Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > PHP > PHP Forum > php CodeIgniter up ขึ้น host จริงแล้ว รันไม่ได้ครับ



 

php CodeIgniter up ขึ้น host จริงแล้ว รันไม่ได้ครับ

 



Topic : 115349



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ พอดีผมเพิ่งเริ่มเขียน php ci ครั้งแรก ที่ผ่านมารันแต่บนเครื่องตัวเอง แต่เมื่อวานลอง up ขึ้น host แล้วไม่สามารถรันได้ครับ
โดยมีข้อความขึ้น เมื่อเข้าหน้าแรก www.myweb.com/myproject/index.php ตามด้านล่างครับ
404 Page Not Found
The page you requested was not found
กรณีเข้าหน้าอื่น จะขึ้นข้อความ
Unable to locate the model you have specified: filemodel ครับ

รบกวนหน่อยครับ ต้องตั้งค่าอะไรบ้างครับ กรณีที่ up code ci ขึ้น host



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, jQuery, CakePHP, CodeIgniter Framework







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-03-23 20:50:29 By : itsoft View : 6576 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,734 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


กำหนด base uri ไม่ถูกป่าวครับ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-23 21:32:30 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แก้พวก config database อะไรให้ถูกต้องด้วยเน้ออ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-23 22:31:34 By : progamer2000
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ได้ allowrewrite หรือ ยังครับ บน host จริง
Server ตัวเอง หรือเช่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-23 23:31:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตาม No. 1 กำหนด base uri ไม่ถูกป่าวครับ?
ต้องกำหนดเป็นอะไรครับ ค่าเริ่มต้นตอนอยู่บนเครื่อง pc ไม่ได้กำหนดไว้ครับ

ตาม No. 2 แก้พวก config database อะไรให้ถูกต้องด้วยเน้ออ
น่าจะกำหนดถูกแล้วนะครับ host username password ผมลองเขียน php แบบไม่ใช่ ci แล้ว connect ดูแล้วครับ ผ่าน

ตาม No. 3 ได้ allowrewrite หรือ ยังครับ บน host จริง Server ตัวเอง หรือเช่าครับ

allowrewrite ยังไม่ได้ลองครับ หมายถึง folder permision ใช่ไหมครับ

ส่วน server เป็น server เช่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-23 23:53:08 By : itsoft
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,734 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลองเช็คดูอะครับใน config ว่ามัน auto ไว้รึป่าว? ซึ่งถ้าเป็น CI2+ จะ auto ไม่ค่อยมีปัญหาแต่ก็ลองตรวจดูก่อน

เช็คพวก route ด้วยนะครับว่าถูกป่าว

ดูตรง $config['uri_protocol'] ด้วยว่ากำหนดค่าเป็นอะไร ลองอ่าน comment ของเขามันจะเปลี่ยนได้เพราะแต่ละ server จะรองรับไม่เหมือนกัน ทดลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆดูเผื่อเจออันที่ทำงานได้

ลองดูพวกที่กำหนดในหน้า index.php ของ CI ด้วยว่ากำหนด path ต่างๆถูกต้องไหม ผมจำรายละเอียดไม่ได้จริงๆไม่ได้ใช้นานมากละ

ลองตรวจดูตามลำดับอะนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 01:53:02 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,994 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

1. myproject มีอยู่จริงรึเปล่า
2. ถ้ามี แล้วไฟล์ .htaccess มีการสร้างไว้รึเปล่า ถ้าสร้างลองลบออกดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 08:38:03 By : {Cyberman}
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนเลยนะครับ ที่ช่วยหาคำตอบ
ตอนนี้ผมทราบสาเหตุของปัญหาหน้าอื่น(นอกจาก index) ได้แล้วครับ เดิมจะขึ้นข้อความ
Unable to locate the model you have specified: filemodel พบว่า พอขึ้น server แล้ว ชื่อ model ต้องเปลี่ยนชื่อ ไฟล์ model ทุกไฟล์เป็นตัวเล็กอะครับ แต่ตอนอ้างใน Code ผมอ้างตัวใหญ่ตาม ชื่อ Class ไว้ครับ

ส่วนปัญหาเข้าไฟล์โดยเรียก www.myweb.com/index.php แล้วยังเป็นเหมือนเดิม
404 Page Not Found
The page you requested was not found
คือเหมือนไม่รุ้จัก $route['default_controller'] = "Home"; ที่ set ไว้
แต่ถ้าเรียก www.myweb.com/index.php/Home แบบนี้ กลับรู้จักครับ

รบกวนอีกครั้งครับไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 19:42:03 By : itsoft
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


www.myweb.com แล้ว เรียกแค่นี้ไปไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 20:21:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


www.myweb.com แล้ว เรียกแค่นี้ไปไหนครับ
ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2015-03-24 20:21:48
รายละเอียดของการตอบ ::
จะไป www.myweb.com/index.php เหมือนกันครับ ซึ่งก็จะเจอ 404 Page Not Found
The page you requested was not found อะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 20:32:51 By : itsoft
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 9,568 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
// ใช้ if ตรจสอบ Host ขีเกียจแก้ base url
if( !preg_match( '/localhost/', $_SERVER['SERVER_NAME'])){
	$config['base_url']	= 'http://testhost,com/';
}else{
	$config['base_url']	= 'http://localhost:65502/';
}

$config['index_page'] = 'index.php';


อันนี้ ใน application/config/config.php ของผม
ไม่ทราบว่าได้เซทไว้แบบไหนครับ
ส่วนข้างล่างคือ .htaccess ที่ทำไว้
.htaccess ที่ root
Code
#REWRITE index.php #START USING REWRITE ENGINE RewriteEngine On #REWRITE CONDITON RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d #WHEN YOU FOUND index.php IT WILL REWRITE To / AUTOMATICALLY RewriteRule .* index.php/$0 [PT,L]

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-24 20:48:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นตัวเล็ก แล้วได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-26 13:16:52 By : itsoft
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมพบปัญหาเช่นกันครับ
Codeigniter4 test local ใช้งานได้ พอup hosting
หน้าแรกเข้าได้
พอกด link Error 404 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-31 12:03:11 By : brook123
 


 
ถ้าเป็น IIS ต้อง เขียน ใน web config ด้วย นอกนั้น ก็ทำตามที่บอกทั่วไปก้จะได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-11-29 09:53:47 By : POOR GOD
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php CodeIgniter up ขึ้น host จริงแล้ว รันไม่ได้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่