Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > PHP > PHP Forum > อยากได้ตัวอย่างการใช้ blog template ในส่วนของ library ของ codeigniter ครับ ที่ทำได้ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการครับ



 

อยากได้ตัวอย่างการใช้ blog template ในส่วนของ library ของ codeigniter ครับ ที่ทำได้ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการครับ

 



Topic : 113234



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือลองหาใน thaicreate แล้วไม่เจอที่ต้องการครับ
ที่ทำได้
controler
Code (PHP)
<?php 
if ( ! defined('BASEPATH')) exit('No direct script access allowed');
class News extends CI_Controller {
	public function index(){

		$menus=array(
			array( 'menu_name'=>'Home'),
			array( 'menu_name'=>'Board'),
			array( 'menu_name'=>(isset($_SESSION['profile'])? 'Logout' : 'Login' ) )
		);

		$topics=array(); $c=false;
		for($i=0; $i<30; $i++){
			$topics[]=array( 'line_class'=>(($c=!$c)? '1' : '2'), 'rec_id'=>$i, 'topic'=>'test topic '.$i);
		}

		$data=array(
			'blog_menus'=>$menus,
			'blog_topics'=>$topics,
			'more_class'=>$c=!$c? '1' : '2',
		);

		$this->load->view('news', $data);
	}
}


views
Code (PHP)
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="utf-8">
<title>Home</title>
<link href="/css/home.css" rel="stylesheet" />
<link href="/jquery-ui-1.11.1/themes/ui-lightness/jquery-ui.css" rel="stylesheet" />
<script src="/jquery/jquery-2.1.1.min.js"></script>
<script src="/jquery-ui-1.11.1/jquery-ui.js"></script>
</head>
<body>
<div style="position: fixed; width: 100%; text-align: center; z-index: 9999">
<img src="/new_img/logo.gif"  /><br/>
<?php foreach($blog_menus as $menu):?>
<img class=menu src="/new_img/<?=$menu['menu_name']?>_org.png" id="mnu<?=$menu['menu_name']?>" />&nbsp;
<?php endforeach?>

</div>
<div style="height: 120px"><img src="/new_img/space.png" height="120" /></div>
<div style="position: absolute; top: 133px; text-align:center;" id="board" >
<?php foreach($blog_topics as $topic):?>
	<div class="topic line<?=$topic['line_class']?>" rec_id="<?=$topic['rec_id']?>" ><span><?=$topic['topic']?></span></div>
<?php endforeach?>
	<div class="more line<?=$more_class?>" rec_id="all" ><b>More....</b></div>
	<div style="height: 120px"><img src="/new_img/space.png" height="120" /></div>
</div>
<div style="width: 600px; height: 90px; z-index: 9990"><img src="/new_img/block.png" height="90" /></div>
<div style="position: fixed; width: 600px; height: 80px; bottom: 10px; display: none; z-index:9990" class="add_bottom_600x80"></div>
<div id='myPopUp' style="position: absolute; display:none; z-index:9999"></div>
</body>
</html>


แต่ที่อยากได้เป็นส่วนของ library ครับ
แต่ทำแล้ว ตัวแปรไม่ถูกเซทเครับ
Code (PHP)
Libraray home.php
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="utf-8">
<title>Home</title>
<link href="/css/home.css" rel="stylesheet" />
<link href="/jquery-ui-1.11.1/themes/ui-lightness/jquery-ui.css" rel="stylesheet" />
<script src="/jquery/jquery-2.1.1.min.js"></script>
<script src="/jquery-ui-1.11.1/jquery-ui.js"></script>
<script src="/js/home.js"></script>
<script language="javascript" >
var page_name='Home';
</script></head>
<body>
<div style="position: fixed; width: 100%; text-align: center; z-index: 9999">
<img src="/new_img/logo.gif"  /><br/>
{blog_menus}
<img class=menu src="/new_img/{menu_name}_org.png" id="mnu{menu_name}" />&nbsp;
{/blog_menus}
</div>
<div style="height: 120px"><img src="/new_img/space.png" height="120" /></div>
<div style="position: absolute; top: 133px; text-align:center;" id="board" >
{blog_topics}
	<div class="topic line{line_class}" rec_id="{rec_id}" ><span>{topic}</span></div>
{/blog_topics}
	<div class="more line{more_class}" rec_id="all" ><b>More....</b></div>
	<div style="height: 120px"><img src="/new_img/space.png" height="120" /></div>
</div>
<div style="width: 600px; height: 90px; z-index: 90"><img src="/new_img/block.png" height="90" /></div>
<div style="position: fixed; width: 600px; height: 80px; bottom: 10px; display: none; z-index:90" class="add_bottom_600x80"></div>
<div id='myPopUp' style="position: absolute; display:none; z-index:99"></div>
</body>
</html>


Code (PHP)
Controler home.php
<?php 
if ( ! defined('BASEPATH')) exit('No direct script access allowed');
class Home extends CI_Controller {
	public function index(){
		$menus=array(
			array( 'menu_name'=>'Home'),
			array( 'menu_name'=>'Board'),
			array( 'menu_name'=>(isset($_SESSION['profile'])? 'Logout' : 'Login' ) )
		);

		$topics=array(); $c=false;
		for($i=0; $i<30; $i++){
			$topics[]=array( 'line_class'=>(($c=!$c)? '1' : '2'), 'rec_id'=>$i, 'topic'=>'test topic '.$i);
		}
		
		$this->load->library('home');
		$data=array(
			'blog_menus'=>$menus,
			'blog_topics'=>$topics,
		);
		$this->home->parse('blog_template', $data);
	}
}

รบกวนด้วยครับ ไม่รู้ต้องแก้อย่างไร ครับ



Tag : Web Hosting









ประวัติการแก้ไข
2014-12-14 17:15:34
2014-12-14 17:17:30
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-12-14 17:08:55 By : NewbiePHP View : 598 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


ทำได้แล้วครับ ย้าย home.php ใน library ไปไว้ใน views
แก้ใน Controler/home.php นิดหน่อย
Code (PHP)
<?php 
if ( ! defined('BASEPATH')) exit('No direct script access allowed');
class Home extends CI_Controller {
	public function index(){
		$menus=array(
			array( 'menu_name'=>'Home'),
			array( 'menu_name'=>'Board'),
			array( 'menu_name'=>(isset($_SESSION['profile'])? 'Logout' : 'Login' ) )
		);

		$topics=array(); $c=false;
		for($i=0; $i<30; $i++){
			$topics[]=array( 'line_class'=>(($c=!$c)? '1' : '2'), 'rec_id'=>$i, 'topic'=>'test topic '.$i);
		}
		
		//$this->load->library('home');
		$this->load->library('parser');
		$data=array(
			'blog_menus'=>$menus,
			'blog_topics'=>$topics,
		);
		//$this->home->parse('blog_template', $data);
		$this->parser->parse('home', $data);
	}
}
?>

อ่านคู่มือที่แรกงงๆ พออ่านละเอียด แปรทุกตัวค่อยเข้าใจ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-12-14 20:32:36 By : NewbieXYZ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,017 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-12-15 09:29:07 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมว่าไม่น่าต้องมาถามเลยนะครับ php document บอกไว้หมดถีงวิธีการใช้ มีต้วอย่างให้ด้วย
แค่เอาคำสั่งไป ค้นหาใน google ก็ปิดจ๊อบได้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-06 18:28:59 By : 10215263400154425
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมผ่านจุดห่วยๆ มาแล้วไง เลยมาพูดต่อให้คนที่ห่วยๆ เหมือนกันฟัง

อึกอักก็โพสถามไม่อ่าน document ให้ละเอียด
มันเป็นประสบการณ์ ที่ผ่านมาของผม
แต่ถ้าอยากเป็นคนห่วยๆ เหมือนผมเมื่อก่อน ก็โพสห่วยๆต่อไปนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-06 19:00:13 By : NewbiePHP
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,519 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Cool down ใจเย็นๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-06 19:18:49 By : Genesis™
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,539 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


มันก็จะดีกว่า ถ้าคนที่รู้ โดยเฉพาะรู้ว่ามีคนเคยถามแล้ว มีคำตอบเยอะแยะมากมายบน google ก็เอาลิ้งค์เหล่านั้นมาโยนใส่สักหน่อยจะเป็นไร

เพราะบางกรณี กระทู้ถามลักษณะนี้ อาจจะถูกแสดงผลการค้นหามาในลำดับแรกๆก็ได้ และถ้าเป็นอย่างนั้นมันก็จะเป็นประโยชน์สำหรับคนในภายหลังที่เขาไม่รู้แล้วเขาค้นหาแทนตั้งกระทู้ เขาก็จะได้คำตอบไปด้วยจากลิ้งค์คำตอบที่แปะเข้ามา.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-06 19:30:48 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากได้ตัวอย่างการใช้ blog template ในส่วนของ library ของ codeigniter ครับ ที่ทำได้ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่