Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยด้วยครับ เรื่องการซ่อนแถว jquery ครับ toggle, slide down,slide up



 

รบกวนช่วยด้วยครับ เรื่องการซ่อนแถว jquery ครับ toggle, slide down,slide up

 



Topic : 090669



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามรูปนะครับ

table

และนี่ code ครับ

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
    <head>
        <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=UTF-8">
        <title>test</title>
        <script src="jquery-1.9.1.min.js" type="text/javascript"></script>
        <script> 
            $(document).ready(function(){
                $("#press").click(function(){
                $("#toggle").slideToggle("slowest");
   
                });
                $("#toggle").click(function(){
                $("#toggle").slideUp("slowest");
                });
            });


        </script>
<style type="text/css"> 
#toggle,#press
{
padding:50px;
text-align:center;
background-color:#e5eecc;
border:solid 1px #c3c3c3;
width:300px;
}
#toggle
{
padding:50px;
display:none;
width:300px;
}
</style>

    </head>
    <body>
        <?php
        
        $host = "localhost";
        $userName = "root";
        $pass = "xxxx";
        $dbName = "tset";
        
        $conDb  = mysql_connect($host, $userName, $pass);
        
        if(!$conDb){
            
         
            echo "55555";
        }
        else{
         
            echo  "66666"  ; 
            exit();
            
        }
        
            
        $selectDb = mysql_select_db($dbName);
        $sqlSel = "SELECT * FROM m_no ORDER BY med_no ASC";
        $sqlQuery = mysql_query($sqlSel);   
  
            
            ?>
<table border="1">             


    <tr><td>Med No</td>
        <td width="200">Med Date</td>
        <td width="200">Med Patient</td></tr> 
                
            <?php
        
            while($sqlArr = mysql_fetch_array($sqlQuery)){
                
            ?><tr class="press"><td><?php echo $sqlArr['med_no']; ?> </td>
                    <td > <?php echo $sqlArr['med_date']; ?> </td>
                    <td > <?php echo $sqlArr['med_patient']; ?> </td></tr>
               
            
            <?php 
            
            $sqlSel2 = "SELECT * FROM m_detail WHERE med_no = '".$sqlArr['med_no']."' ORDER BY med_no ASC ";
            $sqlQuery2 = mysql_query($sqlSel2);
            while($sqlArr2 = mysql_fetch_array($sqlQuery2)){ ?>
                    <tr class="toggle"><td><?php echo $sqlArr2[0]; ?> </td>
                    <td > <?php echo $sqlArr2[1]; ?> </td>
                    <td > <?php echo $sqlArr2[2]; ?> </td>
                    
            <?php   
            }
            ?></tr><?php
            }
                       
?>
</table>
 
        
       
</body>
</html>



ผมอยากให้เวลา คลิ๊กที่ตำแหน่ง med no 1 แล้วให้แสดงเฉพาะ 2 แถวถัดมาครับ(หากคลิ๊กที่ med no 2 ก็แสดงข้อมูลที่สัมพันธ์กับ med no 2) ไม่ต้องแสดงที่แถวอื่น แล้วเวลาคลิ๊กแถวที่ slide downลงมา(a11111,a11112,b11111,b11112) ให้มัน slide up ขึ้นไป

ประมาณนี้แหละครับ รบกวนด้วยครับ มือใหม่ครับ ขอบคุณมากครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2013-02-11 00:57:51
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-02-11 00:55:13 By : jojojoestar View : 2323 Reply : 30
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ติดปัญหาตรงไหนครับ ลอง Capture หน้าจอมาให้ดูหน่อยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 07:06:24 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Go to : JavaScript Show and Hide Table Rows
น่าจะแบบนี้ละท่านวิน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 08:25:01 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณคร้าบบบบบ

จอมเทพทั้งสองท่าน

เดี๋ยวผมจะลองดูก่อนนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 09:51:33 By : jojojoestar
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมไม่ได้เทพ แต่ผม search เก่ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 10:23:13 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-02-11 10:23:13
รายละเอียดของการตอบ ::

ฝากตัวเป็นศิษย์ด้วยครับจารย์


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 10:31:00 By : jojojoestar
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมเป็นนักวิชาการโสตทัศนศึกษา ดูแลการใช้งาน LCD Projector ไม่ได้เป็นอาจารย์ (ฮ่าๆๆๆๆ)
- อยากเก่ง เป็นเร็ว หัด Search เยอะ ๆ เจอกระทู้เก่า ๆ อ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทุก Comment ลองเอา Code ไปรัน ไปหัดทดสอบ ลอง ลอง ลอง...
เมื่อติดอะไร ก็ลองไป search อีกที
ถ้าจนมุมจริง ๆ ก็มาโพสต์ถาม เด๋วก็เก่งครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 10:44:20 By : apisitp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-02-11 10:44:20
รายละเอียดของการตอบ ::

ขอบคุณมากครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 13:50:08 By : jojojoestar
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลองดูครับ
<!DOCTYPE HTML PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/html4/loose.dtd">
<html>
 <head>
  <title>รบกวนช่วยด้วยครับ เรื่องการซ่อนแถว jquery ครับ toggle, slide down,slide up  </title>
  <meta name="Generator" content="EditPlus">
  <meta name="Author" content="Unidentifier">
  <meta name="Keywords" content="">
  <meta name="Description" content="">
  <script src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>
  <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf8" />
  <style type="text/css">
  td{ width:200px; }
  tr.header td{ color:white;background:royalblue;text-align:center; }
  </style>
 </head>

 <body>
  <table border=1>
  <tr header="header" id="1" class="header"><td>1</td><td>2013-01-10</td><td>AAAA</td></tr>
  <tr sub="sub" class="1"><td>a1111</td><td>2013-01-10</td><td>AAAA</td></tr>
  <tr sub="sub" class="1"><td>a1112</td><td>2013-01-10</td><td>AAAA</td></tr>
  <tr header="header" id="2" class="header"><td>2</td><td>2010-01-10</td><td>BBBB</td></tr>
  <tr sub="sub" class="2"><td>a22221</td><td>2010-01-10</td><td>BBBB</td></tr>
  <tr sub="sub" class="2"><td>a22222</td><td>2010-01-10</td><td>BBBB</td></tr>
  </table>
  <script>
	$("tr[sub='sub']").hide();
	$("tr[header='header']").click(function(){
		var curID = $(this).attr("id");
		$("tr[sub='sub']").hide();
		$("tr."+curID).css({background:"lemonchiffon"}).show();
	});
  </script>
 </body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 16:09:23 By : sakuraei
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 16:09:23
รายละเอียดของการตอบ ::
นี่สิเทพตัวจริง....

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 16:36:09 By : apisitp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 16:41:18 By : sakuraei
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 16:09:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ไอย๊าาาา !! เจ๋งครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 16:42:03 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โฮ้!!

ขอบคุณคร้าบ สังคมนี้ น่าอยู่จริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 16:59:40 By : jojojoestar
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


555+


พวกพี่ๆเทพเกินไปครับ ผมงง ผมงมหาตัวอย่างเอามาแก้ๆของผม แต่ตอนนี้ ติดปัญหาอยู่ที่ว่า เวลาผมคลิ๊ก แล้วมันออกมาแค่ row เดียวครับ เช่น ผมคลิ๊ก ที่เลข 1 จากรูป มันจะ slidedown ลงมาแค่แถวเดียว แต่ในฐานข้อมูล ผมมี 2 records



รูปครับ

นี่ก่อนกดเลข 1นะครับ

fst


และนี่หลังจากกดเลข 1 ครับ

sec


นี่ครับ code




Code (PHP)
<html>

<head>

<title>gvdv</title>

</head>

<body>

<script language="JavaScript">

function showRow(rowname){
	if (document.getElementById(rowname)) {
		document.getElementById(rowname).style.display = ''; 
	}
}

function hideRow(rowname){
	if (document.getElementById(rowname)) {
		document.getElementById(rowname).style.display = 'none';
	}
}

function toggleRow(rowname){
	if (document.getElementById(rowname)) {
		if (document.getElementById(rowname).style.display == 'none') {
			showRow(rowname)
		} else {
			hideRow(rowname)
		}
	}
}

 

</script>

<form name="" action="" method="" >

<?

$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");

$objDB = mysql_select_db("tset");

$strSQL = "SELECT * FROM m_no";

$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

?>

<table width="600" border="1" >

<tr>

<th width="91"> <div align="center">CustomerID </div></th>

<th width="98"> <div align="center">Name </div></th>

<th width="198"> <div align="center">Email </div></th>



</tr>

<?

$i = 0;

while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))

{
$i++;


?>



<td width="150"> <a href="JavaScript:toggleRow('tr<?=$i;?>');"><?=$objResult["med_no"];?></a></td>


<td><?=$objResult["med_date"];?></td>

<td><?=$objResult["med_patient"];?></td>


</tr>

<?


$sqlSel2 = "SELECT * FROM m_detail WHERE med_no = '".$objResult['med_no']."' ORDER BY med_no ASC ";
            $sqlQuery2 = mysql_query($sqlSel2);
            
            
            
            while($sqlArr2 = mysql_fetch_array($sqlQuery2)){ ?>
                    
                    
                    <tr id="tr<? echo $i;?>" style=" display:none" >
                     <td><?php echo $sqlArr2['med_no']; ?> </td>
                     <td> <?php echo $sqlArr2['med_num']; ?> </td>
                    <td> <?php echo $sqlArr2['med_name']; ?> </td>
                   
                    
         </tr><?php
            }
         
}

?>

</table>

<?

mysql_close($objConnect);

?>

</form>

</body>

</html> 





รบกวนอีกหน่อยนะครับ พอดี เพิ่งเริ่มจริงๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 17:47:41 By : jojojoestar
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$tempID="";
while($sqlArr2 = mysql_fetch_array($sqlQuery2)){ ?>
 
<tr <?php if($tempID!=$i){ echo "header=\"header\" class=\"header\"  id=\"$\" "; $tempID=$i;}else{  echo "sub=\"sub\" class=\"$i\" ";} ?> >
<td><?php echo $sqlArr2['med_no']; ?> </td>
<td> <?php echo $sqlArr2['med_num']; ?> </td>
<td> <?php echo $sqlArr2['med_name']; ?> </td>
</tr>
<?php } ?>

  <script>
	$("tr[sub='sub']").hide();
	$("tr[header='header']").click(function(){
		var curID = $(this).attr("id");
		$("tr[sub='sub']").hide();
		$("tr."+curID).css({background:"lemonchiffon"}).show();
	});
  </script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 18:00:42 By : sakuraei
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมเขียนผิดไปนิดเอาตอนดึกๆจะกลับมาตอบน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 18:05:26 By : sakuraei
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เกี่ยวมั้ย ไม่ได้ใส่เครื่องหมายปิด showRow(rowname); (มั่วเอาน๊า -.-)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 18:11:15 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$i = 0;
 
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))

{
$i++;

?>
<tr header="header" class="header"  id="<?php echo $i;?>">
<td width="150"> <?=$objResult["med_no"];?></td>

<td><?=$objResult["med_date"];?></td>
 
<td><?=$objResult["med_patient"];?></td>

</tr>
<?
$sqlSel2 = "SELECT * FROM m_detail WHERE med_no = '".$objResult['med_no']."' ORDER BY med_no ASC ";
$sqlQuery2 = mysql_query($sqlSel2);
while($sqlArr2 = mysql_fetch_array($sqlQuery2)){ ?>
 
<tr  sub="sub" class="<?php echo $i;?>" >
<td><?php echo $sqlArr2['med_no']; ?> </td>
<td> <?php echo $sqlArr2['med_num']; ?> </td>
<td> <?php echo $sqlArr2['med_name']; ?> </td>
</tr>
<?php 
  } 
}
?>
</table>

  <script>
	$("tr[sub='sub']").hide();
	$("tr[header='header']").click(function(){
		var curID = $(this).attr("id");
		$("tr[sub='sub']").hide();
		$("tr."+curID).css({background:"lemonchiffon"}).show();
	});
  </script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 18:12:01 By : sakuraei
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


อธิบายนิดเนิงได้มั้ยครับ sub='sub' นี่คืออะไรหรือครับ กำลังเฝ้าติดตาม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 18:15:23 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้เลยครับพี่

ตอนนี้ ผมทำตาม code พี่ sakuraei


Code (PHP)
<html>
    <head>
        <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=UTF-8">
        <title>test</title>
        <script src="jquery-1.9.1.min.js" type="text/javascript"></script>
<script language="JavaScript">
$("tr[sub='sub']").hide();

$("tr[header='header']").click(function(){

var curID = $(this).attr("id");

$("tr[sub='sub']").hide();

$("tr."+curID).css({background:"lemonchiffon"}).show();

});

</script>
</head>
<body>

<?php

$objConnect = mysql_connect("localhost","root","xxxx") or die("Error Connect to Database");

$objDB = mysql_select_db("tset");

$strSQL = "SELECT * FROM m_no";

$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

?>
    
<table width="600" border="1" >

<tr>

<th width="91"> <div align="center">CustomerID </div></th>

<th width="98"> <div align="center">Name </div></th>

<th width="198"> <div align="center">Email </div></th>



</tr>    


<?php
$i = 0;
 

while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))

 

{

$i++;

 

?>  

<tr header="header" class="header"  id="<?php echo $i;?>">

<td width="150"> <?=$objResult["med_no"];?></td>

 

<td><?=$objResult["med_date"];?></td>

 

<td><?=$objResult["med_patient"];?></td>

 

</tr>

<?

$sqlSel2 = "SELECT * FROM m_detail WHERE med_no = '".$objResult['med_no']."' ORDER BY med_no ASC ";

$sqlQuery2 = mysql_query($sqlSel2);

while($sqlArr2 = mysql_fetch_array($sqlQuery2)){ ?>

 

<tr  sub="sub" class="<?php echo $i;?>" >

<td><?php echo $sqlArr2['med_no']; ?> </td>

<td> <?php echo $sqlArr2['med_num']; ?> </td>

<td> <?php echo $sqlArr2['med_name']; ?> </td>

</tr>

<?php

}

}

?>
</body>
</table>

 





หน้าจอจะแสดงตารางข้อมูลทั้งหมดครับ ไม่สามารถคลิ๊กที่ row ได้เลยครับ



3


พยายามแก้อยู่ครับ ยังไม่ได้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 21:51:34 By : jojojoestar
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2013-02-11 18:15:23
รายละเอียดของการตอบ ::
jquery มีความสามารถจับ attribute ได้ทุกตัวครับ เราสามารถตั้ง attribute name และ attribute value ขึ้นมาเองได้
นั่นคือสิ่งที่ผมเผอิญทดลองแล้วเจอโดยบังเอิญครับ เลยนำมาประยุกต์ใช้ เช่น

Code (PHP)
  <script src="http://code.jquery.com/jquery-latest.js"></script>
  <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf8" />
	<div exsilent="Ex-Silent">Hall of Fame2012</div>
	<div exsilent="หล่อขั้นเทพ">of Thaicreate.com</div>
  <script>
	
		var username = $("div:first-child").attr("exsilent");
		var usertitle = $("div:nth-child(2)").attr("exsilent");
		alert(username+":"+usertitle);

	
</script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 21:54:04 By : sakuraei
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 21:54:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับพี่ เป็นประโยชน์มากครับ
attribute ทำผมลอยเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 21:57:49 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : jojojoestar เมื่อวันที่ 2013-02-11 21:51:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเอาสคริปต์ jquery ไปไว้ด้านบน มันต้องครอบด้วย $(document).ready(function(){ ... }); หรือ $(function() { ...... });

Code (PHP)
 <script>
$(document).ready(function(){
	$("tr[sub='sub']").hide();
	$("tr[header='header']").click(function(){
		var curID = $(this).attr("id");
		$("tr[sub='sub']").hide();
		$("tr."+curID).css({background:"lemonchiffon"}).show();
	});
});
  </script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 22:00:15 By : sakuraei
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2013-02-11 21:57:49
รายละเอียดของการตอบ ::
หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 22:01:23 By : sakuraei
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 22:01:23
รายละเอียดของการตอบ ::


ขอบคุณน้ำใจพี่ทุกๆคนมากนะครับ ผมจะลองทำดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 22:08:48 By : jojojoestar
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 22:01:23
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ sakuraei ครับ อันนี้ขอถามนอกประเด็นนิดเนิงนะครับผม คือ ผมลองเขียน แนว ajax&jquery เนี่ยครับผม
ข้อสงสัยของผมคือ
1. ต้องอยู่ใน $(document).ready หมดทุกตัวเลยหรือเปล่าที่เป็น Event
2. บางทีผมโหลดข้อมูล มาจากเพจรองซึ่ง จะมีปุ่ม button และ มาแสดงผลในเพจหลัก แต่มีปัญหาอยู่ว่าทั้งชื่อ id ถูกต้อง ไม่ซ้ำ แต่ปรากดว่าเขียนอยู่ใน $(document).ready สามารถทำงานได้แค่ครั้งเดียว แต่พอ นำมาเขียน function ไว้นอก $(document).ready สามารถทำงานได้เป็นปกติ
***อย่างนี้เป็นเพราะเหตุใดครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 22:12:19 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 25 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2013-02-11 22:12:19
รายละเอียดของการตอบ ::

1. ต้องอยู่ใน $(document).ready หมดทุกตัวเลยหรือเปล่าที่เป็น Event
การเขียนสคริปต์ใดๆก็ตาม ตัว interpreter (เช่น php , javascript) จะทำการแปลภาษา syntax ให้เป็นภาษาเครื่องโดยจะยึดหลักอ่านจากด้านบนสุด ลงด้านล่าง การที่เราเอาโค้ด jquery ไว้ด้านบน มันจะยังไม่รู้จักตัวแปร $("div") หรือ $("span") ,...อื่นๆ.. จึงทำให้เราต้องประกาศว่า คำสั่ง jquery จะรู้จักกกันทั่วเอกสารฉบับนี้ นั่นคือ $(document).ready(function(){ ...... }) หรือ ถ้าจะอ้างกลับไปยุคเก่าก็จะคล้ายๆ onload="" ในแท็ก body นั่นเอง

2. บางทีผมโหลดข้อมูล มาจากเพจรองซึ่ง จะมีปุ่ม button และ มาแสดงผลในเพจหลัก แต่มีปัญหาอยู่ว่าทั้งชื่อ id ถูกต้อง ไม่ซ้ำ แต่ปรากดว่าเขียนอยู่ใน $(document).ready สามารถทำงานได้แค่ครั้งเดียว แต่พอ นำมาเขียน function ไว้นอก $(document).ready สามารถทำงานได้เป็นปกติ
***อย่างนี้เป็นเพราะเหตุใดครับ ขอบคุณมากครับ

พี่ว่าไม่ต้องเอาไปใส่ใน $(document).ready( .... ในเพจรองดีกว่าครับ แต่ให้ย้ายสคริปต์มาวางไว้หลังจาก แท็ก html ทั้งหมดจะดีกว่า ซึ่งก็ส่งผลเหมือนกัน และมันจะมีผลเฉพาะส่วนด้วย กล่าวคือมันจะไม่มีผลกับ tag html ที่อยู่หลัง สคริปต์ jquery

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 22:25:33 By : sakuraei
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หุหุหุ คุยไรกัน 555

ทำได้แล้วครับ ขอบคุณพี่ๆอีกครั้งนะครับ

ตอนนี้ show row ได้แล้วครับ เดี๋ยวผมจะเอาไปทำ SlideUp ต่อยอดครับ

ปล.ถ้าไม่ได้ เดี๋ยวมาถามใหม่ อิอิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-11 23:31:40 By : jojojoestar
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2013-02-11 22:25:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับผม สำหรับความรู้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-12 09:22:13 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 195 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดปัญหานี้เหมือนกันเลยไม่ทราบแก้ยังไงหรอครับ


ประวัติการแก้ไข
2018-09-03 11:36:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-03 10:38:24 By : nakki321
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : nakki321 เมื่อวันที่ 2018-09-03 10:38:24
รายละเอียดของการตอบ ::
... ตั้งถามใหม่ บอกที่มาที่ไป เอา code ที่ติดมาคุยกันครับ จริงๆ ทางแก้มันก็อยู่ใน comment ได้ลองอ่านดูหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-04 10:38:20 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยด้วยครับ เรื่องการซ่อนแถว jquery ครับ toggle, slide down,slide up
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่