Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > PHP > PHP Forum > อยากจะสอบถามเรื่องการ แบ่ง page โดยปกติจะใช้วิธีการ query แต่ในส่วนที่สอบถามคือการใช้ array



 

อยากจะสอบถามเรื่องการ แบ่ง page โดยปกติจะใช้วิธีการ query แต่ในส่วนที่สอบถามคือการใช้ array

 



Topic : 072378



โพสกระทู้ ( 283 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



อยากจะสอบถามเรื่องการ แบ่ง page โดยปกติจะใช้วิธีกาีร query แต่ในส่วนที่สอบถามคือการใช้ array


โดยหลักการ

ไฟล์ประกอบจะมี

index.php body onload เรียกใช้งานในฟังก์ชั่น refresh.js เพื่อเรียกใช้งานให้รันไฟล์ ajax_data.php
ajax_data.php รับค่า query string ตลอดเวลา
- ใน่สวนนี้ จะแบ่งเป็นคลาส เช่น AB0001, AB0002
- ตัด , ออก แล้วเก็บ array AB0001 เป็น box[]
จากนั้นทำการ loop ภายใน loop ก็จะมีฟังก์ชั่นเพื่อเรียกใช้ไฟล์ cart_box.php

cart_box.php code กล่องที่เขียนขึ้นมากล่องเดียว แต่อาศัยการรับค่า array จาก ajax_data.php โดยมี function เพื่อเรียกใช้
refresh.js เป็น javascript เรียกใช้ ajax_data.php



ในเบื้องต้นคือทำให้แบ่งได้แล้ว

แต่ติดปัญหาคือ ถ้าใน 1 หน้ามีการรับค่า AB0001, AB0002 มาโชว์

เวลาแบ่ง page แล้ว ค่าของทั้ง 2 ก็แสดงผลเหมือนกัน

เช่น

AB0001

แสดงกล่อง 1-10

AB0002 แสดงกล่อง 1-10


ถ้าไป AB0001 เปลี่ยนเป็น page 2

AB0002 ก็จะเปลี่ยนตาม


ไม่ทราบว่าจะแก้ไขในลักษณะใดดีครับ


หรือใช้หลักการอะไร



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-21 11:46:53 By : asustak View : 833 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมอ่านสองรอบยังไม่เก็ตสักเท่าไหร่ อธิบายเพิ่มเติมให้เห็นภาพนิดนึงครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 11:58:48 By : ikikkok
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 283 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สมมุตินะครับ
[] หมายถึงตัวกล่องนะครับ แบ่งเป็น คลาส นะครับ

AB0001
=====================

[] [] [] [] [] [] [] [] [] []

[] [] [] [] [] [] [] [] [] []

=====================


AB0002
=====================

[] [] [] [] [] [] [] [] [] []

[] [] [] [] [] [] [] [] [] []

=====================

หลักการคือ ส่งค่า AB0001 จากนั้นจะมีไฟล์ ajax ทำหน้าที่ query ข้อมูล ตาม ค่าดังกล่าว

หน้า ajax ที่รับค่า

จะนำ AB0001,AB0002 มา ตัด string และเก็บป็น array ชื่อ $barr

จากนั้นนำมา count อันนี้โค้ดตัวอย่างนะครับ


Code (PHP)
   while($z < count($barr)-1)
   {
	   $box=$barr[$z];
	  
	   $b[$box] = array();
	   
	   $b_max = mysql_fetch_array(mysql_query("SELECT num_box,cl_round FROM box_class WHERE cl_id='$box'"));
	   
	   $str=1;
	   
	   for($i=1;$i<=$b_max['num_box'];$i++)
	   {
		   for($j=$str;$j<=$b_max['num_box'];$j++)
		   {
			   $elm = explode(',',$bk[$box][$j]);
			   if($elm[2]=='0'){
				   $b[$box][$i] = $bk[$box][$j];
				   $str=$j+1;
				   break;
			   }
		   }
	   }
	   
	   $z++;
   
   	   $output[$box] = mybox($b[$box],$box,5,10);
   }



num_box = จำนวนกล่อง


ฟังก์ชั่น mybox($b[$box],$box,5,10);

mybox(ค่า array , class , จำนวนกล่องต่อแถว, จำนวนกล่องต่อ class กรณีแบ่ง page);



ในฟังก์ชั่น function mybox($arrbox,$box,$newline,$newpage)

ใช้หลักการเขียน code ลักษณะเดียวกัน โดย นำค่า ตัวนี้จะเป็นตัวกล่อง

Code (PHP)
		while($x <= count($arrbox))
		{ 
			$detail_box = explode(',',$arrbox[$x]);
		
			$detail = $detail.'<div class="box_template float_left"><div class="img_box_template"><img src="'.$img_box.'" id="img_box_'.$detail_box[0].'" title="'.$arrbox[$x].'" onclick="open_box(\''.$detail_box[0].'\',\''.$box.'\');" /></div><font class=\'font_class_menu3\'>หมายเลข '.$detail_box[0].'</font></div>';
			
			if($j==$newline)
			{
				$detail = $detail."<div class='clear'></div>";
				$j=0;
			}
			$j++;	
			
			$x++;
              			$newpage1 = $total;
			if ($x==$newpage1)
			{
				$k++;
				$page = displayPaging(count($arrbox),$newpage,0,"right_class.php?box=".$box.",&page=");
				break;
			}
                }

*** หน้านี้ ผมใช้หลักการคือ นำค่า $newpage มาแทน $x เช่น limit ที่ 10 ผมก็ให้ทำครบ 10 รอบ สั่งให้ break จากนั้นสร้าง session เพื่อไว้รับค่าใน page ต่อไป เมื่อมีการส่งค่า page=2 หน้า index.php ก็จะส่งค่าดังกล่าวมาด้วย

เมื่อหน้านี้รับค่าได้แล้วจะส่งค่า ไปแสดงผล ที่ index.php โดยมี code ที่คอยรันตอนส่่งค่าอยู่แล้ว



***** หลักๆก็คือ อยากแบ่งหน้าเพจได้ โดยให้แยกกันอิสระระหว่างค่า AB0001 และ AB0002
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 12:27:44 By : asustak
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ไม่ค่อยเกตนา

คือใน 1 หน้า แสดง หลายคลาสได้?

เช่นอย่างที่บอกมาหัวกระทู้ว่า ถ้าแสดง สองคลาส
คลาสแรก แสดง 1-10
คลาส สองแสดง 1-10 ใช่ป่าว

ถ้ามีสามคลาส ก็ลักษณะเดียวกัน ?

หน้าไม่ยาวไปเหรอคับ ถ้าแสดงหลายคลาส


เข้าใจถูกป่าวนิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:24:17 By : pjgunner.com
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 283 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เข้าใจถูกแล้วครับ

1 class แสดง แค่ 10 อัน

ใช่แบ่ง page แบบเป็นคลาส


แต่ติดที่ว่า พอแบ่งแล้ว เวลาส่งค่า ทุกคลาสจะเปลี่ยนเหมือนกันหมด


ต้องการให้เปลี่ยนเฉพาะคลาสครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:39:55 By : asustak
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

งั้น การแบ่ง หน้า ของแต่ละคลาส จะต้องมีตัวแปรระบุหน้า ของแต่ละคลาสเหรอคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:40:57 By : pjgunner.com
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 283 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช่ครับ

สมมุติส่งค่า get

index.php?test=AB0001,AB0002&page=1,&page=2,
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:43:01 By : asustak
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

งั้นก็ทำตามปรกติคับ

ทำส่วนใครส่วนมัน เพราะมันมีตัวแปร แบ่งหน้าของแต่ละตัวอยู่แล้วคับ หลักการเดียวกับการแบ่งหน้าปรกติ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:44:59 By : pjgunner.com
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

อีอกย่าง ตัวแปร page ตรงคิวรี่สตริง มีซ้ำกัน ต้องมีชื่อเฉพาะ หรือ จะใช้ , คั่น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:46:54 By : pjgunner.com
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 283 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองใช้หลักการตามคำแนะนำดู ได้ไม่ได้ยังไงเดี๋ยวจะมาโพสถามอีกทีนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-21 13:48:42 By : asustak
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากจะสอบถามเรื่องการ แบ่ง page โดยปกติจะใช้วิธีการ query แต่ในส่วนที่สอบถามคือการใช้ array
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่