Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > ถามอีกแล้ว style="visibility:hidden" กับ style="display:none" บน IE และ Opera



 

ถามอีกแล้ว style="visibility:hidden" กับ style="display:none" บน IE และ Opera

 



Topic : 080342



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์




ผมจะซ่อน control บางตัวเช่น file filed แล้วใช้ javascript "file_attach.click" เรียกมันขึ้นมา
ตอนนี้ปัญหาที่เจอก็คือ ถ้าผมใช้ style="visibility:hidden" มันจะซ่อน control แต่ว่าจะเกิดพื้นที่ว่าง ๆ
ตรงที่ control นั้นวางอยู่แทน ซึ่งเป็นทั้ง ie และ opera (ยังไม่ได้ลองบน browser ตัวอื่น) แต่ถ้าใช้
style="display:none" มันจะซ่อนเหมือนกัน แถมไม่เกิดพื้นที่ว่างตรง control นั้นด้วย แต่ปัญหาคือ
บน ie ผมใช้ file_attach.click เรียกมันขึ้นมาได้ (ขึ้นเป็นหน้าต่างให้เราเลือกไฟล์) แต่ใน opera
มันไม่ยอมขึ้น แต่ถ้าใช้ style="visibility:hidden" ทำได้ ก็เลยงงว่า ควรจะทำยังไงดี ที่จะไม่เกิดพื้นที่ว่าง
และสามารถใช้ "file_attach.click" เรียกมันขึ้นมาได้

ขอบคุณครับ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, VBScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-06-28 12:06:50 By : NarinNil View : 7591 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เปลี่ยนไปใช้ jQuery แทนครับ แก้ปัญหาพวกนี้ได้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-28 12:43:10 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,105 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


visibility แค่กำหนดการมองเห็นหรือไม่เห็นเท่านั้น
display กำหนดเลยว่าลักษณะการแสดงเป็นยังไง เช่นถ้าเป็น none ก็จะไม่มีเลย

ให้นึกถึงคำภาษาไทย ระหว่างซ่อน กับ ไม่มี (visibility:hidden vs. display:none) ถ้าซ่อน มันก็เหมือนกับกล่องใสๆวางอยู่ แต่มองไม่เห็น ถ้าไม่มีก็คือไม่มี แม้มันยังอยู่แต่เหมือนกับอยู่ใต้พื้นใต้พรม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-28 15:34:02 By : mr.v
 

 

No. 3

Guest


แจ่มครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-28 16:47:58 By : แจ่ม
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2012-06-28 15:34:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ให้นึกถึงคำภาษาไทย ระหว่างซ่อน กับ ไม่มี (visibility:hidden vs. display:none) ถ้าซ่อน มันก็เหมือนกับกล่องใสๆวางอยู่ แต่มองไม่เห็น ถ้าไม่มีก็คือไม่มี แม้มันยังอยู่แต่เหมือนกับอยู่ใต้พื้นใต้พรม

ตรงนี้ผมเข้าใจครับ แต่ที่สงสัย style="display:none" ก็คือทำไม ie ถึงเรียก control มาใช้ได้ แต่ opera กลับเรียกใช้ไม่ได้

อีกอย่างคำว่าซ่อน ก็คือการเอาไปไว้ในตำแหน่งอื่น ที่ไม่สามารถเห็นได้ ถ้าบอกว่ากล่องใส ๆ มันมีอยู่ในตำแหน่งนั้น
แต่เราไม่เห็น ผมว่าน่าจะใช้คำว่า transparent หรือ display:non จะใกล้เคียงกว่า มากกว่า แล้วการ hidden น่าจะตรงกับ
ความหมายว่าการเอาไปไว้ใต้พรมมากกว่า ส่วน display:none น่าจะตรงกับความหมายว่า ของมันมีอยู่ แต่ไม่เอามาแสดงให้เห็น
อยากใช้งานก็บอก แต่ไม่สามารถจับต้องได้ เหมือนกับอากาศ แต่ hidden คือของมันมีอยู่ จับต้องได้ แต่เอาไปซ่อนไว้ที่อื่น
ที่ไม่สามารถจะรู้ได้ว่าไปอยู่ไหนเขาถึงเรียกว่าซ่อน


ประวัติการแก้ไข
2012-07-05 11:44:56
2012-07-05 11:46:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-05 11:44:23 By : NarinNil
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


มาตรฐานค่าเริ่มต้น style sheet (CSS) และ javascript ของ IE กับ firefox chrome opera ต่างกันครับ IE แปลกกว่าเพื่อน บางอย่าง IE ทำงานได้ แต่ตัวอื่นไม่ทำงาน ตัวอื่นทำงานได้ แต่ IE ไม่ทำงาน ต้องเขียนคำสั่งเฉพาะให้ IE ประมาณนี้


วิธีที่แก้ปัญหาพวกนี้ดีที่สุดคือ ใช้ jquery ไปเลย ไม่งั้นก็ไปทำความเข้าใจ javascript + DOM ให้ลึกซึ้ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-05 12:06:52 By : randOmizE
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,105 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : NarinNil เมื่อวันที่ 2012-07-05 11:44:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ตามข้างบนเลยครับ ใช้ jquery น่าจะลดปัญหา cross browser ได้ดีกว่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-05 12:22:31 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

นี่เลยครับ ใช้ Effect ของ jQuery ครับ สุดยอด

Code (JavaScript)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com jQuery Tutorials</title>
<script type="text/javascript" src="jquery-1.6.4.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){

	$("#btn1").click(function(){
		$("#div1").hide(1000);
	});

	$("#btn2").click(function(){
		$("#div1").show(1000);
	});

});
</script>
</head>
<body>
<div id="div1">www.ThaiCreate.Com</div>
<input type="button" id="btn1" value="Hide">
<input type="button" id="btn2" value="Show">
</body>
</html>


Go to : jQuery Effects : jQuery and Effects
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-05 13:21:45 By : mr.win
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


จริง ๆ ลอง jquery มาซักพักแล้วครับ ก็ตอบโจทย์ได้ดี แต่สงสัยในข้อแตกต่างของ
style="visibility:hidden" กับ style="display:none" ก็เลยเอามาถามเพื่อหาคำตอบครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-07 18:10:48 By : NarinNil
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-08 06:47:52 By : mr.win
 


 

No. 10

Guest


dd
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-21 17:32:48 By : guest
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามอีกแล้ว style="visibility:hidden" กับ style="display:none" บน IE และ Opera
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่