Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,371

HOME > PHP > PHP Forum > เรื่อง php mysql select 2 ตาราง หน่อยครับ ในการสร้างหน้า login



 

เรื่อง php mysql select 2 ตาราง หน่อยครับ ในการสร้างหน้า login

 



Topic : 087850



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมรบกวนถามผู้รู้ พอดีผมสร้างหน้า login แต่ต้องการให้ไปเช็ค ทั้ง 2 ตารางอะครับ

Code (PHP)
<?php
if(isset($_POST['user'])) 
{ 
    $user = "test"; 
    $pass = 11111; 

    mysql_connect("localhost","root","1234") or die ("didn't connect to mysql"); 
    mysql_select_db("vitamin") or die ("no database"); 

    $query = "SELECT * FROM std_db,they_db WHERE uname = '$user' && pword = '$pass' ,uname = '$user' && pword = '$pass'"; 
    $result = mysql_query($query) or die ("didn't query"); 

    $num = mysql_num_rows($result); 

    if($num == 1) 
    { 
        echo "checklog=1&status=Logged in successfully"; 
    }  
    else { 
    echo "checklog=2&status=Insufficient username and password"; 
    } 
} else { 
    echo "Error"; 
} 

?>
ช่วยดูให้หน่อยครับ ว่าถูกไหม



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-12-11 11:38:06 By : JACOB View : 5248 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ระหว่าง 2 ตารางมันเชื่อมกันยังไงครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-11 11:45:56 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใน sql ผมสร้าง DB ชื่อ databasesytem มีตาราง 2 ตาราง คือ std_DB , they_db โดยทั้งสองตารางมี ฟิวเหมือนกัน
คือ Uname and Pword อ่ะครับแต่ยังไม่มีการเชื่อมครับ

แล้วผมจะทำอย่างไร เพื่อให้มีการ check login ทั้ง 2 ตาราง ครับ

บอคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-11 13:39:48 By : JACOB
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้วิธีการ join table คับผม ประมาณนี้เลยคับ ลองดัดแปลงดูคับ

Code (PHP)
$sql="select a.uname from std_db a join they_db b on a.Uname=b.Uname where uname='$user' and  pword='$pass' ";
$query=mysql_query($sql) or die('not connect DB');
$nums=mysql_num_rows($query);

if($nums!=0){
   echo "สามารถเข้าใช้งานได้";
}else{
   echo "username or password ไม่ถูกต้อง";
   header("Location: login.php" );
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-11 15:17:44 By : beerkingdom
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่างที่ให้มา การทำงานของมันคือ รับค่าชื่อและรหัสมา แล้วนำมาเช็คทั้ง 2 ตารางใช่ไหมครับ

แล้วตัวแปร a.uname และ b คืออะไรครับ
ช่วยอธิบายบรรทัดนี้หน่อยครับ

$sql="select a.uname from std_db a join they_db b on a.Uname=b.Uname where uname='$user' and pword='$pass' ";

ขอบคุณครับที่ช่วยแนะนำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-11 20:33:51 By : JACOB
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมใช้ if ซ้อนกัน ลองทำดูครับ ใช้ได้เหมือนกัน คอรั่มต่างกันก็ใช้ได้เลยครับ

Code (PHP)
if($_GET["Action"] == "check")
{
	$strSQLlogin = "SELECT * FROM admin WHERE user = '".trim($_POST['username'])."' 
	and pass = '".trim($_POST['password'])."'";
	$objQuerylogin = mysql_query($strSQLlogin);
	$objResultlogin = mysql_fetch_array($objQuerylogin);
	if(!$objResultlogin)
	{
			
		$strSQLlogin = "SELECT * FROM personal WHERE p_card = '".trim($_POST['username'])."' 
		and pass = '".trim($_POST['password'])."'";
		$objQuerylogin = mysql_query($strSQLlogin);
		$objResultlogin = mysql_fetch_array($objQuerylogin);
		if(!$objResultlogin)
		{
				echo "<span>ชื่อผู้ใช้งาน หรือ รหัสผ่าน ไม่ถูกต้อง</span><br>";
		}
		else
		{
				$_SESSION["AdminID"] = $objResultlogin["p_id"];
				$_SESSION["AdminName"] = $objResultlogin["p_name"];
				$_SESSION["AdminStatus"] = $objResultlogin["status"];
				echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=main.php'>";
		}
	}
	else
	{
			$_SESSION["AdminID"] = $objResultlogin["id"];
			$_SESSION["AdminName"] = $objResultlogin["name"];
			$_SESSION["AdminStatus"] = $objResultlogin["status"];
			echo "<meta http-equiv='refresh' content='0;url=main.php'>";
	}
	mysql_close();
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-15 10:06:27 By : vinai55
 


 

No. 6

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : vinai55 เมื่อวันที่ 2016-11-15 10:06:27
รายละเอียดของการตอบ ::
หาวิธีทำเองตั้งนานไม่ได้ซะที ขอบคุณมากครับ กระทู้เก่าเเต่เก๋า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-19 00:31:22 By : rik
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรื่อง php mysql select 2 ตาราง หน่อยครับ ในการสร้างหน้า login
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่