Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,209

HOME > PHP > PHP Forum > จะวนยังไงดีครับให้มันออกมาเป็นเหมือนตารางด้านล่างตอนนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ



 

จะวนยังไงดีครับให้มันออกมาเป็นเหมือนตารางด้านล่างตอนนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ

 



Topic : 094496



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีตาราง 2 ตาราง

อันนี้คือตารางลงทะเบียน
tb_register


อันนี้คิอตารางเวลา
tb_time


จะวนยังไงดีครับให้มันออกมาเป็นเหมือนตารางด้านล่าง
table


ทำมา 3 วันแล้วยังออกไม่ได้เลยใครรู้ช่วยด้วยครับ ขอบคุณครับ



Tag : PHP, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-04-30 14:36:43 By : wichasit View : 4881 Reply : 19
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,219 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ลิงค์นี่ครับ อาจช่วยคุณได้

query-in-php-while-loop-firing-but-giving-results-of-one-variable






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 14:47:44 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มาแบบมึนๆ ใช้ยังไงรึ ฟังชั้นไม่เห็นมีให้โหลดเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 15:43:35 By : wichasit
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีใครพออธิบายแนวทางได้ไหมหน้าคนเก่งๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 15:45:42 By : wichasit
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

แนวทางตามที่ขอครับ ส่วนการเทียบข้อมูลลองคิวรี่มาเทียบเองนะครับ

ช่วงนี้งานเข้า คงไม่ได้แวะเข้ามาอีกหลายวัน

<?php

$row = 7;
$timeArr = array( "8.30-9.20", "9.20-10.10", "10.15-11.05", "11.05-11.55", 
				"11.55-12.45", "12.45-13.35", "13.35-14.30", "14.30-15.20", 
				"15.20-16.10", "16.10-17.00", 
				"17.00-17.50");


function createCol($arr){
	$row = "";
	foreach( $arr as $data )
	{
		$row .= '<td>' . $data . '</td>';
	}
	return $row;
}

$list = "";
echo '<table border="1" width="90%" align="center">';
echo '<tr><td>&nbsp;</td>'. createCol( $timeArr ) .'</tr>';
for($i = 0; $i < $row; $i++){

	//ค้นหาข้อมูลในตารางลงทะเบียน
	//นับช่วงเวลา start_time กับ stop_time ว่ามีกี่ช่อง
	//$num = ช่วงเวลากี่ช่อง

	$list = '<tr>';
	$list.= '<td>ลายเซ็น</td>';
	foreach( $timeArr as $time )
	{	
		$highlight = "";
		//ถ้ามีข้อมูลตรงช่วงเวลาให้ระบายสี
		//if() $highlight = "highlight";
		$list.= '<td class="'. $highlight .'">&nbsp;</td>';
	}
	$list.= '</tr>';
	$list.= '<tr>';
	$list.= '<td>เอก/รุ่น/ห้อง</td>';
	foreach( $timeArr as $time )
	{	
		$colspan = "";
		
		//ถ้า $time อยู่ในช่วงข้องข้อมูล ให้แสดงข้อมูล
		//และ กำหนด $colspan ด้วย
		//if(){
		// $colspan = $num;
		//}
		//ถ้ายังอยู่ในช่วงเวลาสอน ให้สร้างครั้งเดียว
		//continue
		$data = "&nbsp;";
		$list .= '<td '.$colspan.'>' . $data . '</td>';
	}
	$list .= '</tr>';
	echo $list;
	
}
echo '</table>';

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 16:21:53 By : Naizan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับเดี๋ยวลองทำดูคับได้ไงเดี๋ยวรายงาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 17:53:45 By : wichasit
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จากโค้ด ถ้าต้องการเพิี่มช่องด้านหน้าช่อง ลายเซน/รุ่น/ห้อง อีก 2 ช่องเพิ่มตรงไหนหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 19:35:26 By : wichasit
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ Cyberman ผมยังเทียบไม่ได้เลยครับ หรือว่าเพื่อนสมาฃิกท่านไหนพอที่จะเทียบค่าเป็นบ้างครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-30 20:33:19 By : wichasit
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

1. ถ้าต้องการเพิี่มช่องด้านหน้าช่อง ลายเซน/รุ่น/ห้อง อีก 2 ช่องเพิ่มตรงไหนหรอครับ
=> ด้านหน้า อีก 2 ช่องคือค่าอะไรครับ เก็บไว้ในฐานข้อมูลหรือเปล่า

2. เทียบข้อมูลให้หน่อย
=> Export ฐานข้อมูลตามรูปมาให้ด้วยนะครับ จะได้ลองเขียนโค๊ดดู


ปล. เอาไปลองเขียน แต่ไม่รับรองว่าจะได้เร็ววัน ^__^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-02 08:57:21 By : Naizan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อัพโค๊ดใหม่ ระบายสีช่องที่เป็นเวลาสอนครับ

<style>
.no{ width : 100px; text-align : center;}
.highlight{ background-color : #cccccc; }
.title{ text-align : center;}
</style>
<?php

$timeArr = array( 
			0 => array( "start" => "08:30", "stop" => "09:20"), 
			1 => array( "start" => "09:20", "stop" => "10:10"), 
			2 => array( "start" => "10:15", "stop" => "11:05"), 
			3 => array( "start" => "11:05", "stop" => "11:55"), 
			4 => array( "start" => "11:55", "stop" => "12:45"), 
			5 => array( "start" => "12:45", "stop" => "13:35"), 
			6 => array( "start" => "13:35", "stop" => "14:30"), 
			7 => array( "start" => "14:30", "stop" => "15:20"), 
			8 => array( "start" => "15:20", "stop" => "16:10"), 
			9 => array( "start" => "16:10", "stop" => "17:00"), 
			10 => array( "start" => "17:00", "stop" => "17:50")
		);

//DATABASE to Array
//วนลูปฐานข้อมูล มาเก็บในรูปแบบ Array
$timeTeach = array(
	0 => array( 
			array('time' => '08:30-11:55', 'title' => '4312405 เทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร'), 
			array('time' => '13:35-15:20', 'title' => '4312605 ระบบฐานข้อมูล')
			),
	1 => array(
			array('time' => '12:45-16:10', 'title' => '4312502 หัวข้อพิเศษเกี่ยวกับวิทยาการคอมพิวเตอร์')
			),
	2 => array(),
	3 => array(),
	4 => array(),
	5 => array(),
	6 => array(),
	7 => array()
);
//End การจัดรูปแบบข้อมูล

/* Head Column */
function createCol($arr){
	$row = "";
	foreach( $arr as $data )
	{
		$row .= '<td>' . $data['start'] . '-' . $data['stop'] . '</td>';
	}
	return $row;
}

/* Key Positon */
function getCol($haystack, $keyNeedle)
{
    $i = 0;
    foreach($haystack as $arr)
    {
        if($arr['start'] == $keyNeedle)
        {
            return $i;
        }
        $i++;
    }
}

/* Time Range */
function getTimeRange($timeT, $timeCol){
	$data = array();
	foreach($timeT as $timeA){
		$time = $timeA['time'];
		if(!$time) continue;
		$tm = explode("-", $time);
		//echo '<pre>', print_r($tm,true) ,'</pre>';
		$start = getCol($timeCol, $tm[0]);
		$end = getCol($timeCol, $tm[1] );
		$colspan = $end - $start;
		$data[$tm[0]] = array('colspan' => $colspan, 'title' => $timeA['title']);
	}
	return $data;
}

$list = "";
echo '<table border="1" width="90%" align="center" cellspacing="0">';
echo '<tr><td>&nbsp;</td><td>&nbsp;</td>'. createCol( $timeArr ) .'</tr>';
foreach($timeTeach as $i=>$arr){

	//ค้นหาข้อมูลในตารางลงทะเบียน
	//นับช่วงเวลา start_time กับ stop_time ว่ามีกี่ช่อง
	$timeT = $timeTeach[$i];
	
	$arrRange = getTimeRange($timeT, $timeArr);
	
	//echo '<pre>', print_r($arrRange,true) ,'</pre>';
	
	$no = $i + 1;

	$list = '<tr>';
	$list.= '<td rowspan="2" class="no">'.$no.'</td>';
	$list.= '<td>ลายเซ็น</td>';
	$chkCol = 0;
	$col = 0;
	foreach( $timeArr as $timeA )
	{	
		$highlight = "";
		$colspan = "";
		if($chkCol < ($col-1) && $col != 0){
			$chkCol++;
			continue;
		}
		$col = 0;
		$chkCol = 0;
		if(!empty($arrRange[trim($timeA['start'])])){
			$col = $arrRange[trim($timeA['start'])]['colspan'];
			$highlight = "highlight";
			$colspan = 'colspan="'.$col.'"';
		}
		$list.= '<td '.$colspan.' class="'. $highlight .'">&nbsp;</td>';
	}
	$list.= '</tr>';
	
	$list.= '<tr>';
	$list.= '<td>เอก/รุ่น/ห้อง</td>';
	foreach( $timeArr as $timeA )
	{	
		$highlight = "";
		$colspan = "";
		if($chkCol < ($col-1) && $col != 0){
			$chkCol++;
			continue;
		}
		$title = "&nbsp;";
		$col = 0;
		$chkCol = 0;
		if(!empty($arrRange[trim($timeA['start'])])){
			$col = $arrRange[trim($timeA['start'])]['colspan'];
			$title = $arrRange[trim($timeA['start'])]['title'];
			$highlight = "highlight";
			$colspan = 'colspan="'.$col.'"';
		}
		
		$list .= '<td '.$colspan.' class="'. $highlight .' title">' . $title . '</td>';
	}
	$list .= '</tr>';
	echo $list;
	
}
echo '</table>';

?>



อัพเดตหัวข้อ เพิ่มเข้าไปในตาราง


ประวัติการแก้ไข
2013-05-02 13:35:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-02 09:58:08 By : Naizan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 74 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับจะลองประยุกต์ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-02 11:52:55 By : wichasit
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

tead

วนลูปค่าต่างในฐานข้อมูล มาเก็บในตัวแปร $timeTeach ให้ตรงกับที่ต้องการนะครับ
ซึ่งในทีนี้จะสร้างตัวแปรแค่ time กับ title สำหรับเก็บเวลา และ ชื่อบทเรียน

ซอร์สโค๊ดผมขออัพเดตด้านบนนะครับ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-02 13:35:01 By : Naizan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

$timeArr ถ้าต้องการดึงจากข้อมูล ตารางที่ 1

Code (PHP)
while($rs = mysql_fetch_assoc($result)){
	$timeArr[$rs['id_time'] = array( "start" => $rs['start_time'], "stop" => $rs['start_time']);
}


id_time ถ้าเริ่มจาก 1 ในส่วนของ $timeTeach ก็ต้องมี คีย์ที่ตรงกัน


ในส่วนของ $timeTeach ดึงมาจากตารางที่ 1
Code (PHP)
while($rs = mysql_fetch_assoc($result)){
	$timeArr[$rs['id_time'][] = array( "start" => $rs['start_time'], "stop" => $rs['start_time']);
}	


ในส่วนนี้ $rs['start_time'] และ $rs['start_time'] ต้องตัดส่วนของ วินาทีออกไปด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-02 14:03:45 By : Naizan
 


 

No. 13

Guest


แล้ววิธีทำให้ออกมาแสดงในหน้าจอเราแบบ มีinser ข้อมูลลงไปทำยังไงอะคับ วนขอผู้รู้ช่วยที่นะคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-15 00:38:34 By : pathapong
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 1,811 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

$timeArr ถ้าต้องการดึงจากข้อมูล ตารางที่ 2
while($rs = mysql_fetch_assoc($result)){
$timeArr[$rs['id_time']] = array( "start" => $rs['start_time'], "stop" => $rs['start_time']);
}


ในส่วนของ $timeTeach ดึงมาจากตารางที่ 1
while($rs = mysql_fetch_assoc($result)){
$timeArr[$rs['id_time']][] = array( "start" => $rs['start_time'], "stop" => $rs['start_time']);
}

ปล.
ตกไปตัวนึงกลับมาแก้ให้ครับ
มีคนนำโค๊ดนี้ไปรันแล้ว Error เลยขุดขึ้นมาแก้ซะเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-27 08:46:49 By : {Cyberman}
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Naizan เมื่อวันที่ 2013-05-02 09:58:08
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ครับ ช่วยอธิบาย Code ให้ทีครับ กำลังทำคล้ายๆกันแต่อ่าน Code พี่ไม่ออก ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-22 21:58:25 By : newubuntu
 


 

No. 16

Guest


เฮ้อ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-23 09:16:45 By : เหนื่อยจจัง
 


 

No. 17

Guest


โทษนะครับ จากเลข 1 - 8 เปลี่ยนเป็นวัน จันทร์ ถึง ศุกร์ ได้ไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-04 23:30:10 By : t
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอดันหน่อยนะครับ

อยากทราบว่า เมื่อได้ตารางเรียนมาแร้ว ผมจะทำระบบขอเพิ่มรายวิชาอ่ะครับ คือเมื่อนักศึกษามาลงเพิ่มรายวิชาแล้ว อยากให้เช็คว่า รายวิชาที่ลงไปใหม่ มีการซ้ำกับตารางเรียน หรือ คาบเวลาชนกันกับตารางเรียนที่มีอยู่หรือไม่อ่ะครับ ช่วยแนะนำทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-07-09 11:46:12 By : angelkiller9
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษนะคับ หากเราต้องการจะใส่สีพื้นหลังของรายวิชาที่อยู่ในตาราง เราต้องเพิ่ม code ที่ส่วนใดคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-13 17:14:15 By : chanumpon
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะวนยังไงดีครับให้มันออกมาเป็นเหมือนตารางด้านล่างตอนนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่