Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,699

HOME > PHP > PHP Forum > เมนูโดน สไลด์ทับค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ ช่วยทีค่ะ แก้ไขไม่ได้ค่ะ



 

เมนูโดน สไลด์ทับค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ ช่วยทีค่ะ แก้ไขไม่ได้ค่ะ

 



Topic : 101582



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เมนูถูกทับ ต้องแก้ยังไงค่ะ


Code
/* http://meyerweb.com/eric/tools/css/reset/ 
   v2.0 | 20110126
   License: none (public domain)
*/

html, body, div, span, applet, object, iframe,
h1, h2, h3, h4, h5, h6, p, blockquote, pre,
a, abbr, acronym, address, big, cite, code,
del, dfn, em, img, ins, kbd, q, s, samp,
small, strike, strong, sub, sup, tt, var,
b, u, i, center,
dl, dt, dd, ol, ul, li,
fieldset, form, label, legend,
table, caption, tbody, tfoot, thead, tr, th, td,
article, aside, canvas, details, embed, 
figure, figcaption, footer, header, hgroup, 
menu, nav, output, ruby, section, summary,
time, mark, audio, video {
	margin: 0;
	padding: 0;
	border: 0;
	font-size: 100%;
	font: inherit;
	vertical-align: baseline;
}
/* HTML5 display-role reset for older browsers */
article, aside, details, figcaption, figure, 
footer, header, hgroup, menu, nav, section {
	display: block;
}
body {
	line-height: 1;
}
ol, ul {
	list-style: none;
}
blockquote, q {
	quotes: none;
}
blockquote:before, blockquote:after,
q:before, q:after {
	content: '';
	content: none;
}
table {
	border-collapse: collapse;
	border-spacing: 0;
}

/* Default Styles 
--------------------------------------------------------------------*/

body {
	background-color: #f2f2f2;
	font-family: 'Droid Sans', sans-serif;;
}

.clearfix {
	clear: both;
}

.wrap {
	width: 940px;
	margin: 4em auto;
}

nav {
	background: -webkit-gradient(linear, center top, center bottom, from(#fff), to(#ccc));
	background-image: linear-gradient(#fff, #ccc);
	border-radius: 6px;
	box-shadow: 0px 0px 4px 2px rgba(0,0,0,0.4);
	padding: 0 10px;
	position: relative;
}

.menu li {
	float: left;
	position: relative;
}

.menu li a {
	color: #0054b3;
	display: block;
	font-size: 16px;
	line-height: 20px;
	padding: 6px 12px;
	margin: 10px 10px;
	vertical-align: middle;
	text-decoration: none;
}

.menu li a:hover {
	background: -webkit-gradient(linear, center top, center bottom, from(#ededed), to(#fff));
	background-image: linear-gradient(#ededed, #fff);
	border-radius: 12px;
	box-shadow: inset 0px 0px 1px 1px rgba(0,0,0,0.1);
	color: #222;
}

/* Dropdown styles */

.menu ul {
	position: absolute;
	left: -9999px;
	list-style: none;
	opacity: 0;
	transition: opacity 1s ease;
}

.menu ul li {
	float: none;
}

.menu ul a {
	white-space: nowrap;
}

/* Displays the dropdown on hover and moves back into position */
.menu li:hover ul {
	border-radius: 0px 0px 6px 6px;
	box-shadow: inset 0px 2px 8px rgba(0,0,0,0.4);
	left: 5px;
	opacity: 1;
	z-index: -9999;
	z-index: 9999;
}

/* Persistant Hover State */
.menu li:hover a {
	background: -webkit-gradient(linear, center top, center bottom, from(#ccc), to(#ededed));
	background-image: linear-gradient(#ccc, #ededed);
	border-radius: 12px;
	box-shadow: inset 0px 0px 1px 1px rgba(0,0,0,0.1);
	color: #222;
}

.menu li:hover ul a {
	background: none;
	border-radius: 0;
	box-shadow: none;
}

.menu li:hover ul li a:hover {
	background: -webkit-gradient(linear, center top, center bottom, from(#eee), to(#fff));
	background-image: linear-gradient(#ededed, #fff);
	border-radius: 12px;
	box-shadow: inset 0px 0px 4px 2px rgba(0,0,0,0.3);
}






ฟฟ



Tag : PHP, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-10-11 17:29:02 By : itzalone View : 3910 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,666 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ภาพใบไม้ข้างล่างเป็น iframe หรือเปล่าเอ่ย. . . . ถ้าไช่ไม่มีวิธีแก้ เพราะโดน iframe ทับกินพื้นที่ไปแล้ว
หรือไม่ไช่ iframe แต่เป็นอะไรก็ตามอื่นๆ ลองๆเปลี่ยนเป็นเพิ่มพื้นที่ว่างตรงนั้นจะง่ายกว่านะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 17:41:33 By : meannerss
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ใช่เฟรมจ้า แล้วเพิ่มช่องว่างตรงไหนค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 17:43:57 By : itzalone
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,666 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อัด <BR> ลงไปก่อนที่จะเริ่มแสดง TR TD ภาพต้นไม้ครับ หรือ ถ้าไม่ใช้ Table ก็ไปหาจุดสิ้นสุดของเมนูด้านบนอยู่ตรงไหน ก็กด Shift+Enter ลงตรงนั้นเลยครับ :))
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 18:31:48 By : meannerss
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,819 )
บทความ ( 20 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

เพิ่ม z-index ให้กับ nav ครับ
ถ้า 2048 แล้วยังไม่หาย ลองตัวเลขที่มากกว่านั้นครับ

Code
nav { background: -webkit-gradient(linear, center top, center bottom, from(#fff), to(#ccc)); background-image: linear-gradient(#fff, #ccc); border-radius: 6px; box-shadow: 0px 0px 4px 2px rgba(0,0,0,0.4); padding: 0 10px; position: relative; z-index: 2048; }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 18:45:15 By : phpinfo()
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,819 )
บทความ ( 20 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

แต่ก็อาจจะไม่หายนะครับ เพราะจำเป็นต้องดูด้วยว่า HTML ของส่วน nav กับส่วน slide มันอยู่ตรงไหน มี parent เป็นอะไร คนละตัวหรือเปล่า
ลองเอาส่วน HTML มาลงก็ดีนะครับ เฉพาะตรงส่วนเมนู กับ slide
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 18:47:42 By : phpinfo()
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : phpinfo() เมื่อวันที่ 2013-10-11 18:47:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วค่ะ เพิ่ม z-index: 2048; นี้เค้าไปเยอะๆๆ

ถามอีกเรื่องค่ะ มันห่างกันมากระหว่างเมนู กับสไลด์ ต้องแก้ตรงไหนค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 22:03:22 By : itzalone
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Quote:
ไปเพิ่ม css ส่วนที่ควบคุมสไลด์น่ะครับ
position:relative;
top:-50px;


ลองปรับดูน่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 22:44:30 By : sakuraei
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วค่ะ แต่พอไปเปิดใน IE มันไม่ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 23:22:49 By : itzalone
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่ได้อย่างไรครับ อธิบายด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-10-11 23:46:29 By : sakuraei
 


 
ปัญหาโลกแตก ผมเจอปัญหานี้เหมือนกัน สไลด์ผมเป็น pdf บังเมนู ผมเลยเปลี่ยนเป็น jpg แทน pdf เมนูก็ไม่ถูก iframe บังแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-15 23:45:52 By : Pongpan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 9,096 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Pongpan เมื่อวันที่ 2021-05-15 23:45:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้เกี่ยวว่าจะเป็น​ iframe.หรือ.pdf​
แต่อยู่ที่การ​ กำหนด ตำแหน่งออปเจค ตามที่​ คห4​ และ​ 5​ ครับ​


สร้างก่อนอยู่ล่าง​ สร้างที่หลังอยูบน​ ถ้าไม่ได้กำหนด​ z-index
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-16 01:29:21 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เมนูโดน สไลด์ทับค่ะ ต้องแก้ไขตรงไหนค่ะ ช่วยทีค่ะ แก้ไขไม่ได้ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่