Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > คำนวณ OT หาผลรวมของเวลา 02:00+02:00=4 ชั่วโมง ขอโค้ด คำนวนเวลาหน่อยนะค่ะ คือว่าตอนนี้เขียนโปรแกรมคำนวณ OT นำข้อมูลลงฐานข้อมูลแล้วจะนำ OT มาหาผลรวมทั้งหมด



 

คำนวณ OT หาผลรวมของเวลา 02:00+02:00=4 ชั่วโมง ขอโค้ด คำนวนเวลาหน่อยนะค่ะ คือว่าตอนนี้เขียนโปรแกรมคำนวณ OT นำข้อมูลลงฐานข้อมูลแล้วจะนำ OT มาหาผลรวมทั้งหมด

 



Topic : 080261

Guest




ขอโค้ด คำนวนเวลาหน่อยนะค่ะ คือว่าตอนนี้เขียนโปรแกรมคำนวณ OT
นำข้อมูลลงฐานข้อมูลแล้วจะนำ OT มาหาผลรวมทั้งหมด

ตัวอย่าง
02:00
02:00
ผลรวม 4 ชั่วโมง
ฟังก์ชัน

Code (PHP)
<?php
  function timeplus($arr)
  {
    $minute = 0;
    $second = 0;
    foreach ($arr as $value)
    {
       $arrtime = explode(":", $value); 
       $minute += $arrtime[0];
       $second += $arrtime[1]; 
    }
    return ($minute + floor($second / 60)) . ":" . str_pad(($second % 60), 2, "0" , STR_PAD_LEFT);
  }
?>


การเรียกใช้

Code (PHP)
<?php
  $arr = array("11:30", "15:53", "5:42");
  echo "รวมเวลา : " . timeplus($arr);
?>


ใช้โค้ดนี้แต่ไม่ได้เพราะต้องดึงจากฐานข้อมูลออกมา โดยใช้ while($row = mysql_fetch_array($result, MYSQL_BOTH))
แล้วมันไม่ยอมคำนวณ
*****ช่วยหน่อยนะค่ะ[/color]
ดึงออกมาจาก mysql มาหาผลรวม



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-06-26 22:40:37 By : jubjang View : 4448 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 105 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โค้ดคำนวณใช้ได้นะครับ

ต้องดูว่า query SQL ออกมายังไงครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-26 23:53:37 By : Pine
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : PHP DateDiff / TimeDiff

เผื่อจะมีประโยชน์ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-27 06:33:41 By : mr.win
 

 

No. 3

Guest


Code (PHP)
[color=yellow]	<? 
	include("connections.php");
		$sql = "SELECT * FROM report_pay WHERE personnel_id = '36';";
			$result = mysql_query($sql);
 
			?>
			<?
	function timeplus($arr)    
{        
$minute = 0;      
$second = 0;       
foreach ($arr as $value)       
{            
$arrtime = explode(":", $value);                      
$minute += $arrtime[0];           
$second += $arrtime[1];                 
}       
return ($minute + floor($second / 60)) . ":" . str_pad(($second % 60), 2, "0" , STR_PAD_LEFT);   
}
 while($data = mysql_fetch_array($result)) { 
 $arr = $data['OT_first'];
echo $arr = array($arr);  
echo $total = timeplus($arr); ?> 

<? } ?>
ใช้โค้ดนี้ค่ะ พอใช้ while ลูปทุกค่าออกมาคำนวณ แต่มันก้อคำนวณแค่ค่าเดียว
*******$arr = $data['OT_first'];
echo ค่าออกมาทั้งหมดแต่คำนวณแค่ค่าเดียว
 

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-27 08:23:59 By : ่jubjang
 


 

No. 4

Guest


echo ค่าออกมาทั้งหมดแต่คำนวณแค่ค่าเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-27 08:25:28 By : ่jubjang
 


 

No. 5

Guest


ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

พี่ๆเทพ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-27 16:23:23 By : jubjang
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 105 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
 while($data = mysql_fetch_array($result)) { 
 $arr = array();
 array_push($arr, $data['OT_first']);
}
echo timeplus($arr); //เอาไว้นอกลูปครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-28 21:28:25 By : Pine
 


 

No. 7

Guest


ทำไมค่าออกมาไม่บวกกันละค่ะ ผลรวมของเวลาทั้งหมดนะค่ะช่วยตอบด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-15 20:55:47 By : jubjang
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ความสามารถของ MySQL บวกเวลาให้เลย นะครับ ไม่ต้องมาใช้ฟังชั่นนอก

กำหนดประเภทฟิวของ OT_FIRST กับ OT_END เป็น TIME นะครับ

Code
SELECT *,TIME_FORMAT((ot_first + ot_end) ,'%H:%i') AS TotalOT FROM report


จะแสดงผลรวมออกมา เป็นชั่วโมงใน ฟิวที่ชื่อ TotalOT นะครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-07-16 01:59:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-16 01:46:29 By : infinity8
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หรืออยาก แปลงเป็นตัวเลขหลักชั่วโมงก็ได้นะครับ


Code
SELECT *,TIME_TO_SEC(TIME_FORMAT((ot_first + ot_end) ,'%H:%i'))/3600 AS TotalOT FROM report



อย่าง 2:00 + 2:00 = 4

แต่ถ้า 2:00 + 2:30 = 4.5


ประวัติการแก้ไข
2012-07-16 01:53:40
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-16 01:51:49 By : infinity8
 


 

No. 10

Guest


ต้องการผลรวมของแต่ละคอลัม
OT_first OT_last
02:30 02:30
02:00 01:00
01:00 02:00
05:30 05:30 total
แบบนี้นะค่ะ
แล้วก้อวนลูป while ด้วยค่ะ
พี่ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-16 21:17:40 By : jubjang
 


 

No. 11

Guest


ไปเจอมาไม่รู้ขวยได้ไหม
http://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=17&t=3253
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 08:39:39 By : wasan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : คำนวณ OT หาผลรวมของเวลา 02:00+02:00=4 ชั่วโมง ขอโค้ด คำนวนเวลาหน่อยนะค่ะ คือว่าตอนนี้เขียนโปรแกรมคำนวณ OT นำข้อมูลลงฐานข้อมูลแล้วจะนำ OT มาหาผลรวมทั้งหมด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่