Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,419

HOME > PHP > PHP Forum > Select ซ้อน Select ทำไงครับ สมมติว่ามีข้อมูลอยู่ชุดหนึ่ง



 

Select ซ้อน Select ทำไงครับ สมมติว่ามีข้อมูลอยู่ชุดหนึ่ง

 



Topic : 110430



โพสกระทู้ ( 320 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Select ซ้อน Select ทำไงครับ
สมมติว่ามีข้อมูลอยู่ชุดหนึ่ง

No ID status
-----------------------------------------------
1 111 1
2 111 1
3 111 0
4 222 0
5 222 0
6 333 1
7 333 0
8 333 0
9 444 0
10 444 1
11 444 1
12 444 1
-------------------------------------------------

สมมติว่าอยากจะหา
ID = '111' มีทั้งหมดกี่เรคคอร์ด
และ ที่มีสถานะเป็น 1 นั้นมีกี่ตัว และที่มีสถนะเป็น 0 นั้นมีกี่ตัว

ถ้าเราต้องการอย่างนี้เราสามารถทำ Select ซ้อน Select ได้ไหมครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-08-05 16:14:03 By : โต้ง View : 3824 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 212 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


select id,status ,count(*) from tb where id='111' group by status








ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 16:26:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:24:19 By : cowboycnx
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,971 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$ID=111;
$Status=1;
$select=mysql_query("SELECT count(*) as count from Students WHERE ID='".$ID."'AND Status='".$Status."'");
$result=mysql_fetch_array($select);
echo $result['count']



ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 16:32:32
2014-08-05 16:33:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:30:57 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : cowboycnx เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:24:19
รายละเอียดของการตอบ ::



ขอเสริมครับครับ (เพื่อให้คุณปเป็นหมาป่า)


Code (SQL)
SELECT * FROM (SELECT Id,
                      Foo,
                      Bar
FROM (VALUES ('Id0', 'Foo0', 'Bar0')) AS X (Id, Foo, Bar)) AS X
INNER JOIN  
              (SELECT  *
                    FROM (VALUES('Id1', 'Foo1', 'Bar1'),
                                ('Id2', 'Foo2', 'Bar2'),
                                ('Id3', 'Foo3', 'Bar3')) AS Y (Id, Foo, Bar)) AS Y
                                ON 1 = 1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:35:05 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:30:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ดูครับ เลือกเอาแต่สิ่งที่ดีดีของหมาป่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:36:01 By : หน้าฮี
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:30:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ดูดีดีครับ #NO3



เห็น SQL Query เด็กเด็กเด็ก


ไม่เคยกลัวใครอยู่แล้ว (ในคุกเมืองไทย)
ผมเป็น "หมาบ้า/หมาป่า" ไร้เทียมทานครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:39:22 By : หน้าฮี
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,971 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:39:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับเก่งครับ ผมเขียนได้แค่นี้ล่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:41:37 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:30:57
รายละเอียดของการตอบ ::
เก่งกันนะใช่ไหม? Query ทั้งเมืองไทยนี้


มันอะไรกันนักกันหนาว่ะ CRUID


เดี๋ยวผมจะทำให้ดูครับ +55555
GL งบทดลอง > 500 รายงาน
Assets ระบบทะเบียนทรัพย์สิน > โครตง่าย (ง่ายฉิบหาย ถ้ารู้หลักการของมัน)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:46:19 By : หน้าฮี
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:41:37
รายละเอียดของการตอบ ::


ถ้าเรารู้หลักของมัน (ไม่มีอะไรยากครับ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:47:36 By : หน้าฮี
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:41:37
รายละเอียดของการตอบ ::



ตลกดีครับ หางอึ่ง
ผมไม่ได้ว่าคุณนะครับ หางอึ่ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:50:37 By : หน้าฮี
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:41:37
รายละเอียดของการตอบ ::

ระดับอธิการบดีทุกฯมหาวิทยลัย ในเมืองไทยนี้ (กูไม่เคยคิดจะกราบไหว้พวกมึง)



อหังการและหยาบมากมากฯ ไหมครับ

ระดับอธิการบดีทุกฯมหาวิทยลัย ในเมืองไทยนี้ (กูไม่เคยคิดจะกราบไหว้พวกมึง)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 16:53:34 By : หน้าฮี
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2014-08-05 16:41:37
รายละเอียดของการตอบ ::



หยาบคายสุดสุดไหม? แต่ละตัวเงินเดือนละกี่บาทว่ะ

อธิการ/รองอธิการ/อาจารย์ (จ ว ย ทั้งหลาย)

ปล. ไอ้เด็กพวกนี้มันไม่ใช่ครูบาอาจารย์ของผม ไม่เคยสอนผม เด็กเมื่อวานซืน (0-60) ปี


ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 17:01:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 17:00:38 By : หน้าฮี
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จว ย ศร.ดร. สมคิด (ม.อิสานมั้ง) มึงอายุเท่าไหร่ว่ะ?
เด็กเมื่อวานซืน < 60 ปี


ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 17:06:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 17:05:11 By : หน้าฮี
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
select a.ID, a.count_id, COALESCE(b.one_count,0) count_1, (a.count_id - COALESCE(b.one_count, 0) ) count_0
from (select ID, count(ID) count_id from tableName group by ID) a
left join (select ID, count(ID) one_count from tableName where status=1 group by ID) b
on a.ID = b.ID


ตามนี้ครับ แสดง ทุก ID


ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 17:33:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 17:32:13 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-08-05 17:32:13
รายละเอียดของการตอบ ::


Query ในชีวิตจริงของกระผม มันซับซ้อนกว่านี้ครับ อธิบายไปเด็กฯก็ไม่เข้าใจครับ
(คนละแนวคิดกัน/แนวคิดเดียวกัน)

Query ในชีวิตจริงของกระผม มันคือระบบงานจริง และจะผิดพลาดไม่ได้

คุณตาเชื่อผมไหมว่า วันก่อนผมได้เงินมา 35,000 บาท ผมมีแต่ความกดดันครับ (บางคนเข้าใจว่า 10 วินาที)

1 x 500 บาท (สีเทาของเขาแต่มันคือรายได้ของผมครับ)



สีเทาของเขา
คุณตาคิดว่ามันคือสีขาวของกระผมไหมครับ?
ขอบคุณครับ


ประวัติการแก้ไข
2014-08-05 17:45:15
2014-08-05 17:47:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 17:43:39 By : หน้าฮี
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 212 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


55555 ผมว่าไปกันใหญ่แล้วว ผมเองชักคุ้นๆไสตล์การพูดจาของคุณหน้าฮึ
เหมือนว่าเคยเปิดประเด็นสมัยเวบพันทิพย์เมื่อ 4-5 ปีก่อน แกก็ไปต่อว่า อาจารย์มหาลัย ทำนอองนี้แหล่ะ
ผมก็ไม่รู้ว่ามีความคับข้องใจอะไร แค้นฝังหุ่นจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-05 18:30:46 By : cowboycnx
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คับแค้นอะไรผม ผมก็กินยาดองมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-19 09:55:47 By : ศร.ดร. สมคิด
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Select ซ้อน Select ทำไงครับ สมมติว่ามีข้อมูลอยู่ชุดหนึ่ง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่