Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,031

HOME > PHP > PHP Forum > php นับจำนวนคนดู กระทู็ หรืออ่านข้อมูลเพจนั้นๆ................



 

php นับจำนวนคนดู กระทู็ หรืออ่านข้อมูลเพจนั้นๆ................

 



Topic : 082892



โพสกระทู้ ( 376 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พี่ๆครับ

ถ้าจะเขียน code ที่นับ View คน คลิกอ่านกระทู้ หรือ ข้อมูลเนี่ย

โดยการตรวจ SEESION คือถ้า ค่า ID นี้เคยดูแล้ว ไม่ +1

แบบนี้ต้องเขียนยังไงครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-08-25 10:24:00 By : cappuczino View : 4651 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 376 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$sql = "UPDATE files SET View = View + 1 WHERE FilesID = $_GET[FilesID]";
$result = mysql_query($sql);


ผมได้ส่วนที่อัพเพิ่งใน ฟิว view แล้ว แต่ แค่กด refresh มันก้เพิ่มรัวๆเลย ถ้าจะกำหนดระยะเวลา เพิ่มส่วนไหนได้บ้าง หรือถ้าจะให้ดี ถ้า user นี้ดูแล้วไม่รับเพิ่ม แบบของ thaicreate ทำไงครับ








ประวัติการแก้ไข
2012-08-25 14:02:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 10:49:45 By : cappuczino
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 376 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code ผมเป็นแบบนี้ ครับช่วยหน่อยน๊าาา

ทำไม ไม่มีพี่ๆคนไหนช่วยตอบเลยหว่า T_T

Code (PHP)
<?
	session_start();
	if($_SESSION['UserID'] == "")
	{
		header("location:Error_Login.php");
		exit();
	}	
	
	mysql_connect("localhost","root","6845");
	mysql_select_db("dc");
	mysql_query("SET NAMES UTF8");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE UserID = '".$_SESSION['UserID']."' ";
	$sql = "UPDATE files SET View = View + 1 WHERE FilesID = $_GET[FilesID]";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	$result = mysql_query($sql);
	
	
	
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 13:29:41 By : cappuczino
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 446 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมทำเปงเปงแค่กด Refreshแล้วไม่นับ
แต่ทำแบบว่านับเปงัวนทำไงหว่า
กำลังทำอยุ่เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-29 16:49:51 By : sambrazil
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 376 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : sambrazil เมื่อวันที่ 2012-08-29 16:49:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำไงเหรอครับ บอกหน่อย T_T

แต่ นับเป็นมีตัวอย่างของพี่วิน อยู่ครับ ละเอียดยิบเลย
https://www.thaicreate.com/community/php-counter-day-yesterday-thismonth-lastmonth-year-lastyear.html

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-29 16:52:53 By : cappuczino
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูครับ แต่พวกนี้ใช้งานเยอะ ๆ ก็ Query เยอะครับ ถ้าใช้งานจริง ๆ ใช้พวกบริการ Stats จะดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-29 21:18:20 By : mr.win
 


 
สร้าง table view กับ temp_user ใน temp_user จะมี id ที่เป็น primary key (กันไอดีซ้ำ) และ view จะมี id กับ user_id เวลาใช้งานเราก็ insert temp_user แล้วเอาไอดีล่าสุดมาเป็น session[id] ส่วน view เราจะเช็คก่อนว่า ถ้าไม่มี session[id] ใน view เราจะ insert view และ session[id] เราเข้าไป

แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น(แต่กันไม่เหนียวนะ)

ทำ session[viewed] แล้วเช็คว่าถ้ามีการให้ session[viewed] แล้วจะ ไม่เพิ่มจำนวน view
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-24 23:41:15 By : Anonymous
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php นับจำนวนคนดู กระทู็ หรืออ่านข้อมูลเพจนั้นๆ................
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่