Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,479

HOME > PHP > PHP Forum > พอดียังไม่กระจ่างเลยต้องมาถามกันใหม่ในเรื่อง select max(id) from .... กับ mysql_insert_id



 

พอดียังไม่กระจ่างเลยต้องมาถามกันใหม่ในเรื่อง select max(id) from .... กับ mysql_insert_id

 



Topic : 104127



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์




ดูจากรูป
id1

และ จากรูป
id2

ของเก่าที่เป็นปัญหาและหลายท่านแนะนำไม่ให้ใช้ select max(id_auto) + 1 ผมก็ยังใช้มา ได้ค่าอะไร ผมใส่ค่าในช่อง id_want ครับ (ไม่ยุ่งกับ id_auto ปล่อยเค้ารันไป)....ที่ใช้เพราะไม่ได้ไปแตะในส่วนของ auto_increment เลย...คนละฟิลด์

ต่อมาในฟิลด์ id_want จากเลข 2556 มันจะต้องกลับมานับ 1 ใหม่ ไม่ต้องบอกเลยว่าผมทำแบบไหน ผมก็ select max(id_auto) - 2556 ซึ่งที่ทำแบบนี้เพราะต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

ทั้ง 2 กรณีแบบนี้ ถ้าไม่ให้ใช้แบบนี้ มันควรจะเป็นแบบไหน เอาแบบกระจ่างชัดเลยนะ (มันเป็นงานจำเพาะ ตอนเริ่มแรกฟิลด์ id_auto มันก็ไม่ได้เริ่มที่เลข 1 ด้วย พอขึ้นปีใหม่เลขมันจะรันไปถึงไหนไม่รู้แต่ id_want ต้องเป็น 1 พอมี record ต่อไปเข้ามามันก็ id_auto ก็ทำงานไปขยับไปที่ 2558 ส่วน id_want ก็เป็น 2 ดังรูป
id3

บอกตรง ๆ นึกไม่ออกว่าต้องทำแบบไหน ลองหาอ่านแล้วก็ยังไม่ Get
ส่วน mysql_insert_id นี่ก็ลองใช้แล้ว ยังไม่เคลีย คิดว่ามันคงไม่เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการ

ช่วยแนะนำหน่อยครับ

CREATE TABLE `xx` (
  `id_auto` int(4) NOT NULL auto_increment,
  `id_want` int(4) NOT NULL,
  PRIMARY KEY  (`id_auto`)
) ENGINE=MyISAM  DEFAULT CHARSET=utf8 AUTO_INCREMENT=2559 ;

-- 
-- Dumping data for table `xx`
-- 

INSERT INTO `xx` VALUES (2556, 2556);
INSERT INTO `xx` VALUES (2557, 1);
INSERT INTO `xx` VALUES (2558, 2);




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-01-02 10:24:03 By : apisitp View : 2370 Reply : 15
 

 

No. 1

Guest


อนุญาติให้ถามใหม่ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-02 11:40:39 By : เจมสุจิ
 


 

No. 2

Guest


ถ้าหมายถึงจะเลือกไอดีล่าสุดที่เพิ่มแอดเข้าไปแนะนำให้ใช้ mysql_insert_id ครับ (อ่านคำถามแล้วงงหน่อยๆ ไม่รู้ใช่ที่ต้องการรึเปล่า)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-02 14:50:48 By : อนุชา สนู
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


งานมันเสร็จออกมาแล้ว ใช้งานได้ แต่ด้วยความสงสัย เลยทำเป็นรูปมา คำบอกเล่า และคำถามอาจไม่ชัดเจน...

งั้นเอาใหม่ : จะถามว่าอะไรดี ... นึกคำถามไม่ออก จริง ๆ

ลองอธิบายใหม่ หากดูจากรูป เป็นฐานข้อมูลที่สมมุติขึ้นมา
id_auto เป็น auto_increment เริ่มจาก 2556 ถัดไปเป็น 2557 ไปเรื่อย 2558 ... (ไม่เกี่ยวข้องกับ พ.ศ. นะแค่นึกเลขไม่ออกเลยพิมพ์มั่วๆ)

id_want เป็นการสร้างตัวเลขขึ้นแล้ว insert เข้ามา....

คำถาม : แค่อ่านเจอ และ มีหลาย ๆ ท่านแนะนำว่า เลิกใช้ select max(id_auto)+1 เถอะ....ผมก็หาต่อยอด อ่านเพิ่มแต่ยังไม่เคลีย ยังไม่เข้าใจว่า ถ้าไม่ทำแบบนี้จะใช้แบบไหน....

เนื่องจากขึ้น พ.ศ.ใหม่ id_want จะต้องกลับไปใช้เลข 1 ใหม่ ผมก็นึกไม่ออกว่าทำไง...
ก็เลยใช้สิ่งที่คนบอกไม่ควรใช้ คือ select max(id_auto) - 2556 เพื่อให้ได้ตัวเลขเท่ากับ 1
แล้ว insert ลงไปที่ id_want ซึ่งถ้าไม่ทำแบบนี้ จะต้องทำแบบไหนดี....นี่ก็เป็นคำถาม...

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : เจมสุจิ เมื่อวันที่ 2014-01-02 11:40:39
รายละเอียดของการตอบ ::
หากไม่เข้าใจอย่างไรต้องขออภัยคุณ Guest เจมสุจิ ด้วย ที่ผมอธิบายบอกเล่า และ ตั้งคำถามไม่โดนใจ....
แต่ถ้าเป็นแบบนี้ คุณเจมสุจิ คิดว่า ผมควรตั้งคำถามแบบไหนครับ .... ชี้แนะหน่อย


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : อนุชา สนู เมื่อวันที่ 2014-01-02 14:50:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ยังไม่ใช้สิ่งที่ต้องการครับ
id_auto ผมไม่ไปยุ่งอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ลำดับมันไปไกลมาก ผมเลยสมมุติว่ามันไปถึง record ที่ 2556 แต่พอ record ที่ 2557 สิ่งที่ผมต้องการคือ ทำให้ id_want มีค่าเป็น 1 เป็น 2 เป็น 3 ไปเรื่อย
มองง่าย ๆ คือ
id_auto id_want
2556 2556 // มันสิ้นสุดแค่นี้
2557 1 // เริ่มนับ 1
2558 2 //ก็ไล่ไปเรื่อย ๆ

และ จากที่อ่านมาหลายที่ผมยอมรับว่าไม่รู้จะใช้อะไร ก็เลยออกมาถาม ถ้าไม่ได้คำตอบ ผมก็ใช้ select max(id_auto) - 2556 ต่อไป ถามว่าคนใช้รู้ไหม : ก็ไม่รู้
แต่มันค้างคาใจตัวเอง....


ก็ถ้ายังอธิบายไม่โดนใจ guest ทั้งสองสงสัยก็คงจะปล่อยผ่าน....
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-02 17:33:46 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 913 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่เกี่ยวกับ พศ. แต่พอขึ้นปีใหม่ ต้องใช้ 1 แล้วทำไมไม่เกี่ยวกับ พศ. ครับ

มันมีแค่ 1 table นี่เหรอครับที่ทำงาน

id_auto ไม่ต้อง max+1 ครับ มัน auto อยู่แล้ว รันไปกัน ได้ค่าเท่ากันไม่ต้องไป select มา

ส่วน id_want ได้มายังไงคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 11:20:10 By : teez1232002
 


 

No. 5

Guest


นายเอาโค้ดเอาไปลองรันดูจะ

Create Table (MySQL)
CREATE TABLE MyTable (
     ID INT NOT NULL AUTO_INCREMENT,
     MyCode VARCHAR(8) NOT NULL,
     MyWebsite VARCHAR(32),
     PRIMARY KEY (ID)
);


โค้ด Insert แบบใช้ความสามารถของ auto increment

Insert and Generate Code (MySQL)
INSERT INTO MyTable (
     MyCode,
     MyWebsite
) VALUES (
     CONCAT('CODE', LPAD(CONVERT((SELECT AUTO_INCREMENT
          FROM information_schema.tables 
          WHERE table_name='mytable'
          AND table_schema = DATABASE()), CHAR(16)), 4, '0')),
     'Thaicreate'
);



จะได้แบบนี้

1


ทีนี้เราสั่ง Insert ไปอีก 6 ครั้งจะได้แบบนี้

2


คราวนี้เราลองสั่ง Delete record id = 7 (ซึ่งเป็น max id) ดู

Code (SQL)
DELETE FROM MyTable
WHERE ID = 7;



จะได้แบบนี้

3


================== ต่อไปนี้สำคัญ =====================

ถ้านายใช้ INSERT แบบ max(id) + 1

record ที่ insert ไป มันจะเป็นแบบนี้

ID MyCode MyWebsite
------------------------------------
1 CODE0001 Thaicreate
2 CODE0002 Thaicreate
3 CODE0003 Thaicreate
4 CODE0004 Thaicreate
5 CODE0005 Thaicreate
6 CODE0006 Thaicreate
8 CODE0007 Thaicreate <---- ถ้าเราให้ความสำคัญกับรหัสของข้อมูล ตรงนี้คือข้อผิดพลาด

ซึ่งมันไม่ควรเป็นแบบนี้ เพราะตะกี้เราเพิ่งจะลบ id = 7 ไป

แต่ถ้าเราใช้ insert แบบ auto increment มันจะได้แบบนี้

4
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:03:21 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 6

Guest


เก็บ log ให้ดูว่ามันใช้งานได้จริง

5
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:06:08 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,850 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ถ้าขึ้น พ.ศ. ใหม่ให้เริ่ม 1 ใหม่ ต้องมีฟิลด์อ้างอิงปี พ.ศ. ด้วยนะครับ

<?php

$sql = "INSERT INTO my_table ................... ";

$insert_id = mysql_insert_id();

$sql = "SELECT COUNT(*) AS max_number FROM my_table 
            WHERE my_year = '2557' AND id_auto < $insert_id";

?>



เมื่อใช้ SQL คำสั่งที่ 2 เราก็จะได้ตัวเลขในลำดับของเรา โดยไม่สนว่าใครจะ INSERT หลังจากเรา หรือพร้อมกับเรารึเปล่า
เพราะ mysql_insert_id() จะคืนค่าเลข AUTO ที่เป็นของใครของมัน
เมื่อเราเลือกลำดับที่น้อยกว่า ก็จะได้ลำดับก่อนหน้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:34:48 By : {Cyberman}
 


 

No. 8

Guest


ฝากเอาไว้นิด เพราะคิดว่าเสาร์อาทิตย์เราคงไม่เข้ามาตอบ

เอาเป็นว่าเราเข้าใจที่นายต้องการ แต่เราอยากให้นายเข้าใจสิ่งที่เข้าเขียนข้างบนก่อน

ที่เรามักย้ำตลอดว่า id นั้นสำคัญ ไม่มีใครเข้าเอา id ที่ลบไปแล้วมา reuse ใช้ใหม่หรอก

บัตรเครดิตเราหาย เราขอบัตรใหม่ เรายังไม่ได้เลขบัตรเดิมเลย

user id ก็เหมือนกัน คนละรหัสก็คือคนละ user การเอา max id มาบวก +1 ให้เกิดปัญหา id ซ้ำซ้อน

ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงซะ (ความเห็นว่า guest ต้อยต่ำคนนึง) ส่วนที่เหลือเดี๋ยวมาถกกันต่อไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:41:23 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,850 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

อาจจะเกิดข้อสงสัยว่า โค๊ดนี้จะทำงานได้ยังไง และต่างกับ MAX(xxx) ปกติที่ใช้

มาดูที่เงื่อนไข WHERE กันก่อนนะครับ

1) my_year = '2557' คือ ต้องการหาเลขลำดับเฉพาะปีปัจจุบัน หรือถ้าเปลี่ยน พ.ศ. ก็หาลำดับเฉพาะ พ.ศ. นั้นๆ

2) AND id_auto < $insert_id คือ การกำหนดว่า หาลำดับก่อนหน้าของแถวที่เพิ่ง INSERT ไปเท่านั้น ไม่ว่าในเสี้ยววินาทีเดียวกัน จะมีใคร INSERT พร้อมเราเราจะไม่นับรวม เพราะมันเป็นรายการที่เกิดหลังเรา เช่น
2.1 เรา INSERT เป็นเรคอร์ดแรกของปีนี้ (auto_id = 111) เราจะ COUNT ได้ 0 เอาไปบวก 1 จะได้ ลำดับ 1
2.2 มีบางคน INSERT พร้อมกับเรา (auto_id = 112) ไม่ว่าเราจะได้อัพเดต want_id เป็น 1 ไปแล้วหรือไม่ก็ตาม รายการที่ 2 นี้จะยังคง COUNT ได้ 1 เพราะเรา INSERT ไปก่อนแล้ว และเมื่อนำมา +1 เรคอร์ดนี้ก็จะได้ want_id เป็น 2


ดังนั้น ไม่ว่าใครจะบันทึกก่อนหลัง เมื่อ COUNT แล้วอ้างอิงเรคอร์ดปัจจุบันของเราก็จะได้ลำดับที่ถูกต้อง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:47:32 By : {Cyberman}
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : teez1232002 เมื่อวันที่ 2014-01-03 11:20:10
รายละเอียดของการตอบ ::
1. อ่านดีดี ผมบอกว่าตัวเลขที่ใช้อ้างอิง พอดีนึกไรไม่ออกก็เลยใช้เลขเหมือน พ.ศ. ก็เท่านั้น
2. แล้ว id_auto ผมก็บอกชัดแล้วว่ามันเป็น auto_increment ผมไม่ได้ไปยุ่ง แต่สิ่งที่ต้องการคือ id_want
3. id_want มาจากผมเอาค่าสูงสุดของ id_auto มาใช้ ณ record ที่ 2557 ผมต้องการ id_want มีค่าเท่ากับ 1 ผมเลยจับลบด้วย 2556 เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า


ส่วนอนาคต พอหมดปี พ.ศ. 2557 วันที่ 1 ม.ค. 2558 ลำดับหรือ record มันจะไปอยู่ที่เท่าไรยังไม่รู้
แต่ ณ วันนั้น ลำดับ id_want จะต้องเป็น 1 อีกครั้ง >>> ซึ่งปัญหาตรงนี้ผมทราบดี ผมต้องสร้างเงื่อนไข หรือ สร้างอะไรสักอย่างให้มันเป็น 1 โดยที่ผมไม่ต้องเอาค่าจาก id_auto มาลบออกไปอีก...

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2014-01-03 16:34:48
รายละเอียดของการตอบ ::
สิ่งที่ท่าน Cyberman แนะนำมาก็คือสิ่งที่คิดไว้ว่าจะต้องทำ คงเป็นสิ่งที่ คห.4แนะนำมาด้วย


คิดไว้แล้วว่า คุณ"ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้" ต้องออกมาอธิบาย....ขอบคุณมากมายจริง ๆ .....

พอจะเห็นภาพล่ะ มีเวลา 1 ปี ในการแก้ไข

ขอบคุณทุกความเห็นจริง ๆ ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:50:23 By : apisitp
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ระหว่งที่พิมพ์ตอบ...มี คห. เพิ่มขึ้นมา...ขอบคุณอีกครั้งครับ....
เห็นทางออกของอุโมงค์แล้ว เคลียงานหลาย ๆ อย่างเสร็จ
จะรีบออกจากอุโมงค์นี้อย่างเร็วรี่....
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 16:53:31 By : apisitp
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2014-01-03 16:06:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองแล้ว เข้าใจชัดเจน หาข้อมูลการคิวรี่ที่เขียนมาให้ ... แจ่มมากครับ...

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 17:00:13 By : apisitp
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ผมขอแสดงความคิดเห็นบ้างนะครับ

ถ้าความต้องการ คือ เมื่อวันที่ 1 มกราคม ของปีใดๆ id_want ต้องเป็น 1 เสมอ (ความเข้าใจของผมคือ ในระหว่างปีที่ผ่านมา id_want จะมีค่าเท่าไหร่ไม่รู้ แต่วันที่ 1 มกราคม ต้อง reset ค่าเท่ากับ 1)

ผมจะทำดังนี้ครับ
1. ผมจะเช็ควันเพื่อใช้คำนวณหาค่า id_want ครับ
Code (PHP)
$today = date('Y-m-d');
$next_year = date('Y').'-01-01';
$next_year = date('Y-m-d', strtotime($next_year));

#------ หา id_want -------#
if($today==$next_year){ #ถ้าใช้ก็ให้ id_want เท่ากับ 1
   $id_want = '1';
} else {
   #ดึงข้อมูล id_want ล่าสุดจาก DB 
   $getID = mysql_query("SELECT id_want FROM xx ORDER BY id_auto DESC LIMIT 1 ");
   $resultID = mysql_fetch_assoc($getID);
   
   #ค่า id_want ที่ได้เพื่อเอาไปบันทึกต่อไป
   $id_want = $resultID['id_want']+1;
}
#------ จบหา id_want -------#


2. เมื่อได้ id_want มาแล้วก็ทำการบันทึกข้อมูลลง DB ครับ
Code (PHP)
INSERT INTO xx(id_want) VALUES ($id_want);


ผมคิดว่าน่าจะได้อยู่ และมันน่าจะยืดหยุ่นพอสมควร ไม่รู้ตรงกับความต้องการเปล่า ไม่ตรงก็ผ่านครับ


ประวัติการแก้ไข
2014-01-03 17:20:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 17:19:53 By : arm8957
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ประมาณว่ารัน invoice number ที่มี format อ่านเข้าใจง่ายว่า เดือนไหน ปีใหม่ ใบที่เท่าไหร่ใช่ไหม ถ้าใช่ เดี๋ยวมาเล่นด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-04 03:52:03 By : PlaKriM
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2014-01-03 17:19:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : PlaKriM เมื่อวันที่ 2014-01-04 03:52:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-04 11:53:58 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พอดียังไม่กระจ่างเลยต้องมาถามกันใหม่ในเรื่อง select max(id) from .... กับ mysql_insert_id
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่