Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > PHP > PHP Forum > [PHP] ส่งค่าผ่านฟอร์มไม่ได้ค่ะ $_POST เหมือนจะไม่ทำงาน รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะคะ



 

[PHP] ส่งค่าผ่านฟอร์มไม่ได้ค่ะ $_POST เหมือนจะไม่ทำงาน รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะคะ

 



Topic : 102816

Guest




รบกวนช่วยดู code ให้หน่อยนะคะว่าเป็นอะไร ไม่รู้ว่าลืมใส่อะไรลงไปหรือเปล่า ขอบคุณค่ะ

อันแรกเป็น code ของ login.html

สร้างฟอร์ม login.html



อันที่ 2 คือ code prodess.php

เป็นไฟล์ที่ให้แสดงผลออกมา ชื่อว่า process.php



ลองใส่ข้อมูลลงไป

ลองใส่ข้อมูลลงไป


ขึ้นแบบนี้ค่ะ

ขึ้นแบบนี้อ่ะค่ะ



** ขนาดไปก๊อบ code ของตัวอย่างมาก็ยังรันไม่ได้เหมือนกันค่ะ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-11-19 12:41:28 By : KOII View : 2102 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


หน้า login.html
คำว่า percess.php ไม่ตรงกับ prodess.php








ประวัติการแก้ไข
2013-11-19 12:50:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 12:49:11 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,666 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


และ text field ก็ไม่มี name มีแต่ id. อาการแบบนี้บ่งบอกว่าต้องทำการค้นคว้าอีกเยอะเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 13:17:49 By : meannerss
 

 

No. 3

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-11-19 12:49:11
รายละเอียดของการตอบ ::
แหะๆ process.php ถูกแล้วค่ะ แต่พิมพ์บอกในนี้ผิดค่ะ แหะๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 15:58:14 By : KOII
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : meannerss เมื่อวันที่ 2013-11-19 13:17:49
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้ไขตามที่คุณบอกแล้ว มันก็ยังเป็นเหมือนเดิมเลยอ่า T^T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 15:59:35 By : KOII
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไล่ code ดีดี จร้าาาาาาาา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 16:39:01 By : apisitp
 


 

No. 6

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-11-19 16:39:01
รายละเอียดของการตอบ ::
รันมาหน้า process.php ได้แล้วค่ะ แต่ว่าา...
มันเป็นแบบนี้อ่ะค่ะ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 16:54:48 By : KOII
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คร่าวหน้า Code เอามาแป๊ะครับ ทำรูปมาหลายท่านเค้าขี้เกียจพิมพ์ให้แน่ ๆ ....

หน้า login
<input type="text" name="user"> ต้องใช้ name ครับ ลองเพิ่มหรือยัง


ประวัติการแก้ไข
2013-11-19 17:06:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 17:05:52 By : apisitp
 


 

No. 8

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-11-19 17:05:52
รายละเอียดของการตอบ ::

<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>

</head>

<body>
<form method="post" action="process.php">
<table width="333" border="0" align="center">

<tr align="center" valign="top">
<td align="left" valign="middle"><div align="right">ชื่อผู้ใช้ : </div></td>
<td align="left" valign="bottom"><input type="text" name="user" id="user" size="30" maxlength="20" /></td>
</tr>

<tr valign="top">
<td align="left" valign="middle"><div align="right">รหัสผ่าน : </div></td>
<td valign="bottom"><input type="password" name="pass" id="pass" size="30" maxlength="10" /></td>
</tr>

<tr>
<td colspan="2" align="left"><div align="center">
<input type="submit" name="submit" id="submit" value="เข้าสู่ระบบ "/>
</div></td>
</tr>
</table>
</form>
</body>
</html>

ตามนี้เลยค่ะ แก้แว้ว มันก็ไม่ได้อ่าค่ะ แหะๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 17:14:53 By : KOII
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : KOII เมื่อวันที่ 2013-11-19 17:14:53
รายละเอียดของการตอบ ::
เอา code คุณ KOII ไปเล่น ไม่เปลี่ยนอะไรเลย ไม่มีไรผิด ใช้ได้ปกติครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 17:31:33 By : apisitp
 


 

No. 10

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2013-11-19 17:31:33
รายละเอียดของการตอบ ::
แหง่วววว ปัญหาคงเกิดจากอย่างอื่นแน่ๆเลยยย T^T ขอบคุณมากๆๆนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 17:33:02 By : KOII
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


preview ดูในดรีมวีเวอร์ หรือเปิด IE ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 18:24:52 By : yutthanarak
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 5,105 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ผมเปิดใน chrome ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-11-19 18:58:13 By : apisitp
 


 
ป่านี้คุณคงได้คำตอบแล้วเพื่อใครเข้ามาอ่านครับ
<form method="post" action="process.php" >
ต้องใส่ name="form1" ด้วยครับผมก็เป็นหาจนตาแตกเลย
<form method="post" action="process.php" name="form1">
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-29 20:05:48 By : weerakung
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,732 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : weerakung เมื่อวันที่ 2023-04-29 20:05:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำไมต้องใส่ name="form1"?
name คืออะไร?
ใส่แล้วแก้ปัญหาเจ้าของกระทู้ได้อย่างไร?

ตอบโดยไม่รู้ตอบแบบมั่วๆได้หรือ?

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-30 19:17:45 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [PHP] ส่งค่าผ่านฟอร์มไม่ได้ค่ะ $_POST เหมือนจะไม่ทำงาน รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่