Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > วิธีการทำ Menu Tree (PHP+MySQL) แบบ สามชั้นครับ เห็นใน THAICREATE ยังไม่มีนะครับ



 

วิธีการทำ Menu Tree (PHP+MySQL) แบบ สามชั้นครับ เห็นใน THAICREATE ยังไม่มีนะครับ

 



Topic : 074482



โพสกระทู้ ( 537 )
บทความ ( 0 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์




อันนี้เป็นแบบแบ่ง level โดยที่ไม่ต้อง สร้าง Table หลาย Table นะครับ



Code
CREATE TABLE `mynu_tree` (
`menu_cod` int(11) NOT NULL auto_increment,
`name_menu` varchar(50) NOT NULL,
`level` varchar(50) NOT NULL,
`group_m` varchar(50) NOT NULL,
PRIMARY KEY (`menu_cod`)
) ENGINE=InnoDB DEFAULT CHARSET=utf8 AUTO_INCREMENT=23 ;

--
-- dump ตาราง `mynu_tree`
--

INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (1, 'main_1', '1', 'AA');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (2, 'main_2', '1', 'AB');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (3, 'main_3', '1', 'AC');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (4, 'main_4', '1', 'AD');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (5, 'main_5', '1', 'AE');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (6, 'main_6', '1', 'AF');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (7, 'main_7', '1', 'AG');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (8, 'main_8', '1', 'AH');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (9, 'main_9', '1', 'AI');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (11, 'sub1_1', '2', 'AA11');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (12, 'sub1_2', '2', 'AA12');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (13, 'sub1_3', '2', 'AA13');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (14, 'sub1_4', '2', 'AA14');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (15, 'sub2_1', '3', 'AA1111');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (16, 'sub2_2', '3', 'AA2222');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (21, 'sub1_1', '2', 'AC1111');
INSERT INTO `mynu_tree` VALUES (22, 'sub1_2', '2', 'AC2222');


Code (PHP)
<html>
<head>
<title>test_menu_tree</title>
<meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=UTF-8"/>
<link rel="stylesheet" href="css/jquery.treeview.css" />
<script src="js/jquery-1.4.min.js" type="text/javascript"></script>
<script src="js/jquery.cookie.js" type="text/javascript"></script>
<script src="js/jquery.treeview.js" type="text/javascript"></script>
<script type="text/javascript">
	$(function() {
		$("#tree").treeview({
			collapsed: true,
			animated: "medium",
			control:"#sidetreecontrol",
			prerendered: true,
			persist: "location"
		});
	})	
</script>
</head>
<body>
<h1 id="banner">Product</h1>
<div id="main">
<div id="sidetree">
<div class="treeheader">&nbsp;</div>
<ul class="treeview" id="tree">
<?
$Connect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to DB");
$DB = mysql_select_db("menu_tree");
$SQL = "SELECT * FROM mynu_tree
			   WHERE level = '1' ORDER BY name_menu";
$Query = mysql_query($SQL) or die ("Error Query [".$SQL."]");
while($objResult = mysql_fetch_array($Query))
{
?>
<li class="expandable"><div class="hitarea expandable-hitarea"></div><span><strong><?=$objResult["name_menu"];?></strong></span>
<ul style="display: none;">
<?
$SQL2 = "SELECT * FROM mynu_tree
			   WHERE level = '2'
			    AND group_m LIKE '$objResult[group_m]%'";
$Query2= mysql_query($SQL2) or die ("Error Query [".$SQL2."]");
while($objResult2 = mysql_fetch_array($Query2))
{
?>
<li class="expandable"><div class="hitarea expandable-hitarea"></div><a href="http://sgbinter.com"><?=$objResult2["name_menu"];?></a>
<ul style="display: none;">
<?
$SQL3 = "SELECT * FROM mynu_tree
			   WHERE level <= '3'
			   AND group_m LIKE '$objResult2[group_m]%'";
$Query3= mysql_query($SQL3) or die ("Error Query [".$SQL3."]");
while($objResult3 = mysql_fetch_array($Query3))
{
?>
<li><a href="http://sgbinter.com"><?=$objResult3["name_menu"];?></a></li>
<? }?>	
</ul>
<? }?>	
</li>
</ul>
<?
		  }
mysql_close ($Connect);
?>
	</li>
	</ul>
</div>

</div>
</body>
</html>


DOWNLOAD ตัวอย่างได้ที่นี่ครับ DOWNLOAD!!



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2012-02-24 16:16:38
2012-02-24 16:49:25
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-02-24 16:06:36 By : time.toon View : 8718 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

โอ๊ว มี SS หรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 16:20:47 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 537 )
บทความ ( 0 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


SS คืออะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 16:28:59 By : time.toon
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Screenshot ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 16:43:49 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 537 )
บทความ ( 0 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


จัดให้แล้วครับพี่ "วิน"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 16:49:47 By : time.toon
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แจ่มครับ เดียวจะแก้ Link ดาวน์โหลดให้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 17:01:28 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 537 )
บทความ ( 0 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-24 17:06:40 By : time.toon
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แก้ Link ให้ล่ะ ไม่ต้องกลัว Link เสีย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-04 08:01:37 By : webmaster
 


 

No. 8

Guest


สามารถเพิ่ม level ได้อีกรึป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-30 09:41:09 By : เปี๊ยก
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

มีน้ำใจจริงๆครับ +1 ให้แล้ว ผมก็เคยทำไว้ ก็ประมาณที่คุณทำมานี่แหละ แต่ไม่ได้มาเผยแพร่ 555 ละอายใจมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-30 10:04:46 By : Dragons_first
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เห็นรูปอ่ะ YY
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-30 10:59:56 By : nut_ch31
 


 

No. 11

Guest


แล้วถ้า n level ล่ะ

ลองแบบ recursive ไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-30 13:29:43 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 12

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2014-05-30 13:29:43
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้า n level ล่ะ
ลองแบบ recursive ไหม



จะทำได้กี่ Level มันก็ไม่มีประโยชน์ครับ (มันล้าสมัยไปแล้ว)


เราต้องถีบตัวของเราเองให้พ้นจากวังวนของโปรแกรมมิ่ง (เขียนโปรแกรมเก่ง รู้ทุกภาษา ต่อให้ทำจนตัวตายเต็มที่ก็ได้แค่คำว่า "ขยัน")


ปล. รอบรู้สรรพวิชา และรู้จริง มันยังไม่พอสำหรับคนที่คิดจะเป็น (คนเหนือคน)
และน่าขำมากฯ บางคนยึดติดแต่ .
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-01 18:00:30 By : .
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้า หลาย Table ทำยังไงครับ ที่มีการ Join กันของ Table น่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-07-15 09:58:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 17:43:53 By : chakpetch
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : วิธีการทำ Menu Tree (PHP+MySQL) แบบ สามชั้นครับ เห็นใน THAICREATE ยังไม่มีนะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่