//สมมติว่า มีการใช้sessionเก็บไว้ว่าuserนี้เข้าใช้งาน
include "connect.php";//ทำการติดต่อกับserverและdatabase
$sql = "SELECT user FROM username WHERE user='$user'";//คำสั่งsql
$query = mysql_query($sql);//คิวรี่ออกมา
$res = mysql_fetch_assoc($query);//นำผลที่ได้มาเก็บไว้
$user_name = $res['user'];//เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
?>
<input type="text" value="http://www.domains.com/index.php?id=<?=$user_name;?>">



Ex. หน้าแรก(index.php)
Code (PHP)
<?
$user = $_REQUEST['id'];//รับค่าจากลิ้ง
include "connect.php";//ติดต่อ
$SQL = "UPDATE username SET username_count = (username_count + 1) WHERE username = '$username'"; 
mysql_query($SQL);//อัพเดทจำนวน
?>


ปล. ข้างบนเป็นแต่ตัวอย่าง


ประวัติการแก้ไข
2012-01-19 17:44:46
2012-01-19 17:45:05
2012-01-19 17:45:31
2012-01-19 17:46:23
2012-01-19 17:46:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 17:44:13 By : 50121680
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ขอบคุณ มากเลยครับ เดียวจะลองทำดูนะครับ
ไฟล์ connect.php นี้ต้องเขียนยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 18:25:45 By : kuzaa516
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 648 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองไปศึกษาดูครับ
PHP (Hypertext Preprocessor)

Connect to MySQL Database ภาษา PHP กับฐานข้อมูล MySQL

PHP MySQL Connect to Database
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 20:17:40 By : 50121680
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ผมลองแล้วนะครับ ลองเข้าไปดูนะครับ http://www.filezeed.com/affiliate/
มันเชื่อมต่อ Database ได้อะครับ แต่ไม่เห็นมีอะไรเลยอะครับ มันเป็นหน้าว่างป่าว หรือว่าผมต้องทำอะไรอีกหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 20:55:05 By : kuzaa516
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ขอเพิ่มเติมนะครับ จากสคริปที่คุณเขียนมา พอเข้าหน้า showurl.php ก็ขึ้น Error ครับ และก็ใน input ก็ใช้งานไม่ได้ครับ
ลองเข้าไปดูนะครับ ผมadd user admin ลงใน database แล้วครับ http://filezeed.com/affiliate/showurl.php


ประวัติการแก้ไข
2012-01-19 22:52:22
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 22:50:05 By : kuzaa516
 


 

No. 8

Guest


ดันหน่อยครับ ตกแหละ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 11:05:13 By : kuzaa516
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 648 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โค้ด ที่ผมให้เป็นเป็นแค่ตัวอย่างให้คุณไปดัดแปลงครับ

คุณต้องไปศึกษาการใช้งานจากลิ้งค์คอมเม้น 5 ก่อนครับ เพื่อให้คุณได้เข้าใจหลักการใช้งานในแต่ละคำสั่ง

ส่วนที่โค้ดผมมัน error เรื่องsession คือว่าผมหมายถึง ในเวลาการเข้าใช้เว็บไซต์ใดๆ ส่วนมากเมื่อเวลาที่ผู้ใช้ลอกอินเข้าเว็ปไซต์สำเร็จแล้ว
เว็บไซต์จะทำการเก็บ session ของผู้ใช้ เพื่อจะได้ทราบว่าผู้ใช้เว็บนี้คือใคร ตัวอย่าง
PHP Session ($_SESSION,$HTTP_SESSION_VARS)

ส่วนที่บอกว่า input ใช้งานไม่ได้ จากโค้ดผมแค่สมมติชื่อตารางและชื่อฟิลด์ที่ใช้ เพราะผมไม่ทราบว่าคุณออกแบบฐานข้อมูลไว้ยังไง ตัวอย่าง
PHP MySQL กับ Login Form ทำระบบ User ล็อกอิน แบบง่าย ๆ ด้วย PHP และ MySQL โดยทำการตรวจสอบ Username และ Password
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 11:22:03 By : 50121680
 


 

No. 10

Guest


อ๋อๆ ok พอเข้าใจแหละ ขอบคุณมากเ้ลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 13:30:11 By : kuzaa516
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ถาม] เขียนสคริปแนว http://www.domains.com/index.php?id=xxxx ทำยังไงอะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่