Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > PHP > PHP Forum > Gantt Chart jpgraph ดึงข้อมูลจาก db ทำไมรูปภาพไม่ออกครับ



 

Gantt Chart jpgraph ดึงข้อมูลจาก db ทำไมรูปภาพไม่ออกครับ

 



Topic : 081477



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<?php // content="text/plain; charset=utf-8"
// Gantt example to create CSIM

require_once ('jpgraph.php');
require_once ('jpgraph_gantt.php');
include"../dbconnect.php";

$sql="SELECT * FROM title_project_detail";
$query=mysql_query($sql);
$i=0;
while($res=mysql_fetch_array($query)){
$count++;
$bar1 = new GanttBar($count,"$res[title_operation]","$res[start_date]","$res[end_date]");
$bar1->SetCSIMTarget('#','Go back 1');
$bar1->title->SetCSIMTarget('#','Go back 1 (title)');
$bar1->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);#
$i++;
/*$bar2 = new GanttBar(1,"Activity 2","2002-01-03","2002-01-25");
$bar2->SetCSIMTarget('#','Go back 2');
$bar2->title->SetCSIMTarget('#','Go back 2 (title)');*/




$graph = new GanttGraph(500);
$graph->title->Set("Example with image map");
$graph->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);#
$graph->ShowHeaders(GANTT_HYEAR | GANTT_HMONTH | GANTT_HDAY | GANTT_HWEEK);
$graph->scale->week->SetStyle(WEEKSTYLE_FIRSTDAY);
$graph->scale->week->SetFont(FF_ANGSA);

$graph->Add(array($bar1));
}
// And stroke
$graph->StrokeCSIM();



?>




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-07-24 14:28:19 By : picitchai View : 2675 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองเรียกไฟล์นี้ตรง ๆ ดูครับ ว่า Error หรือไม่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-24 21:05:08 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเรียกธรรมดา โดยไม่ได้ดึง ข้อมูลจากดาต้าเบส ออกอยู่ครับ

แต่ถ้าดึงข้อมูล จะออกเป็นหน้าเปล่า ไม่ Error ไม่มีอะไรในหน้าจอเลยครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-25 13:28:12 By : picitchai
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าผมยังไม่ได้เปลี่ยน ฟอนเป็นฟอน ไทย จะออก Error แบบนี้ อ่ะครับ

JpGraph Error: 25095 Unknown font font family specification.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-26 11:58:42 By : picitchai
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
JpGraph Error: 25095 Unknown font font family specification.


มีปัญหาเรื่อง Font ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-26 21:36:51 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว ผม ต้องไปเพิ่ม หรือ แก้ไขอะไรตรงไหน บ้างไหมครับ

พอดีผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อนเลย

นี่เป็นรุ่นที่ผมนำมาใช้ครับ jpgraph-3.5.0b1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-27 13:20:33 By : picitchai
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


อันนี้ลองหัดเล่นเมื่อเช้า ยังไม่ได้ศึกษาที่มาที่ไป จากนั้นก็ copy ไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ใน src ลง server ไปด้วยทั้งหมด เปลี่ยน path ใหม่เป็น jpgraph และเป็นเวอร์ชั่น jpgraph-3.5.0b1 ลองเอาไปเปรียบเทียบดูนะ

Code (PHP) เอามาจากในเว็บนี้อีกล่ะ
<?php
include ("jpgraph/jpgraph.php");
include ("jpgraph/jpgraph_bar.php");
include ("jpgraph/jpgraph_line.php");

// ติดต่อ ฐานข้อมูล เลือกข้อมูลขึ้นมาเพื่อแสดงกราฟ
$objConnect = mysql_connect("localhost","xxx","xxxxxxxx") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("db_budget");
$strSQL = "SELECT * FROM tb_order";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

// เตรียมข้อมุลที่จะแสดง เพื่อสร้างกราฟ
$datay=array();
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
$datay[] = $objResult["total_order"]; 
}

// Create the graph. 
$graph = new Graph(350,300);    

$graph->SetScale("textlin");

$graph->SetMarginColor('navy:1.9');
$graph->SetBox();

$graph->title->Set('Bar Pattern');
$graph->title->SetFont(FF_ARIAL,FS_BOLD,20);

$graph->SetTitleBackground('lightblue:1.3',TITLEBKG_STYLE2,TITLEBKG_FRAME_BEVEL);
$graph->SetTitleBackgroundFillStyle(TITLEBKG_FILLSTYLE_HSTRIPED,'lightblue','blue');

// Create a bar pot
$bplot = new BarPlot($datay);
$bplot->SetFillColor('darkorange');
$bplot->SetWidth(0.6);

$bplot->SetPattern(PATTERN_CROSS1,'navy');
$graph->Add($bplot);
$graph->Stroke();
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-27 13:43:07 By : apisitp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


JpGraph Error: 6016 Date string ($res[start_date]) specified for Gantt activity can not be interpretated. Please make sure it is a valid time string, e.g. 2005-04-23 13:30


ถ้าError แบบนี้ ต้องเข้าไปแก้ไขตรงไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-28 08:07:58 By : picitchai
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แปลตรง ๆ เลยนะครับ ค่า $res[start_date]) ที่ออกมาไม่ตรงตามรูปแบบ ลองไปดูให้แน่ใจว่า ค่าต้องเป็นแบบ 2005-04-23 13:30

ถ้ามาแบบนี้ก็ต้องมาดูว่ารูปแบบ start_date ที่เก็บใน db ของคุณเป็นแบบ 2005-04-23 13:30 ถ้่าไม่เหมื่อนก็ต้องปรับ 2 ทางคือ

1. ที่ db ค่าของ start_date ต้องเก็บค่าเป็น date หรือ
2. เอาค่า $res[start_date]) มาแปลงค่าให้เป็นตามรูปแบบที่ต้องการ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-28 15:49:57 By : apisitp
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแก้ไขดู แล้วครับ ไม่ขึ้นรูปภาพ หรือข้อความ Error เหมือนที่เคยเป็นมาเลยครับ

ผมรบกวนพี่ ลองทำ Gantt chart ที่ดึงข้อมูลจากดาต้าเบส ให้หน่อยครับ

ผมหาจุด Error ไม่ถูกว่า สาเหตุที่ภาพไม่ออก มาจากจุดไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-29 18:48:19 By : picitchai
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : picitchai เมื่อวันที่ 2012-07-29 18:48:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ไฟล์ทั้งหลายอยู่เครื่องที่ทำงาน เด๋วพรุ่งนี้ลองไปทำดู
บอก db คร่าว ๆ หน่อยมีกี่ฟิลด์เก็บค่าอะไร ชนิดของตัวแปรอะไรบ้างอ่ะ

รายงานผลการทดสอบ
30 ก.ค. 55 เวลา 11.45 น. ทดสอบใช้ db ที่ผมมีการเก็บค่าวัน-เวลาในรูปแบบ datetime ตามที่บอกไป ขึ้น JpGraph Error : 2595 Unknowm font font family specification.
30 ก.ค. 55 เวลา 12.10 น. font มัน Error ก็ต้องแก้ font ผมไม่ได้แก้เองหรอกนะครับ เพราะผมไม่เก่ง แต่ผมหาเก่ง ลองทดสอบตามเก่ง ฮ่า ๆ ๆ ตามนี้เลยครับ
http://www.gotoknow.org/blogs/posts/181833


ประวัติการแก้ไข
2012-07-29 19:43:53
2012-07-30 11:48:58
2012-07-30 12:17:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-29 19:42:26 By : apisitp
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ดาต้าเบสครับ

id_title_oper ,int
title_operation ,vachar
start_date , date
end_date ,date

ตามนี้ครับ

รบกวนด้วยนะครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-07-30 15:23:37
2012-07-30 15:25:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 15:23:04 By : picitchai
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตาม คห.ที่ 10 ยังไม่ได้อีกหร๋อ -*-


ประวัติการแก้ไข
2012-07-30 15:54:51
2012-07-30 15:55:59
2012-07-30 15:56:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 15:52:56 By : apisitp
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองทำตาม ความคิดเห็น 10
ก็ยังขึ้นแบบนี้เหมือนเดิมเลยครับ

JpGraph Error: 25095 Unknown font font family specification.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 21:47:37 By : picitchai
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองทำตามตัวอย่างนี้เลยครับ แต่ของผมรูปไม่ ออก

https://www.thaicreate.com/php/forum/041909.html


แล้วเรื่อง set font ผมทำตามตัวอย่างนี้ครับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/041828.html#00127045
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 21:54:38 By : picitchai
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี่เป็นหน้าจอที่รูปไม่ยอมแสดงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 22:10:59 By : picitchai
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


- ยากอ่ะ T^T
- แล้วเมื่อวานตอนทดสอบก็ยังได้อยู่ ตอนนี้ของผมก็ error เรื่อง font เหมือนกันเลย งง


ประวัติการแก้ไข
2012-07-31 12:36:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-31 08:17:13 By : apisitp
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผม ก็ งงๆ เหมือนกันครับ

ก็ทำถูกทุกอย่าง แต่ก็ยังฟ้องเรื่อง font
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-01 22:37:21 By : picitchai
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ฝากช่วยหน่อยนะครับ โปรเจคผมเหลือ อันนี้ อันเดียวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-10 03:50:25 By : picitchai
 


 
Gantt chart jpgraph แสดงไม่ได้ค่ะ รบกวนพี่ๆ ที่แก้ไขได้แล้ว ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ มือใหม่ กำลังหัดเขียนนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-10-17 17:19:06 By : ์Nok
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่าง 10 ปีแล้วนะครับ ลองเป็นแนวทางได้ แต่ ใช้จริง ไม่ได้แล้ว
้html javascript css มัน deprecate บางอย่างไปบ้างแล้ว และมีหลายอย่างที่ใช้ง่ายขึ้น

ลองศึกษา google chart ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-10-17 20:58:56 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Gantt Chart jpgraph ดึงข้อมูลจาก db ทำไมรูปภาพไม่ออกครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่