Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,994

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการนับจำนวนในฐานข้อมูล My Sql ว่ามีกี่แถว แล้ว โชว์หน้าเว็บเพจ ว่าตอนนี้สมาชิกมีทังหมดกี่คนแล้ว



 

ต้องการนับจำนวนในฐานข้อมูล My Sql ว่ามีกี่แถว แล้ว โชว์หน้าเว็บเพจ ว่าตอนนี้สมาชิกมีทังหมดกี่คนแล้ว

 



Topic : 092603

Guest




ต้องการนับจำนวนในฐานข้อมูล My Sql ว่ามีกี่แถว โค้ดที่เขียนมีดังนี้

Code (PHP)
<?php
include "connect.php";
$sql="select  count(id)  from user_data";   
$result=mysql_query($dbname,$sql);   
$row=mysql_num_rows($result);   
echo $row;
?>

แต่มัน error แบบนี้ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ
Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in




Tag : PHP, MySQL, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-03-18 10:07:24 By : soon View : 12527 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,659 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
include ("connect.php");
$sql="select count(id) as totalmember from user_data"; 
$result=mysql_query($sql); 
$row=mysql_fetch_array($result); 
echo $row['totalmember'];







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 10:22:00 By : mangkunzo
 


 

No. 2

Guest


มัยัง error อยู่ค่ะ
Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 11:04:52 By : soon
 

 

No. 3

Guest


คำสั่ง sql ถูกแล้วค่ะ แต่ error ตรงที่มันหาจำนวนข้อมูลไม่เจอ ทั้งๆที่มีข้อมูลในฐานข้อมูล
Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in C:\AppServ\www\vrtest\testAform.php on line 181
ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ ปวดหัวหลายวันแล้ว ยังไม่ได้สักที
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 11:22:32 By : soon
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,659 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : soon เมื่อวันที่ 2013-03-18 11:22:32
รายละเอียดของการตอบ ::
เอานี้ select count(id) as totalmember from user_data ไปรันใน phpmyadmin ดูครับ ถ้ายังไม่ได้ Capture ตาราง user_data มาให้ดูด้วยน่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 13:10:59 By : mangkunzo
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,521 )
บทความ ( 2 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าจะใช้ $row=mysql_num_rows($result);

Query ต้อง select id from user_data เพราะมันจะได้จำนวนแถวทั้งหมดมา แล้วค่อยใช้ mysql_num_rows

แต่ถ้าใช้ select count(id) from user_data มันจะอออกมาค่าเดียว คือจำนวนแถวที่มัน count มาแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ Mysql_num_rows
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 13:18:46 By : Krungsri
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ทำไมไม่ใช้ mysql_error() กันบ้างล่ะครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งหาสาเหตุกันให้เหนื่อย

Quote:
<?php
include "connect.php";
$sql="select count(id) from user_data";
$result=mysql_query($dbname,$sql) or die(mysql_error()."[$sql]");
$row=mysql_num_rows($result);
echo $row;
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 13:30:59 By : sakuraei
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เค้าใช้แบบนี้ไม่ใช่เหรอครับ http://www.php.net/manual/en/function.mysql-query.php

$result=mysql_query($sql);

แบบนี้ไม่ถูกครับ
$result=mysql_query($dbname,$sql);
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 13:34:30 By : sakuraei
 


 

No. 8

Guest


ทำได้แล้วค่ะ ปวดหัวมาหลายวัน โค้ดมีดังนี้ค่ะ

Code (PHP)
<?php
include "connect.php";
$sql1="SELECT count( id ) AS totalmember
FROM user_data"; 
$result1=mysql_db_query($dbname,$sql1);
$row=mysql_num_rows($result1); 
$rown=mysql_fetch_array($result1); 
echo $rown['totalmember'];
?>


ยังไงก็ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 15:57:07 By : soon
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,659 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : soon เมื่อวันที่ 2013-03-18 15:57:07
รายละเอียดของการตอบ ::
$result1=mysql_db_query($dbname,$sql1);

ใช้แบบนี้ ระมัดระวังนิดนึงน่ะครับ เพราะ mysql_db_query ใน php 5.3.x จะมี warning ครับ

แนะนำให้ใช้ mysql_query("query_string"); จะดีกว่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-18 16:14:51 By : mangkunzo
 


 

No. 10

Guest


ต้องการสร้างกราฟแท่งจากการนับจำนวนเรคคอร์ดในฐานข้อมูลต้องทำยังไงค้ะ รบกวนช่วยอธิบายหน่อยค้ะ พอดีต้องทำงานส่งอาจารย์แต่หาข้อมูลยากมากค้ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-14 21:36:32 By : kittiya
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เรายังทำไม่ได้เลย ตั้งโพสก็ไม่ขึ้นรบกวนใครก็ได้ช่วยหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-16 14:53:19 By : โสภิดา
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการนับจำนวนในฐานข้อมูล My Sql ว่ามีกี่แถว แล้ว โชว์หน้าเว็บเพจ ว่าตอนนี้สมาชิกมีทังหมดกี่คนแล้ว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่