Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,521

HOME > PHP > PHP Forum > มีท่านใดเคยใช้ jpgraph ในการออกกราฟ แล้วเจอปัญหากราฟไม่วาดมั้ยครับ





 

มีท่านใดเคยใช้ jpgraph ในการออกกราฟ แล้วเจอปัญหากราฟไม่วาดมั้ยครับ

 



Topic : 111752



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ผมมีปัญหาการออกรายงานกราฟด้วย jpgraph ครับ

ผมจะออกรายงานกราฟด้วย jpgraph ครับ เขียน Query ให้ jpgraph พล๊อตกราฟให้ แต่มันไม่วาดกราฟให้อ่ะครับ เป็นดังรูปเลยครับ มันเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ไขมั้ยครับ ขอบคุณครับ


jpgraph

โค้ด PHP ครับ
Code (PHP)
<?php
	include("config.php");
	define('TTF_DIR',dirname(__FILE__).'/fonts/');
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_bar.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_line.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_flags.php");
	
	$rpt_sql="select A50 from (Select A50, Case When A50=0 Then 0 Else A1512/A50 End As A51, 
			MinA15 As A52, MaxA15 As A53, A54, A55,
			Case When A50=0 Then 0 Else A55/A50 End As A56,
			A57, A58, A59,
			Case When A50=0 Then 0 Else A59/A50 End As A60
		From (
			Select Sum(A12) As A50,
					Sum(A15*A12) As A1512,
					Min(A15) As MinA15,
					Max(A15) As MaxA15,
					Sum((A12*A15)/100) As A54,
					Sum(A13) As A55,
					Min(A13/A12) As A57,
					Max(A12/A12) As A58,
					Sum(A14) As A59
			From acq Where A17>='".$start_date."' and A17<='".$end_date."') As A) as B
	";
	mysql_query('set names utf8');
	$rpt_query=mysql_query($rpt_sql) or die('Error query ['.$rpt_sql.']');
	while($rpt_rows= mysql_fetch_array($rpt_query)){ 
		$ydata[]=$rpt_rows["A50"];
		$xdata[]=iconv('TIS-620', 'UTF-8', 'ระบบ');
	}
	
	$graph=new Graph(1000,900);
	$graph->SetScale("textlin");
	$graph->SetMarginColor('white');
	$graph->SetBackgroundGradient("white","whitesmoke",GRAD_HOR, BGRAD_MARGIN);
	$graph->SetShadow();
	$graph->SetMargin(200,100,100,300);

	$graph->title->Set("กราฟแสดงรายงาน");
	$graph->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,25);
	$graph->subtitle->Set("แบบ EXTRA-LOAD");
	$graph->subtitle->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,25);

	$graph->xaxis->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);
	$graph->yaxis->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);
	$graph->xaxis->SetTickLabels($xdata);
	$graph->xaxis->SetLabelAngle(45);  
	$graph->xaxis->SetFont(FF_ANGSA,FS_NORMAL,15);
	$graph->SetMarginColor('white');
	$graph->SetBackgroundGradient("white","whitesmoke",GRAD_HOR, BGRAD_MARGIN);

	$bplot = new BarPlot($ydata);
	$bplot->SetFillGradient('white','orchid',GRAD_VERT);
	$bplot->SetColor('gainsboro');
	$bplot->SetWeight(1);
	$bplot->value->Show();
	$bplot->value->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,15);
	$bplot->value->SetAngle(45);

	$graph->Add($bplot);

	$graph->Stroke();
?>




Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, Report Others







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-10-06 09:49:02 By : itsara.ra View : 951 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองคลิกที่รูป ปกติมันจะเป็น URL เพื่อแสดงรูปภาพ ลอง Copy แล้วเอามารันมาดู มันน่าจะมี Error ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-06 11:19:03 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ฟังก์ชัน gd ในไฟล์ php.ini ผมก็ Enabled แล้ว แต่ jpgraph ก็ยังไม่วาดกราฟให้ มันเป็นเพราะอะไรได้บ้างครับ ?

jpg

โค้ด PHP (images.php)
<?php
	include("config.php");
	define('TTF_DIR',dirname(__FILE__).'/fonts/');
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_bar.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_line.php");
	include_once("libraries/jpgraph/src/jpgraph_flags.php");
	
	$rpt_sql="select A50 from (Select A50, Case When A50=0 Then 0 Else A1512/A50 End As A51, 
			MinA15 As A52, MaxA15 As A53, A54, A55,
			Case When A50=0 Then 0 Else A55/A50 End As A56,
			A57, A58, A59,
			Case When A50=0 Then 0 Else A59/A50 End As A60
		From (
			Select Sum(A12) As A50,
					Sum(A15*A12) As A1512,
					Min(A15) As MinA15,
					Max(A15) As MaxA15,
					Sum((A12*A15)/100) As A54,
					Sum(A13) As A55,
					Min(A13/A12) As A57,
					Max(A12/A12) As A58,
					Sum(A14) As A59
			From acq Where A17>='2014-01-01' and A17<='2014-10-01') As A) as B
	";
	mysql_query('set names utf8');
	$rpt_query=mysql_query($rpt_sql) or die('Error query ['.$rpt_sql.']');
	while($rpt_rows= mysql_fetch_array($rpt_query)){ 
		$ydata[]=$rpt_rows["A50"];
		//$xdata[]=iconv('TIS-620', 'UTF-8', $rpt_rows["major_name"]);
		$xdata[]=iconv('TIS-620', 'UTF-8', 'aa');
	}
	
	$graph=new Graph(1000,900);
	$graph->SetScale("textlin");
	$graph->SetMarginColor('white');
	$graph->SetBackgroundGradient("white","whitesmoke",GRAD_HOR, BGRAD_MARGIN);
	$graph->SetShadow();
	$graph->SetMargin(200,100,100,300);

	$graph->title->Set("กราฟแสดงรายงานยอดเงินค่าสอนพิเศษ");
	$graph->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,25);
	$graph->subtitle->Set("แบบ EXTRA-LOAD");
	$graph->subtitle->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,25);

	//$graph->xaxis->title->Set("สาขา");
	$graph->xaxis->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);
	//$graph->yaxis->title->Set("บาท");
	$graph->yaxis->title->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,18);
	$graph->xaxis->SetTickLabels($xdata);
	$graph->xaxis->SetLabelAngle(45);  // ตรงนี้ทำให้ข้อมูลเป็นแนวเฉียงนะคะ
	$graph->xaxis->SetFont(FF_ANGSA,FS_NORMAL,15);
	$graph->SetMarginColor('white');
	$graph->SetBackgroundGradient("white","whitesmoke",GRAD_HOR, BGRAD_MARGIN);

	$bplot = new BarPlot($ydata);
	$bplot->SetFillGradient('white','orchid',GRAD_VERT);
	$bplot->SetColor('gainsboro');
	$bplot->SetWeight(1);
	$bplot->value->Show();
	$bplot->value->SetFont(FF_ANGSA,FS_BOLD,15);
	$bplot->value->SetAngle(45);

	$graph->Add($bplot);

	$graph->Stroke();
?>



ประวัติการแก้ไข
2014-10-06 17:20:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-06 17:20:20 By : itsara.ra
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณตอบคำถามของแอดมินหรือยังครับ....

"ลองคลิกที่รูป ปกติมันจะเป็น URL เพื่อแสดงรูปภาพ ลอง Copy แล้วเอามารันมาดู มันน่าจะมี Error ครับ"

ได้ผลรับอย่างไร

ถ้าถูกต้อง มันต้องขึ้นเป็น url ของรูป

ถ้าผิดมันคงมีอะไรฝากมาเยอะแยะ

คำตอบคือ??
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-06 18:43:53 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คลิกขวาที่รูปดู URL ของรูปมันเป็นดังภาพครับ

คลิก


ประวัติการแก้ไข
2014-10-06 21:16:59
2014-10-06 21:17:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-06 21:16:10 By : itsara.ra
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เรียกไฟล์ http://localhost/starch/image.php เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-07 09:14:03 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองแก้ Path เป็น http://localhost/starch/images.php แล้วครับ แต่กราฟก็ยังไม่แสดงเหมือนเดิมครับ

jp

ผมลองเข้าไปดู Example ของ jpgraph แล้วมันก็เป็นปัญหาไม่แสดงกราฟแบบเดียวกันเลยครับ

jp2

มันเกิดจากอะไรได้บ้างครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-07 09:32:57 By : itsara.ra
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณไม่ต้องแก้ path แต่เอา path นี่ http://localhost/starch/image.php ไปวางในเบราเซอร์แล้วลองรันดู...
ไม่ได้ให้เปลี่ยนพาธ เอาไปวางแล้วผลมันว่าไง มันขึ้น Error ไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-07 09:37:47 By : apisitp
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเอา Path ไปรันแล้วก็เป็นเหมือนเดิมครับผม

jp3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-07 09:59:20 By : itsara.ra
 


 

No. 9

Guest


เรียก กราฟมาแสดง
<iframe width='550px' height='250px' src='TTspc.php' ></iframe>

file ข้อมูลของกราฟ

<?php
include ('jpgraph/src/jpgraph.php');
include ("jpgraph/src/jpgraph_bar.php");
include ("jpgraph/src/jpgraph_line.php");


$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("Tod");
$strSQL = "SELECT * FROM Tspc";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");


$datay=array();
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
$datay[] = $objResult["ASYMMETRY"];
}

// Create the graph.
$graph = new Graph(350,300);

$graph->SetScale("textlin");

$graph->SetMarginColor('navy:1.9');
$graph->SetBox();

$graph->title->Set('Bar Pattern');
$graph->title->SetFont(FF_ARIAL,FS_BOLD,20);

$graph->SetTitleBackground('lightblue:1.3',TITLEBKG_STYLE2,TITLEBKG_FRAME_BEVEL);
$graph->SetTitleBackgroundFillStyle(TITLEBKG_FILLSTYLE_HSTRIPED,'lightblue','blue');

// Create a bar pot
$bplot = new BarPlot($datay);
$bplot->SetFillColor('darkorange');
$bplot->SetWidth(0.6);

$bplot->SetPattern(PATTERN_CROSS1,'navy');
$graph->Add($bplot);
$graph->Stroke();
?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-07 11:17:05 By : <_>
 


 

No. 10

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : <_> เมื่อวันที่ 2014-10-07 11:17:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ปกติแล้ว jpgraph ไม่ลากเส้น เพราะไม่มี data ครับ

ไม่รู้ลองแบบนี้ช่วยได้ป่าว ของผมใช้แบบนี้ครับ

$i=1;
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
$datay[$i] = $objResult["ASYMMETRY"];

$i++;
}

ลองดูครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-12 10:23:01 By : Benny
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีท่านใดเคยใช้ jpgraph ในการออกกราฟ แล้วเจอปัญหากราฟไม่วาดมั้ยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่