Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,400

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามหน่อยครับเกี่ยวกับ การเขียน PHP เรื่องของเวลา





 

สอบถามหน่อยครับเกี่ยวกับ การเขียน PHP เรื่องของเวลา

 



Topic : 077578



โพสกระทู้ ( 156 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อย่ากทราบว่าการเขียน PHP มีวิธีการหรือหลักการเขียน นับเวลาถอยหลังไหมครับ

แบบ ให้นับถอยลงเรื่อยๆ แบบ java อะครับ คือพอดีผมติด เรื่องโค้ดเวลานี่แหละครับ เพราะว่า ความรู้เรื่อง java และ ajax ไม่มีเลย

และงานก็ต้องส่งแล้ว เวลาว่างก็จะหมดแล้ว อย่ากได้แบบ รวมรัดอะครับ ถ้าเป็น PHP ยังมีความรู้บ้าง

เลยอย่ากทราบว่า PHP สามารถเขียนได้หรือเปล่าถ้าได้ มีหลักอย่างไร ขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-04-25 21:54:56 By : showroom View : 2862 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เขียนได้ครับ แต่ เป็น PHP + javascript

โดยหลักการ ให้ php แปลงเวลา ให้เป็นวินาที และกำหนดเวลาเป็น Session หรือ cookie ก็ได้
แล้วใช้ javascript setInterval ให้นับเวลาที่ php แปลงมาให้นับถอยหลังไปเรื่อย ๆ
เมื่อหมดเวลา ก็กำหนด redirect ไปที่หน้าที่ต้องการโดยใช้ window.location ครับ
แล้วทำการ unset ค่าของ session หรือ cookie ด้วยนะครับ


และทั้งหมด .. นั่นคือหลักการครับ

อ่านต่อที่นี่ https://www.thaicreate.com/community/countdown-refresh-nostop-time.html








ประวัติการแก้ไข
2012-04-26 04:04:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 00:06:48 By : deawx
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 156 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : deawx เมื่อวันที่ 2012-04-26 00:06:48
รายละเอียดของการตอบ ::
พอมีโค้ดตัวหย่างปะครับพี่ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 00:53:13 By : showroom
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 11,825 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

แก้ลิงค์ให้พี่ชาย แกแก่แล้วเลยทำลิงค์ผิด คลิกๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 01:44:08 By : ikikkok
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ยังไม่แก่เฟร้ย ยายกริม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 04:03:07 By : deawx
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11,825 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

บ่แก่กะบ่แก่จ้า แต่เฒ่าแล้วเด้อ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 04:34:48 By : ikikkok
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แหม่น เอ๊ย แกไม่แก่บ้าง ให้รู้ป๊ายยยยยยยย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 10:07:55 By : deawx
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 156 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณพี่ PlaKriM และพี่ deawx มากครับที่นำความรู้มาให้ประยุกใช้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-26 13:06:21 By : showroom
 


 

No. 10

Guest


จากบทความ "มาเขียนสคริปนับถอยหลังแบบรีเฟรชแล้วเวลาไม่หายกันเถอะ" จากโค้ดนับถอยหลังแต่ วินาที อยากจะเพิ่มให้นับถอยหลัง เป็น
กด Button 1 ครั้งเเล้ว ให้รอเป็นนับเวลาอะครับเเล้วก็โชว์เวลาเเบบ javascript ด้วยครับ ช่วยแก้ให้หน่อยนะครับ ให้ถนัดจริงๆ
https://www.thaicreate.com/community/countdown-refresh-nostop-time.html
ขอบคุนมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-02-17 18:35:56 By : toorrr
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนอธิบายคำสั่งนี้ครับ

Code (PHP)
($_SESSION['timeend'] - time()) < 0 ? $EndTime = 0 :  $EndTime = $_SESSION['timeend'] - time();


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-04 13:58:46 By : DevilMonkeyZ
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 73,922 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : DevilMonkeyZ เมื่อวันที่ 2015-02-04 13:58:46
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
if($_SESSION['timeend'] - time()) < 0)
{
	$EndTime = 0;
}
else
{
	$EndTime = $_SESSION['timeend'] - time();
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-04 14:16:57 By : mr.win
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำไมเวลามันเริ่มเป็น -1 -2 ไปเรื่อยๆล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-05 18:36:39 By : DevilMonkeyZ
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าอยากให้ นับเดินหน้า ต้องแก้ตรงไหนมั่งคับ ผมแก้จากเครื่องหมาย - เป็น + รันแล้วตรงset time+10 เลขมัน เพี้ยนไปเลยคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-11 17:11:24 By : [email protected]
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามหน่อยครับเกี่ยวกับ การเขียน PHP เรื่องของเวลา
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่