Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่อง การ generate QR Code แล้วเก็บข้อมูลลง database ค่ะ



 

สอบถามเรื่อง การ generate QR Code แล้วเก็บข้อมูลลง database ค่ะ

 



Topic : 112718



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จะสร้าง qr code แล้วเก็บข้อมูล ชื่อcode ที่กรอกผ่าน textbox, และชื่อรูปqrcode ลงในฐานข้อมูล จะต้องเขียน php ยังไงค่ะ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-11-21 11:06:28 By : wanpenplajoe View : 6965 Reply : 19
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,183 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ลองดาวน์โหลด Libary ตัวนี้มาใช้ดูครับ

phpqrcode






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-21 16:44:31 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองโหลดมาใช้แล้วค่ะ แต่จะเขียนเพิ่มยังไงค่ะให้ insert ข้อมูลลงdatabase ได้ด้วยอ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-24 11:16:26 By : wanpenplajoe
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือตอนนี้ต้องการแบบนี้ค่ะ
สร้าง QR code อย่างไร ตัวอย่างเช่น มีสินค้า รหัส 0001,0002,0003 จากฐานข้อมูล แล้วอยากให้รหัสสินค้าที่อยู่ใน database แสดงออกมา ในรูปแบบของ QR code แล้วนำรูป QR code ที่ genได้ ไปเก็บไว้ใน อีก table ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้จริงๆเลยค่ะ ขอความกรุณาด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-25 10:26:52 By : wanpenplajoe
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 2,183 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ง่ายๆเลย QR Code ตัวนี้มัน Extract ออกมาเป็นรูปครับ จะนามสกุล .PNG หรือ .JPG หรืออะไรก็เข้าไปตั้งค่าได้ ดังนั้น เราสร้างโฟลเดอร์ไว้ครับ แล้วตอนเราเพิ่มข้อมูลสิ้นค้า ก็เอารหัสสินค้า 0001 , 0002 อะไรเนี่ยไปสร้างเป็น QR Code ทั้งชื่อ และข้อมูลใน QR Code ส่วนจะใส่อะไรเพิ่มเติมก็ใส่ได้เลย แล้วอัพโหลดลงพาธ ไป จบครับไม่ต้องเอาไปเพิ่มเข้าอีกตารางแล้ว การใช้งานก็เรียกมันจาก รหัสสินค้าที่เราสร้างเลยครับ เพียงแค่ใส่ นามสกุลไฟล์เข้าไปให้มัน เช่น 0001.PNG
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-25 11:23:58 By : Manussawin
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอจะมีตัวอย่างให้ดูไหมค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ มันต้องเขียนเพิ่มยังไงค่ะในตัวอย่าง phpqrcode ค่ะ บอกตรงๆเลยค่ะว่า งง มากๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-25 13:30:25 By : wanpenplajoe
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 2,183 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

Code (PHP)
<?PHP
include "class/phpqrcode/qrlib.php"; 
$prod_id = "0001"; //รหัสสินค้า
$PNG_TEMP_DIR = dirname(__FILE__).DIRECTORY_SEPARATOR.'docs'.DIRECTORY_SEPARATOR; //กำหนด Path Temp
$PNG_WEB_DIR = 'docs/'; //กำหนด Path รูป Qr Code
$filename = "";
$errorCorrectionLevel = 'L'; 
$matrixPointSize = 4; //ขนาด QR Code
$filename = $PNG_TEMP_DIR.$prod_id.'.png'; //ไฟล์
QRcode::png($d['prd_order'],$filename, $errorCorrectionLevel, $matrixPointSize, 2);
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-25 13:44:18 By : Manussawin
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ค่ะขอถามหน่อยค่ะ

$d['prd_order'] มาจากตรงไหนหรอค่ะ อธิบายให้น้องหน่อยได้ป่าวค่ะ น้อง งง แล้วโค้ดที่พี่ให้มาคือปลาเอาไปใส่เพิ่มตรงหน้าที่ปลา insert ข้อมูลลงdatabase ใช่ป่าวค่ะ

ต้องขอโทดด้วยนะค่ะถ้าหากถามมากหรือรบกวนพี่มากไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-25 14:17:05 By : wanpenplajoe
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 2,183 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ออครับ โทษทีครับ ตรง $d['prd_order'] เปลี่ยนเป็น $prod_id ครับลืมดู ส่วนเอาไปใส่ตอน insert ใช่แล้วครับเอาไปแทรกตามที่น้องเข้าใจถูกแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-26 16:51:40 By : Manussawin
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุงมากๆนะค่ะพี่ ตอนนี้ปลาทำได้แล้วค่ะ ขอบคุงจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-27 14:31:54 By : wanpenplajoe
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 2,183 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ยินดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-27 15:20:21 By : Manussawin
 


 

No. 11

Guest


สอบถามหน่อยค่า
ตรง 0001 รหัสสินค้า ถ้าต้องการให้ชื่อรูปภาพเปลี่ยนไปตามรหัสสินค้าจะต้องใส่โค้ดยังไงค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-07-03 03:34:46 By : ิbie
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Manussawin เมื่อวันที่ 2014-11-25 13:44:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทษนะคะพี่ หนูเอาโค้ดพี่มาใช้มันขึ้น error แบบนี้อ่า
Warning: imagepng(C:\xampp\htdocs\may\admin\image\https://www.east.spu.ac.th/spuc_training/register.php?fa_id=31.png): failed to open stream: No such file or directory in C:\xampp\htdocs\may\admin\phpqrcode\qrimage.php on line 43

อันนี้โค้ดที่เขียน
Code (PHP)
<?PHP
include "phpqrcode/qrlib.php"; 
$fa_link = $_POST['fa_link']; //รหัสสินค้า
$PNG_TEMP_DIR = dirname(__FILE__).DIRECTORY_SEPARATOR.'image'.DIRECTORY_SEPARATOR; //กำหนด Path Temp
$PNG_WEB_DIR = 'image/'; //กำหนด Path รูป Qr Code
$filename = "";
$errorCorrectionLevel = 'L'; 
$matrixPointSize = 4; //ขนาด QR Code
$filename = $PNG_TEMP_DIR.$fa_link.'.png'; //ไฟล์
QRcode::png($fa_link, $filename, $errorCorrectionLevel, $matrixPointSize, 2);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-23 09:14:54 By : memyzelf00
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


failed to open stream: No such file or directory in C:\xampp\htdocs\may\admin\phpqrcode\qrimage.php on line 43

แปลเป็นไหมครับ มันบอกว่าอะไร หรือไม่กระดิกเลยภาษาอังกฤษ
อย่ากลัวที่จะใช้ google transletor
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-23 12:20:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-02-23 12:20:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าลองใส่ 0001 ตรง$prod_id = "0001"; //รหัสสินค้า มันก็จะเซฟเป็นภาพ QR Code ได้นะคะ แต่พอใส่เป็นลิ้งค์มันใส่ไม่ได้ หรือต้องเขียนโค้ดแบบใหม่อะคะ คือหนูต้องการให้กรอกลิ้งค์เว็บใน textbox หน้าฟอร์ม แล้วพอกด submit ให้มันเซฟเป็น QR CODE เพื่อที่เวลาแสกน จะได้ลิ้งไปยังเว็บที่เรากรอกลงใน textbox อ่าคะ

Code (PHP)
include "phpqrcode/qrlib.php"; 

$prod_id = $_POST['fa_link']; //รหัสสินค้า
$PNG_TEMP_DIR = dirname(__FILE__).DIRECTORY_SEPARATOR.'image'.DIRECTORY_SEPARATOR; //กำหนด Path Temp
$PNG_WEB_DIR = 'image/'; //กำหนด Path รูป Qr Code
$filename = "";
$errorCorrectionLevel = 'L'; 
$matrixPointSize = 5; //ขนาด QR Code
$filename = $PNG_TEMP_DIR.$prod_id.'.png'; //ไฟล์
QRcode::png($prod_id,$filename, $errorCorrectionLevel, $matrixPointSize, 2);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-23 13:10:33 By : memyzelf00
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
if( !isset($_POST['fa_link']){
   die('No data link');
}


ตรวจสอบก่อนทำงานว่ามีข้อมูลส่งมาไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-23 13:33:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-02-23 13:33:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วคะอาจารย์ หนูลองเขียนโค้ดใหม่ ได้เฉย ขอบคุณค๊า
Code (PHP)
include "phpqrcode/qrlib.php"; 

    $tempDir = dirname(__FILE__).DIRECTORY_SEPARATOR.'image/QRCode'.DIRECTORY_SEPARATOR; 
    $codeContents = $_POST['fa_link']; 
    $fileName =  '005_file_'.md5($codeContents).'.png'; 
    $pngAbsoluteFilePath = $tempDir.$fileName; 
    if (!file_exists($pngAbsoluteFilePath)) { 
        QRcode::png($codeContents, $pngAbsoluteFilePath); 
        echo 'File generated!'; 
        echo '<hr />'; 
    } else { 
        echo 'File already generated! We can use this cached file to speed up site on common codes!'; 
        echo '<hr />'; 
    } 
     
    echo 'Server PNG File: '.$pngAbsoluteFilePath; 
    echo '<hr />'; 


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-23 14:31:45 By : memyzelf00
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าทำได้แล้ว ผมขอตัวอย่างของ code ที่ใช้งานได้เลย มาขอทดลองใช้งานหน่อยสิครับ เจ้าของกระทู้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-22 11:53:27 By : ekarat.joolawan
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 3,519 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : ekarat.joolawan เมื่อวันที่ 2019-10-22 11:53:27
รายละเอียดของการตอบ ::
แนะนำคุณพี่ Donwload Libary มาทดสอบเองดีกว่าครับ
เพื่อประสบการณ์ที่มากขึ้น ไม่เข้าใจหรือติด Error สามารถโพสต์ถามได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-22 12:36:40 By : Genesis™
 


 

No. 19

Guest


รบกวนอธิบายอย่างละเอียดหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-10-26 15:01:25 By : doggreen
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง การ generate QR Code แล้วเก็บข้อมูลลง database ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่