Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่อง คำสั่ง Create Folder แล้วจะไป Select ข้อมูลจาก DB ขึ้นมาโชว





 

สอบถามเรื่อง คำสั่ง Create Folder แล้วจะไป Select ข้อมูลจาก DB ขึ้นมาโชว

 



Topic : 111628



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเรื่อง คำสั่ง Create Folder แล้วจะไป Select ข้อมูลจาก DB ขึ้นมาโชวแล้วสร้างไฟล์ ไฟล์ หนึ่ง ซึ่งอาจเปน text file แต่ใน text file จะมีข้อมูลที่ Query จาก DB มาโชว คะ




Code (PHP)
<?

$strSQL = "SELECT * FROM db";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery);


$dir = "20140918";
$file_to_write = 'LICP2014091800601.LICP';
$content_to_write = "Generate LICP Success!!";

if( is_dir($dir) === false )
{
    mkdir($dir);
}

$file = fopen($dir . '/' . $file_to_write,"w");

// a different way to write content into
// fwrite($file,"Hello World.");

fwrite($file, $content_to_write);

// closes the file
fclose($file);

// this will show the created file from the created folder on screen
include $dir . '/' . $file_to_write;

?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-09-30 10:02:40 By : noony View : 534 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


1.สร้างโฟลเดอร์ ได้ยังครับ
2.select ค่ามาโชว์ทางหน้าเว็บ ก็น่าจะทำได้
3.นำค่าที่ select มาใส่ text file ตาม Code ก็ประมาณนั้น

ติดปัญหาตรงไหนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 11:34:04 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก้อ สร้าง folder ได้ละคะ แต่ select ให้มาอยุ่ใน ไฟล์ text ยังทำไม่ได้คะไม่รู้จะทำอย่างไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 13:10:43 By : noony
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 535 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณยังไม่ได้ connect database หรือป่าว เลย error
สวน code อย่างอื่นใช้ได้ ปกติ

Code (PHP)
$file_to_write = 'LICP2014091800601.text';
if( is_dir($dir) === false )
{
    mkdir($dir);
}
$file = fopen($dir . '/' . $file_to_write,"w");
while($rs = fetch_array()){// fetch ข้อมูล
	$content_to_write .=  $rs['xxxx'].' '.$rs['xxxx'].PHP_EOL;
}
fwrite($file, $content_to_write);



ประวัติการแก้ไข
2014-09-30 13:41:45
2014-09-30 13:52:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 13:40:39 By : gaowteen
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


	               include 'mysql.php';//คลาสนี้ search หาจากเว็บนี้ก็เจอ
			$mysql=new MySQL_Connection("localhost","root","1234","test");
			$mysql->charset = 'utf8';
			
			
					$sqlw = 'SELECT name  FROM `test` ORDER BY `id` ASC';
					$mysql->query($sqlw);
					$result = $mysql->queryResult($sqlw);
					$total =$result->numRows;
					if($total=0){
						
					}else{
					
					$strFileName = "thaicreate.txt";
					$objFopen = fopen($strFileName, 'w');
					
					
					while($rs = $result->fetch()){
						
						echo $rs['name'];

						$strText1 = $rs['name'];
						fwrite($objFopen, $strText1);
					
					}
				
	
fclose($objFopen);
					
					
					
					}

แต่ขอนิดเถอะครับ คุณชอบเปิดคำถามลอย ๆ ไม่เจาะจง คุณลองไปอ่านที่คุณตั้งดูครับ
ไม่มีอะไรเลย อยากช่วยครับ เลยถามกลับ ไม่มี ต.ย. ข้อมูลมาให้ บางทีคำตอบตรง ๆ มันไม่มีหรอกครับ
คุณต้องประยุกต์เอา ผมเห็นคุณถามในลักษณะนี้มาหลายครั้ง คำตอบเฉพาะด้านไม่มี จะเอาตรง ๆ
พอถามอะไรกลับหน่อย ก็บอกไม่ได้ ไม่ได้ ลองทำหรือยังครับ
สิ่งที่คุณถามมาผมก็ทำไม่ได้หรอก แต่ก็ลองมานั่งทำ มันไม่ยากเกินไปที่จะลองครับ


ประวัติการแก้ไข
2014-09-30 14:15:26
2014-09-30 14:19:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 14:14:55 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php


$dir = "20140918";
$file_to_write = 'LICP2014091800601.LICP';
$content_to_write = "$objWrite";
 

$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("dea");
$strSQL = "SELECT * FROM dea";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");

while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
	fwrite($objWrite, "\"$objResult[no]\",\"$objResult[passport]\",\"$objResult[yodeng]\",");
	fwrite($objWrite, "\"$objResult[nameeng]\",\"$objResult[lastnameeng]\",\"$objResult[yod]\" \r\n");
}


if( is_dir($dir) === false )
{
    mkdir($dir);
}

$file = fopen($dir . '/' . $file_to_write,"w");

// a different way to write content into
// fwrite($file,"Hello World.");

fwrite($file, $content_to_write);

// closes the file
fclose($file);

// this will show the created file from the created folder on screen
include $dir . '/' . $file_to_write;

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 14:24:48 By : noony
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทดคะ หนูอาจจะไม่เข้าใจอะไรเลย เลยถามคุณ //// จาก Code ข้างบน ตอนนี้ สามารถสร้างไฟลได้ แต่ Select file ยังไม่มาคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 14:27:18 By : noony
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 535 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่ได้ คงต้อง หา error เองนะครับ เพราะของผมได้
Code (PHP)
<?php
$dir = "20140918";
$file_to_write = 'LICP2014091800601.text';
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("dea");
$strSQL = "SELECT * FROM dea";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
if( is_dir($dir) === false )
{
mkdir($dir);
}
$file = fopen($dir . '/' . $file_to_write,"w");
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
	$txt .= '"'.$objResult[nameeng].'","'.$objResult[lastnameeng].'","'.$objResult[yod].'"'.PHP_EOL;
}
fwrite($file, $txt);
fclose($file);
include $dir . '/' . $file_to_write;
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 14:49:20 By : gaowteen
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-30 15:02:50 By : noony
 


 

No. 9

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : gaowteen เมื่อวันที่ 2014-09-30 14:49:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าอยากได้หัวฟิวล์ ด้วยละครับ เพิ่มเติมตรงไหน ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-11 14:49:59 By : kirst
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง คำสั่ง Create Folder แล้วจะไป Select ข้อมูลจาก DB ขึ้นมาโชว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่