Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,458

HOME > PHP > PHP Forum > jQuery Real time ใช้แค่นับจำนวน Record ในตารางได้ไหมครับ (mysql_num_rows) แบบไม่ต้องการให้เก็บใน array อะครับ



 

jQuery Real time ใช้แค่นับจำนวน Record ในตารางได้ไหมครับ (mysql_num_rows) แบบไม่ต้องการให้เก็บใน array อะครับ

 



Topic : 118610



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger



จาก https://www.thaicreate.com/community/jquery-get-load-data-real-time.html

ผมจะทำให้มัน sql_num_rows แบบ Real time อย่างเดียวได้ไหมครับ ไม่ต้องให้เก็บใน array อะครับ

สมมุติมีข้อมูลอยุ 1 Record แล้วพอเพิ่มเข้าไปเป็น 2 หน้าเว็บก็เปลี่ยนเป็น 2 อัตโนมัติอะครับ ไม่ต้อง refresh หน้า เหมือนระบบแจ้งเตือนของ facebook อะครับ



Tag : PHP, MySQL, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-08-29 12:13:47 By : kuzaa516 View : 1306 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ajax นี่แหล่ะครับ ง่ายที่สุด






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-29 13:11:52 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ต้องเขียนยังไงอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-29 14:22:27 By : kuzaa516
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (JavaScript)
var getOnTime = setInterval( 'getAjax', 5000); 
function getAjax(){
   $.ajax({ url: 'xxxx.php'}).done(function( result ){
      // เอา result ที่ได้มาใช้
   });
} 

ถามพอี่ กูฯ ดูอีกที่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-29 20:03:54 By : NewbiePHP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ขอดันหน่อยนะครับ ตอนนี้ผมทำได้แล้ว แต่อยากให้มีเสียงเตือนเมื่อมีข้อมูลใหม่ด้วยอะครับ ผมทำแล้วมันเสียงมันดังทุกครั้งที๋โหลดเลย ถ้าตั้งไว้ 1 วินาที มันก็ดังทุก 1 วินาทีเลย อยากให้มันดังแค่ตอนที่มีข้อมูลใหม่เข้ามาเท่านั้นอะครับ รบกวนหน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-14 16:41:40 By : kuzaa516
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใส่ if ตรวจสอบ จำนวน ว่าเหมือนที่มีอยู่ไหน ถ้าไม่เหมือนหรือมากกว่า ค่อยให้ play sound
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-14 18:50:20 By : NewbiePHP
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-12-14 18:50:20
รายละเอียดของการตอบ ::
พอแนะนำโค้ดให้หน่อยได้ไหมครับ คือทำไงให้มันเรียกแล้วคงค่าเดิมไว้ใช้เพื่อตรวจสอบอะครับ ผมทำแล้วเกิดปัญหาคือ เสียงมันดังไม่หยุดเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-14 19:55:07 By : kuzaa516
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาโค๊ดมาลงไว้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-14 22:54:02 By : NewbiePHP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Code (Java)
            $(function(){
                setInterval(function(){
                    var getNumOrder = $.ajax({
                        type: "GET",
                        url:"getnumrecord.php",
                        async:false,
                        success:function(getNumOrder) {
                            var body = $( "body" ),
                                showRecord = jQuery.data( body, "showRecord" );
                                
                            if(showRecord != getNumOrder) {
                                var notificationSound = $("#notification_sound")[0];
                                $("#notification_sound").html(function(){
                                    notificationSound.play();
                                });
                                
                                jQuery.data( body, "showRecord", getNumOrder);
                                $("#showRecord").html(getNumOrder); 
                            }
                        }
                    }); 
                },1000);
            });

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-14 23:29:31 By : kuzaa516
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (JavaScript)
var old_NumOrder; // ประกาศตัวแปรตรงนี้น่าจะเร็วกว่าใช้  tag html; และตัวแปรเป็นแบบ global
$(function(){
	setInterval(function(){
		$.ajax({
			type: "GET",
			url:"getnumrecord.php",
			async:false,
			success:function(getNumOrder) {
				if(old_NumOrder != getNumOrder) {
					var notificationSound = $("#notification_sound")[0];
					$("#notification_sound").html(function(){
						notificationSound.play();
					});
				} old_NumOrder=getNumOrder;
			}
		}); 
	},1000);
});

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-15 12:25:47 By : NewbiePHP
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-12-15 12:25:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ :)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-15 13:51:30 By : kuzaa516
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

รบกวนอีกนิดครับ
ถ้าดึงมา สองค่า ละครับ เราจะสามารถเขียนใน setInterval เดียวกันได้ไหมครับ หรือว่าต้องแยกครับให้ setInterval ทำงานสองตัว ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-15 14:16:35 By : kuzaa516
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ครับ ใส่ ajax ไปสองตัว มันต่างคนต่างทำงาน แต่ใช้ timer เดียวกันได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-15 15:33:02 By : NewbiePHP
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ ^ ^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-15 15:43:43 By : kuzaa516
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : jQuery Real time ใช้แค่นับจำนวน Record ในตารางได้ไหมครับ (mysql_num_rows) แบบไม่ต้องการให้เก็บใน array อะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่