Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,510

HOME > PHP > PHP Forum > อยากให้เลือก Dropdown แล้วให้ textbox โชว์เพื่อรับข้อมูลต้องทำอย่างไรค่ะ





 

อยากให้เลือก Dropdown แล้วให้ textbox โชว์เพื่อรับข้อมูลต้องทำอย่างไรค่ะ

 



Topic : 094434



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากให้เลือก Dropdown แล้วให้ textbox โชว์เพื่อรับข้อมูลต้องทำอย่างไรค่ะ
เช่น
เมื่อคลิกเลือก อื่นๆ textbox จะโชว์ขึ้นมาให้กรอกข้อความลงไป ช่วยด้วยนะคะ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-04-29 15:33:55 By : amo_PONSAK View : 7650 Reply : 21
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 288 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูบทความเกี่ยวกับ Ajax ดูครับ

https://www.thaicreate.com/php/php-ajax.html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 16:16:21 By : ทองมี
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,329 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ขอละเอียดนิดนึงครับ ต้องการระบบ แบบไหน เลือกแล้วอะไรแสดง แล้วแสดงเป็นอย่างไร
เดี๋ยวเขียน code example ให้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 16:59:36 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สคริปต์

Code
<script type="text/javascript"> function sSelect(){ index = document.getElementById('master_id').selectedIndex; elected_text = document.getElementById('master_id').options[index].text; document.getElementById('data_id').value = document.getElementById('data_id').value;} </script>



**** การใช้งาน ****

Code
<select name="master_id" id="master_id" onchange="sSelect()"> <option value="1">Test1</option> <option value="2">Test2</option> <option value="3">Test3</option> </select>


ที่เหลือก็เอาไปประยุกต์ใช้เองนะครับ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 17:31:42 By : slingxer1156
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอ๊ว อ่านคำถาม ไม่ชัดเจน ขออภัยอย่างแรง..

สคิปต์..
Code
<script type="text/javascript"> function sSelect(){ index = document.getElementById('select_id').value; if(index == '4'){ document.getElementById('input_text').style.display=''; } } </script>



*** ในหน้ากรอกข้อมูล หรือ ฟอร์ม ***

สมมติ ให้เป็น

Code
<select name="master_id" id="master_id" onchange="sSelect()"> <option value="1">Test1</option> <option value="2">Test2</option> <option value="3">Test3</option> <option value="4">อื่นๆ</option> </select>


เท็กที่จะกรอกข้อมูล สมมติให้เป็น

Code
<input type="text" id="input_text" style="display:none"/>


*** อธิบาย เท็กอินพุทที่เราจะให้กรอก อื่น ให้ ซ่อนไว้ โดยใช้ style="display:none;"
แล้วในส่วนของ Select ให้เป็น onChange หรือ onClick ก็ได้ แล้วเช็คค่า แวลู่ที่ได้ ว่าใช้ค่าที่ต้องการหรือเปล่า ถ้าใช้ ก็ให้ เท็กอินพุท โชว์ โดยการ แก้เป็น document.getElementById('input_text').style.display='';
ประมาณนี้ครับ เอาไปประยุกต์ใช้ดูครับ ***
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 17:41:06 By : slingxer1156
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรงชื่อ select ผมใส่ไม่ตรงกัน ไปแก้ให้ตรงกันด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 17:42:52 By : slingxer1156
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 17:51:53 By : amo_PONSAK
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อยากทราบถึงวิธีการดึง เอาข้อมูลที่กรอกไปเเสดงอีกหน้าทำยังไงคะ พอดีพี่งหัดเขียนนะคะ ขอบคุณนะคะ


ประวัติการแก้ไข
2013-04-29 17:55:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 17:54:05 By : amo_PONSAK
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อีกเรื่องหนึ่งคือ ถ้าเราต้องการที่จะลบ textbox ที่เราเพิ่มมาต้องทำไงคะ ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 18:00:18 By : amo_PONSAK
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 889 )
บทความ ( 11 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>

<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-latest.min.js"></script>
<title>:: jQuery trigger to checkbox ::</title>
<meta charset="UTF-8" />
</head>

<body>

<h2>:: jQuery Show / Hide ::</h2>

<label>Choose : </label>
<select name="ddl" id="ddl">
	<option value="0">--SELECT--</option>
	<option value="1">COM1</option>
	<option value="2">COM2</option>
	<option value="3">OTHER</option>
</select><br />

<div id="box">
<label>OTHER : </label>
	<input type="text" name="txt_box" id="txt_box" />
</div>


</body>
</html>

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){

$("#box").hide();

$("#ddl").change(function(){
	var ddl = $("#ddl").val();
	if(ddl == 3){
		$("#box").show();
		$("#txt_box").val("").focus();
	}else{
		$("#box").hide();
		$("#txt_box").val("");
	}
	
});

});

</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-29 18:50:45 By : popnakub
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณนะคะ

เเล้ว เราจะดึงข้อที่ผู้ใช้กรอกออกมาเเสดงอีกหน้าหนึ่ง ยังไงคะ
ช่วยด้วยนะคะ @popjung

ถ้าเกิดหน้าเว็บเป็นเเบบนี้คะ
ตัวอย่างเว็บ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 09:31:50 By : amo_PONSAK
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เขียนโค้ดเเบบนี้เเล้วทำไม เวลาเเสดงถึงออกมาเป็นเเบบนี้คะ ต้องเพิ่มอะไรหรือผิดตรงไหนคะ
Code (JavaScript)
 $(document).ready(function(){
        $("#box1").hide();
        $("#price_type1").change(function(){
            var ddl = $("#price_type1").val();
            if(ddl == 3){
                $("#box1").show();
                $("#txt_box1").val("").focus();
            }
            else{
                $("#box1").hide();
                $("#txt_box1").val("");
            }
        });
        
         $("#price_type2").change(function(){
            var ddl = $("#price_type2").val();
            if(ddl == 4){
                $("#box2").show();
                $("#txt_box2").val("").focus();
            }else{
                $("#box2").hide();
                $("#txt_box2").val("");
            }
        });
        
         $("#price_type3").change(function(){
            var ddl = $("#price_type3").val();
            if(ddl == 5){
                $("#box3").show();
                $("#txt_box3").val("").focus();
            }else{
                $("#box3").hide();
                $("#txt_box3").val("");
            }
        });
    });


ตัวอย่างเว็บ4
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:13:17 By : amo_PONSAK
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,521 )
บทความ ( 2 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

บรรทัดที่ 2 อะครับ $("#box1,#box2.#box3").hide();
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:23:51 By : Krungsri
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณนะคะ ได้เเล้ว ^^

เเล้วพอมีวิธีการดึงเอาข้อมูลไปเเสดงอีกหน้าไหมคะ
เพราะ ยังงงว่า ถ้าผู้ใช้เลือกหรือไม่เลือก เราจะรู้เเละดึงค่ามาได้ไงคะ @Krungsri
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:35:59 By : amo_PONSAK
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3,329 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : amo_PONSAK เมื่อวันที่ 2013-04-30 11:35:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ก่อน submit ทำการเช็คค่า ก่อนสิครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:39:04 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2013-04-30 11:39:04
รายละเอียดของการตอบ ::
จะเซ็ค ยังไงดีคะ พอมีโค้ดเริ่มต้นให้ไหมคะ ไม่รู้จะเริ่มเซ็คยังไงนะคะ ช่วยด้วยนะคะ ^^



ประวัติการแก้ไข
2013-04-30 11:49:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:45:53 By : amo_PONSAK
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 889 )
บทความ ( 11 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>

<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-latest.min.js"></script>
<title>:: jQuery trigger to checkbox ::</title>
<meta charset="UTF-8" />
</head>

<body>
<?php
$ddl=$_POST["ddl"];
$txt_box=$_POST["txt_box"];
?>
<h2>:: jQuery Show / Hide ::</h2>
<form name="myapp" id="myapp" action="" method="POST">
<label>Choose : </label>
<select name="ddl" id="ddl">
	<option value="0">--SELECT--</option>
	<option value="1">COM1</option>
	<option value="2">COM2</option>
	<option value="3">OTHER</option>
</select><br />

<div id="box">
<label>OTHER : </label>
	<input type="text" name="txt_box" id="txt_box" />
</div>
<input type="submit" name="submit" id="submit" value="SHOW" />
</form>


<?php
if(isset($_POST["submit"])){
	echo "<pre>";
	echo var_dump($_POST);
	echo "</pre>";
	echo "<hr />";
	echo "Value of choose : ".$ddl;
	echo "<br />";
	echo "Value of other : ".$txt_box;
}
?>
</body>
</html>

<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
var ddl="<?=$ddl?>";
var txt_box="<?=$txt_box?>";

$("#box").hide();
$("#ddl").val(ddl);

if(ddl==3){
	$("#box").show();
	$("#txt_box").val(txt_box);
}
$("#ddl").change(function(){
	var ddl = $("#ddl").val();
	if(ddl == 3){
		$("#box").show();
		$("#txt_box").val("").focus();
	}else{
		$("#box").hide();
		$("#txt_box").val("");
	}
	
});

});

</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 11:55:59 By : popnakub
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : popnakub เมื่อวันที่ 2013-04-30 11:55:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากนะคะ เดี่ยวรองปรับทำดูก่อน มีปัญหาอะไรอีกรบกวนถามด้วยนะคะ ^^

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 12:01:20 By : amo_PONSAK
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


var_dump($_POST) มันเป็นคำสั่งอะไรคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 14:37:40 By : amo_PONSAK
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 889 )
บทความ ( 11 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

var_dump — Dumps information about a variable
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 16:11:31 By : popnakub
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-01 09:54:17 By : amo_PONSAK
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : slingxer1156 เมื่อวันที่ 2013-04-29 17:41:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเปลี่ยน intext nput กรอกข้อมูลแล้ว โชว์ select ทำได้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-09 13:18:03 By : awordmart1
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้เลือก Dropdown แล้วให้ textbox โชว์เพื่อรับข้อมูลต้องทำอย่างไรค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่