Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > PHP > PHP Forum > หัดทำระบบเช็คชื่อนักเรียนครับ ต้องการบันทึกตามที่เช็คในฟอร์มลงฐานข้อมูลครับ



 

หัดทำระบบเช็คชื่อนักเรียนครับ ต้องการบันทึกตามที่เช็คในฟอร์มลงฐานข้อมูลครับ

 



Topic : 119396



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมสร้างฟอร์มสำหรับเช็คชื่อนักเรียนขึ้นมาโดยมีให้เช็คว่า มา ขาด ลา กิจกรรม แล้วทีนี้ผมต้องการให้
มันบันทึกข้อมูลตามที่เช็คไว้ลงฐานข้อมูลครับ อยากทราบว่าต้องเขียนโค๊ดยังไงครับ รบกวนด้วยครับเพิ่งหัดเขียน


ss


Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ระบบเช็คการมาเข้าแถว</title>
<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
	margin:auto;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:pink;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center> ระบบเช็คการมาเข้าแถวของนักเรียน </h2>
<hr>
<?php
	$link = mysqli_connect("localhost", "root");
	mysql_query("SET NAMES UTF8");
	mysqli_query($link,"Use student;");	
			
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
?>

<Form Action="test.php" Method="Post">
<?php
echo "<table border=1px>";
	echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	while ($dbarr = mysqli_fetch_array($result))	 
	{
		$no = $dbarr['id'];
		$name = $dbarr['name'];
		$choice1 = $dbarr['ma'];
		$choice2 = $dbarr['kad'];
		$choice3 = $dbarr['la'];
		$choice4 = $dbarr['kid'];
		echo "<tr>";
		
		echo "<td bgcolor=lightblue align=center><b>$no</b>\n</td>";
		echo "<td align=center><b>$name</b>\n</td>";
		echo "<td align=center><Input Type=Radio Name=q$no Value=1>\n</td>";
		echo "<td align=center><Input Type=Radio Name=q$no Value=2>\n</td>";
		echo "<td align=center><Input Type=Radio Name=q$no Value=3>\n</td>";
		echo "<td align=center><Input Type=Radio Name=q$no Value=4>\n</td>";
		
	}
	echo "</tr></table>";
	echo "<p align=center><Input Type=Submit Name=Submit Value=บันทึกข้อมูล>
	<Input Type=Reset Name=Reset Value=ยกเลิก>
	</Form>";		
	
	$result = mysqli_query($link,$sql);
		
		mysqli_close($link);
		
?>

</body>
</html>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-10-15 00:30:03 By : nekolution View : 11980 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,649 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เอาตารางที่คุณออกแบบไว้มาดูครับ ตกหล่นตรงไหนจะช่วยเสริมให้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-15 20:49:06 By : mangkunzo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,023 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

2 บทความนี้ครับ

PHP MySQL Add/Insert Multiple Record

PHP MySQL Multiple Rows Edit/Update Record

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-15 22:01:18 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทั้งสองท่านที่ตอบครับ เดี๋ยวจะลองศึกษาดูอีกซักตั้ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-19 20:33:05 By : nekolution
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,023 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-20 09:47:59 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

หลายตั้งก็ได้ครับ ยิ่งศึกษามากยิ่งได้ประโยชน์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-20 10:03:58 By : NewbiePHP
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมสร้างไฟล์ให้รับค่าจากฟอร์มบนหัวกระทู้ แล้วตอนนี้อัพเดทข้อมูลตามที่เช็คได้แล้วครับ แต่มันอัพเดทให้เฉพาะแถวสุดท้าย เอา $result = mysqli_query($link,$sql); ไปใส่ในลูปก็เออเร่อ ช่วยแก้หน่อยนะครับ เหมือนใกล้จะสำเร็จแล้ว

นี่ตารางครับ
ตาราง

นี่โค๊ดไว้รับค่ากับแสดงผลครับ
Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>ระบบเช็คชื่อนักเรียน</title>

<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:orange;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center>ตารางสรุปการมาเข้าเรียน ม.4/7</h2>
<hr>
<?php


$link = mysqli_connect("localhost", "root");
	mysqli_set_charset($link,'utf8');
	mysqli_query($link,"Use study;");	
	
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
		
							
	echo "<table align=center>";
		echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	while($data = mysqli_fetch_array($result)) 
	{
		
		$no = $data['no'];
		$index = "q$no";
		
		if(($_POST[$index])==1){
			$sql = "UPDATE room407 SET ma = ma+1 WHERE no=$no";
			
		}
		else if(($_POST[$index])==2){
			$sql = "UPDATE room407 SET kad = kad+1 WHERE no=$no";
		}
		else if($_POST[$index]==3){
			$sql = "UPDATE room407 SET la = la+1 WHERE no=$no";
		}
		else if($_POST[$index]==4){
			$sql = "UPDATE room407 SET kid = kid+1 WHERE no=$no";
		}
		
		
		echo "<tr>";
		echo "<td bgcolor=lightgreen align=center>{$data['no']}</td>
				<td>{$data['name']}</td>
				<td align=center width=25px>{$data['ma']}</td>
				<td align=center width=25px>{$data['kad']}</td>
				<td align=center width=25px>{$data['la']}</td>
				<td align=center width=25px>{$data['kid']}</td>";
		echo "<tr>";	
		
	}
	$result = mysqli_query($link,$sql);
	echo "</table><br>";
	echo "<form action='form.php'>
    <center><input type='submit' value='กลับสู่หน้าหลัก'></center>
	</form>";

mysqli_close($link);
?>

</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 01:16:08 By : nekolution
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

68.$result = mysqli_query($link,$sql);
ยังไงก็ต้องใส่ใน loop ใสนอก loop ก็ได้แค่ record สุดท้ายตามนั้น

form input เพิ่มในส่วนสีแดง
เพิ่ม checked กำหนดการเลือก default ไว้ที่ มา ถ้าไม่ติ๊กเลยมันจะ ไม่ส่งค่าอะไรมาเลย
ใส่ square blanket q[$no] เพื่อกำหนดเป็นตัวแปรชนิด array
ย้ายตัวปิด </tr> ไปไว้ใน loop tag จะได้สมบูรณ์
43.
Code
echo " <tr><td bgcolor=lightblue align=center><b>$no</b>\n</td> <td align=center><b>$name</b>\n</td> <td align=center><Input Type=Radio Name='q[$no]' Value=1 checked></td> <td align=center><Input Type=Radio Name='q[$no]' Value=2></td> <td align=center><Input Type=Radio Name='q[$no]' Value=3></td> <td align=center><Input Type=Radio Name='q[$no]' Value=4></td> </tr>"; } echo "<table>";




update file
27. msyqli connect แบบนี้เยิ่นเย้อใช้หลายบันทัด และแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ oop
Code (PHP)
$link = mysqli_connect("localhost", "root"); 
mysqli_set_charset($link,'utf8');
mysqli_query($link,"Use study;");

แก้เป็น
Code (PHP)
$link = new mysqli_connect("localhost", "root", "psw********", 'study' );
$link->set_charset('utf8');


เพิ่ม array = ชื่อฟีลด์ เพื่อใช้อ้างอิง เปลี่ยนจากตัวเลข เป็นชื่อฟีลด์ ทำให้เขียนได้สั้นลง
37.
Code (PHP)
$fld=array('', 'ma', 'kad','la','kid'); 
$result = $link->query('select .....');
while($data = $result->fetch_assoc() ){ 
   $no = $data['no']; 
   $key=$fld[$_POST['q'][$no]; 
   $data[$key]++;
   $sql = 'UPDATE room407 SET '.$key.' = '.$data[$key].' WHERE no=$no";
   $link->query($sql) or die( $sql . "<br>" . $link->error);
   echo "
<tr>
<td bgcolor=lightgreen align=center>$no</td>
<td>{$data['name']}</td>
<td align=center width=25px>$data[ma]</td>
<td align=center width=25px>$data[kad]</td>
<td align=center width=25px>$data[la]</td>
<td align=center width=25px>$data[kid]</td>
<tr>";
}



ประวัติการแก้ไข
2015-10-25 05:53:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 05:49:22 By : NewbiePHP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันขึ้นแบบนี้ครับ ไม่รู้ผมเอาโค๊ดมาใส่ผิดรึป่าว

Parse error: syntax error, unexpected ';', expecting ']' in C:\xampp\htdocs\result.php on line 39

แล้วบันทัดที่ 36 ต้องใส่แบบนี้ใช่ไหมครับ ขออภัยครับมือใหม่จริงๆยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่อง array

Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>ระบบเช็คชื่อนักเรียน</title>

<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:orange;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center>ตารางสรุปการมาเข้าเรียน ม.4/7</h2>
<hr>
<?php
	$link = new mysqli_connect("localhost", "root", "", 'study' );
		$link->set_charset('utf8');
	
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
		
							
	echo "<table align=center>";
		echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	
	$fld=array('', 'ma', 'kad','la','kid'); 
	$result = $link->query('select ma,kad,la,kid from room407');
	while($data = $result->fetch_assoc() ){ 
		$no = $data['no']; 
		$key=$fld[$_POST['q'][$no]; 
		$data[$key]++;
		$sql = 'UPDATE room407 SET '.$key.' = '.$data[$key].' WHERE no=$no';
		$link->query($sql) or die( $sql . "<br>" . $link->error);
				 
		echo "<tr>
		<td bgcolor=lightgreen align=center>$no</td>
		<td>{$data['name']}</td>
		<td align=center width=25px>$data[ma]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kad]</td>
		<td align=center width=25px>$data[la]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kid]</td>
		</tr>";
	}
	
	echo "</table><br>";
	echo "<form action='form.php'>
    <center><input type='submit' value='กลับสู่หน้าหลัก'></center>
	</form>";

mysqli_close($link);
?>

</body>
</html>



ประวัติการแก้ไข
2015-10-25 12:06:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 12:04:55 By : nekolution
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

39 $key=$fld[$_POST['q'][$no]];

ลืมปิด ] อะครับ ตกหล่นขออภัย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 12:26:21 By : NewbiePHP
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันขึ้นแบบนี้ครับ


Fatal error: Class 'mysqli_connect' not found in C:\xampp\htdocs\result.php on line 25



ผมลองเปลี่ยนบันทัดที่ 25 เป็น $link = mysqli_connect("localhost", "root", "", 'study' ); มันจะขึ้นแบบนี้อีกครับ

Undefined
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 12:50:35 By : nekolution
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

$link = new mysqli("localhost", "root", "", 'study' ); โทษครับ ก๊อปมาแล้วลืมลบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 13:20:59 By : NewbiePHP
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังเป็นแบบนี้อยู่เลยครับ
Undefined

นี่โค๊ดปัจจุบันครับ
Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>ระบบเช็คชื่อนักเรียน</title>

<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:orange;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center>ตารางสรุปการมาเข้าเรียน ม.4/7</h2>
<hr>
<?php
	$link = new mysqli("localhost", "root", "", 'study' );
		$link->set_charset('utf8');
	
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
		
							
	echo "<table align=center>";
		echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	
	$fld=array('', 'ma', 'kad','la','kid'); 
	$result = $link->query('select ma,kad,la,kid from room407');
	while($data = $result->fetch_assoc() ){ 
		$no = $data['no']; 
		$key=$fld[$_POST['q'][$no]]; 
		$data[$key]++;
		$sql = 'UPDATE room407 SET '.$key.' = '.$data[$key].' WHERE no=$no';
		$link->query($sql) or die( $sql . "<br>" . $link->error);
				 
		echo "<tr>
		<td bgcolor=lightgreen align=center>$no</td>
		<td>{$data['name']}</td>
		<td align=center width=25px>$data[ma]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kad]</td>
		<td align=center width=25px>$data[la]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kid]</td>
		</tr>";
	}
	
	echo "</table><br>";
	echo "<form action='form.php'>
    <center><input type='submit' value='กลับสู่หน้าหลัก'></center>
	</form>";

mysqli_close($link);
?>

</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 13:58:02 By : nekolution
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

$no = $data['no']; 'no' น่าจะเป็น 'id' หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 14:30:34 By : NewbiePHP
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ในฐานข้อมูลผมตั้งเป็น no อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 15:23:20 By : nekolution
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 1,634 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

$result = $link->query('select no, ma,kad,la,kid from room407');
เพิ่มสีแดง ไม่เอามาด้วย แล้วมาใช้มันเนอะ

$sql = 'UPDATE room407 SET '.$key.' = '.$data[$key]." WHERE no=$no";
คนสอนก็มั่ว 5555 คีย์ผิดคีย์ถูก


ประวัติการแก้ไข
2015-10-25 15:33:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 15:32:45 By : NewbiePHP
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณท่าน NewbieXYZ มากครับ ผมแก้โค๊ดเพิ่มจากที่ท่านบอกอีกนิดหน่อยจนได้แล้วครับ(อาศัยลูกมั่วเอา อิอิ)


โค๊ดไฟล์ form.php
Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>ระบบเช็คชื่อนักเรียน</title>

<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:lightgreen;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center> ระบบเช็คชื่อนักเรียน</h2>
<hr>
<?php
	$link = new mysqli("localhost", "root", "", 'study' );
		$link->set_charset('utf8');	
	
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
?>

<Form Action="result.php" Method="Post">
<?php
echo "<table border=1px align=center>";

	echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	while ($data = mysqli_fetch_array($result))	 
	{
		
		$no = $data['no'];
		$name = $data['name'];
		$choice1 = $data['ma'];
		$choice2 = $data['kad'];
		$choice3 = $data['la'];
		$choice4 = $data['kid'];
		
		echo "<tr>";
		echo "<td bgcolor=lightblue align=center>$no</td>";
		echo "<td>$name</td>";
		echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=1 checked></td>";
		echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=2></td>";
		echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=3></td>";
		echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=4></td></tr>";
	}
	
	echo "</table>
	<p><center><button type='submit' value='Submit'>บันทึกข้อมูล</button>
	<button type='reset' value='Reset'>ล้างข้อมูล</button></center>
	</Form>";
?>
<?php
		
		mysqli_close($link);
?>
</body>
</html>



โค๊ดไฟล์ result.php
Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>ระบบเช็คชื่อนักเรียน</title>

<style>
table, th, td {
    border: 1px solid black;
    border-collapse: collapse;
}
th, td {
    padding: 10px;
}
th{
	background-color:orange;
}

</style>
</head>
<body>
<h2 align=center>ตารางสรุปการมาเข้าเรียน ม.4/7</h2>
<hr>
<?php
	$link = new mysqli("localhost", "root", "", 'study' );
		$link->set_charset('utf8');
	
	$sql = "Select * From room407;";
	$result = mysqli_query($link,$sql);
		
							
	echo "<table align=center>";
		echo "<th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
	
	$fld=array('name','ma', 'kad','la','kid'); 
	$result = $link->query('select no,name, ma,kad,la,kid from room407'); 
	while($data = $result->fetch_assoc() ){ 
		$no = $data['no']; 
		$name = $data['name']; 
		$key=$fld[$_POST['q'][$no]]; 
		$data[$key]++;
		$sql = 'UPDATE room407 SET '.$key.' = '.$data[$key]." WHERE no=$no";
		$link->query($sql) or die( $sql . "<br>" . $link->error);
				 
		echo "<tr>
		<td bgcolor=lightgreen align=center>$no</td>
		<td>$name</td>
		<td align=center width=25px>$data[ma]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kad]</td>
		<td align=center width=25px>$data[la]</td>
		<td align=center width=25px>$data[kid]</td>
		</tr>";
	}
	
	echo "</table><br>";
	echo "<form action='form.php'>
    <center><input type='submit' value='กลับสู่หน้าหลัก'></center>
	</form>";

mysqli_close($link);
?>

</body>
</html>



ผมคงต้องศึกษาอีกเยอะ
ต่อไปว่าจะลองทำหน้าล็อกอินก่อนเข้ามาเช็คชื่อดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 17:32:49 By : nekolution
 


 

No. 17

Guest


สมมุติ no คือรหัสนักเรียน เเละจะเพิ่มอีก 1 คอลัมน์ เป็นการใส่เลขลำดับด้านหน้าอัตโนมัติ ต้องเพิ่มเติมโค้ดยังไงครับ
ผมลองมั่วๆเเต่ไม่รอดครับ(เพิ่มเติมตรงสีเเดงครับ) รบกวนด้วยครับ



<?php
echo "<table border=1px align=center>";
echo "<th>ลำดับ</th><th>เลขที่</th><th>ชื่อ-สกุล</th><th>มา</th><th>ขาด</th><th>ลา</th><th>กิจ</th>";
$i =0;
while ($data = mysqli_fetch_array($result))
{
$i = $i + 1;

$no = $data['no'];
$name = $data['name'];
$choice1 = $data['ma'];
$choice2 = $data['kad'];
$choice3 = $data['la'];
$choice4 = $data['kid'];

echo "<tr>";
echo "<td><?=(($e_page*$chk_page)+$i)?></td>"
echo "<td bgcolor=lightblue align=center>$no</td>";
echo "<td>$name</td>";
echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=1 checked></td>";
echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=2></td>";
echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=3></td>";
echo "<td align=center width=25px><Input Type=Radio Name=q[$no] Value=4></td></tr>";
}

echo "</table>
<p><center><button type='submit' value='Submit'>บันทึกข้อมูล</button>
<button type='reset' value='Reset'>ล้างข้อมูล</button></center>
</Form>";
?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 22:18:51 By : Azhary Pk
 


 

No. 18

Guest


อยากได้ระบบตรวจสอบค่าว่างของ Radio ด้วย ทุกรายชื่อ
โดยใช้ javascript รบกวนด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-17 21:53:53 By : ฉันชื่อบุษบา ล๊าๆๆๆๆ
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 405 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : ฉันชื่อบุษบา ล๊าๆๆๆๆ เมื่อวันที่ 2018-11-17 21:53:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัว javascript มันยาวครับ
้ถ้าจะเช็คว่ามันว่างหรือป่าวก็แค่ใส่
Code (PHP)
//required
<input type="redio" value="1" id="1" name="name" required>

แต่ถ้าอยากได้แบบ javascript ก็จะเป็น
Code (PHP)
		 if(isNaN(document.frmMain.txtNumberA.value) || document.frmMain.txtNumberA.value == "")
		 {
			alert('กรุณาเลือกข้อมูล');
			document.frmMain.txtNumberA.focus();
			return;
		 }

ลองดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-19 10:02:59 By : nobetaking
 


 

No. 20

Guest


ขอไฟล์เพื่อศึกษาต่อได้ป่าวค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-02-26 19:35:54 By : fa
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หัดทำระบบเช็คชื่อนักเรียนครับ ต้องการบันทึกตามที่เช็คในฟอร์มลงฐานข้อมูลครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่