Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,787

HOME > PHP > PHP Forum > เลือกปฏิทิน ตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ ในTextbox แล้วให้ระบบคำนวณระยะเวลาอัตโนมัติต้องทำไงค่ะ


 

เลือกปฏิทิน ตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ ในTextbox แล้วให้ระบบคำนวณระยะเวลาอัตโนมัติต้องทำไงค่ะ

 



Topic : 120007



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ ช่องจำนวนวันลา ไม่คำนวณที่คะ

ช่วยแนะนำโค้ดหน่อยนะคะ

แล้วก็เอาโค้ดคำนวณนี้มาใส่ แล้วปฏิทิน เป็นภาษาอังกฤษ เพราะอะไรคะ ต้องการให้เป็นภาษาไทยอะคะ
พอเอาโค้ดคำนวณออก ปฏิทินก็เป็นไทยคะ

Code (PHP)
var datepicked = function() {
        	var from = $('#from');
        	var to = $('#to');
        	var days = $('#days');
		
        	var fromDate = from.datepicker('getDate')
     		var toDate = to.datepicker('getDate')
     
	if(toDate && fromDate){
        if(toDate.getTime() <fromDate.getTime()){
          	alert('เลือก วันที่! ไม่ถูกต้อง กรุณาเลือกวันที่ให้ถูกต้อง');
			document.getElementById("toDate").value=="";
		}
}
			  
	if (toDate && fromDate) {
            var difference = 0;
            var oneDay = 86400000; //ms per day
            var difference = Math.ceil((toDate.getTime() - fromDate.getTime()) / oneDay+1);
            days.val(difference)
			
            }
     	}
	
     		$(function() {
       		$('#from, #to').datepicker({
			onSelect: datepicked 
            });
});




ปฏิทิน



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-11-18 01:24:13 By : jkchilla02 View : 3354 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,641 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

การหาค่าต่างของวันที่ด้วย JavaScript DateDiff => JavaScript DateDiff() Calculating the difference date time






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 10:25:00 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณนะคะ แต่เหมือนหาค่าออกมาเลยไหมคะ

ต้องการให้เลือกปฏิทินอะไรเสร็จแล้ว คำนวณมาอีกทีในช่องรวมวันอะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 10:57:47 By : jkchilla02
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<link href="layout.css" rel="stylesheet" type="text/css" />
<script src="gen_validatorv4.js" type="text/javascript"></script>
<link type="text/css" href="css/ui-lightness/jquery-ui-1.8.10.custom.css" rel="stylesheet"/>	
<script type="text/javascript" src="js/jquery-1.4.4.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="js/jquery-ui-1.8.10.offset.datepicker.min.js"></script>

<script type="text/javascript">
		  $(function () {
		    var d = new Date();
		    var toDay = d.getDate() + '/'
        + (d.getMonth() + 1) + '/'
        + (d.getFullYear() + 543);
	
				// Datepicker
		    $("#date-th").datepicker({  changeYear: true , changeMonth: true,yearRange: '1910:2100',  dateFormat: 'dd/mm/yy', isBuddhist: true, defaultDate: toDay, dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
              dayNamesMin: ['อา.','จ.','อ.','พ.','พฤ.','ศ.','ส.'],
              monthNames: ['มกราคม','กุมภาพันธ์','มีนาคม','เมษายน','พฤษภาคม','มิถุนายน','กรกฎาคม','สิงหาคม','กันยายน','ตุลาคม','พฤศจิกายน','ธันวาคม'],
              monthNamesShort: ['ม.ค.','ก.พ.','มี.ค.','เม.ย.','พ.ค.','มิ.ย.','ก.ค.','ส.ค.','ก.ย.','ต.ค.','พ.ย.','ธ.ค.']});
			  
			  $("#start").datepicker({  changeYear: true , changeMonth: true,yearRange: '1910:2100',  dateFormat: 'dd/mm/yy', isBuddhist: true, defaultDate: toDay, dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
              dayNamesMin: ['อา.','จ.','อ.','พ.','พฤ.','ศ.','ส.'],
              monthNames: ['มกราคม','กุมภาพันธ์','มีนาคม','เมษายน','พฤษภาคม','มิถุนายน','กรกฎาคม','สิงหาคม','กันยายน','ตุลาคม','พฤศจิกายน','ธันวาคม'],
              monthNamesShort: ['ม.ค.','ก.พ.','มี.ค.','เม.ย.','พ.ค.','มิ.ย.','ก.ค.','ส.ค.','ก.ย.','ต.ค.','พ.ย.','ธ.ค.']});
			  
			   $("#from").datepicker({  changeYear: true , changeMonth: true,yearRange: '1910:2100',  dateFormat: 'dd/mm/yy', isBuddhist: true, defaultDate: toDay, dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
              dayNamesMin: ['อา.','จ.','อ.','พ.','พฤ.','ศ.','ส.'],
              monthNames: ['มกราคม','กุมภาพันธ์','มีนาคม','เมษายน','พฤษภาคม','มิถุนายน','กรกฎาคม','สิงหาคม','กันยายน','ตุลาคม','พฤศจิกายน','ธันวาคม'],
              monthNamesShort: ['ม.ค.','ก.พ.','มี.ค.','เม.ย.','พ.ค.','มิ.ย.','ก.ค.','ส.ค.','ก.ย.','ต.ค.','พ.ย.','ธ.ค.']});
			  
			     $("#to").datepicker({  changeYear: true , changeMonth: true,yearRange: '1910:2100',  dateFormat: 'dd/mm/yy', isBuddhist: true, defaultDate: toDay, dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
              dayNamesMin: ['อา.','จ.','อ.','พ.','พฤ.','ศ.','ส.'],
              monthNames: ['มกราคม','กุมภาพันธ์','มีนาคม','เมษายน','พฤษภาคม','มิถุนายน','กรกฎาคม','สิงหาคม','กันยายน','ตุลาคม','พฤศจิกายน','ธันวาคม'],
              monthNamesShort: ['ม.ค.','ก.พ.','มี.ค.','เม.ย.','พ.ค.','มิ.ย.','ก.ค.','ส.ค.','ก.ย.','ต.ค.','พ.ย.','ธ.ค.']});
			 
});		



นี้คือโค้ดที่ใช้คำนวณคะ แต่พอเอามาใส่ ปฏิทินเป็นภาษาอังกฤษเฉยเลยคะ ต้องการให้เป็นปฏิทินไทยเหมือนเดิม
Code (PHP)
var datepicked = function() {
			var start = $('#start');
        	var from = $('#from');
        	var to = $('#to');
        	var days = $('#days');
		
        var fromDate = from.datepicker('getDate')
     	var toDate = to.datepicker('getDate')
     
		if(toDate && fromDate){
          	if(toDate.getTime() <fromDate.getTime()){
          	alert('เลือก วันที่! ไม่ถูกต้อง กรุณาเลือกวันที่ให้ถูกต้อง');
			document.getElementById("toDate").value=="";
          }
        }
			  
		if (toDate && fromDate) {
            var difference = 0;
            var oneDay = 86400000; //ms per day
            var difference = Math.ceil((toDate.getTime() - fromDate.getTime()) / oneDay+1);
            days.val(difference)
			
            }
     	}
     		$(function() {
       		$('#start, #from, #to, #days').datepicker({
			dateFormat: 'dd-mm-yy', 
			onSelect: datepicked 
            });
});

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 11:27:13 By : jkchilla02
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2015-11-18 10:25:00
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนดูโค้ดให้หน่อยนะคะ ว่าใช้เจคิวรี่นี้ ต้องใส่โค้ดคำนวณยังไงคะ ขอบคุณนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 12:17:59 By : jkchilla02
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,115 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่เห็ฯได้แก้อะไรมันเลยครับ


http://jsbin.com/pesuqefika/edit?html,output


Code (PHP)
<!DOCTYPE html>
<html>

<head>
    <script src="https://code.jquery.com/jquery.min.js"></script>
    <link href="https://code.jquery.com/ui/1.11.4/themes/smoothness/jquery-ui.css" rel="stylesheet" type="text/css" />

    <script src="https://code.jquery.com/ui/1.11.4/jquery-ui.js"></script>
    <meta charset="utf-8">
    <title>JS Bin</title>
</head>

<body>


    เริ่มต้น :
    <input type="text" name="start" id="from">
    <br> สิ้นสุด :
    <input type="text" name="start" id="to">
    <br> จำนวน :
    <input type="text" name="start" id="days">
    <br>



    <script type="text/javascript">
        var datepicked = function() {
            var from = $('#from');
            var to = $('#to');
            var days = $('#days');

            var fromDate = from.datepicker('getDate')
            var toDate = to.datepicker('getDate')

            if (toDate && fromDate) {
                if (toDate.getTime() < fromDate.getTime()) {
                    alert('เลือก วันที่! ไม่ถูกต้อง กรุณาเลือกวันที่ให้ถูกต้อง');
                    document.getElementById("toDate").value == "";
                }
            }

            if (toDate && fromDate) {
                var difference = 0;
                var oneDay = 86400000; //ms per day
                var difference = Math.ceil((toDate.getTime() - fromDate.getTime()) / oneDay + 1);
                days.val(difference)

            }
        }

        $(function() {
            var d = new Date();
            var toDay = d.getDate() + '/' + (d.getMonth() + 1) + '/' + (d.getFullYear() + 543);
            $('#from, #to').datepicker({
                changeYear: true,
                changeMonth: true,
                yearRange: '1910:2100',
                dateFormat: 'dd/mm/yy',
                isBuddhist: true,
                defaultDate: toDay,
                dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
                dayNamesMin: ['อา.', 'จ.', 'อ.', 'พ.', 'พฤ.', 'ศ.', 'ส.'],
                monthNames: ['มกราคม', 'กุมภาพันธ์', 'มีนาคม', 'เมษายน', 'พฤษภาคม', 'มิถุนายน', 'กรกฎาคม', 'สิงหาคม', 'กันยายน', 'ตุลาคม', 'พฤศจิกายน', 'ธันวาคม'],
                monthNamesShort: ['ม.ค.', 'ก.พ.', 'มี.ค.', 'เม.ย.', 'พ.ค.', 'มิ.ย.', 'ก.ค.', 'ส.ค.', 'ก.ย.', 'ต.ค.', 'พ.ย.', 'ธ.ค.'],
                onSelect: datepicked
            });
        });
    </script>
</body>

</html>



ประวัติการแก้ไข
2015-11-18 13:10:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 13:04:52 By : deawx
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วนะคะ ขอบคุณมากๆๆเลยคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 14:27:47 By : jkchilla02
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : deawx เมื่อวันที่ 2015-11-18 13:04:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเลือกปฏิทิน เริ่มต้น แล้ว เลือกสิ้นสุด ให้มันล็อกปฏิทินข้างหน้า ต้องแทรกโค้ดไว้ส่วนไหนคะ


Code (PHP)
$(function() {
    $( "#from" ).datepicker({
      defaultDate: "+w",
      changeMonth: true,
      onClose: function( selectedDate ) {
        $( "#to" ).datepicker( "option", "minDate", selectedDate );
      }
    });
    $( "#to" ).datepicker({
      defaultDate: "+w",
      changeMonth: true,
      onClose: function( selectedDate ) {
        $( "#from" ).datepicker( "option", "maxDate", selectedDate );
      }
    });
  });
  </script>


นี้โค้ดที่จะใช้ล็อกคะ แต่ไม่แน่ใจว่าไว้ส่วนไหน พอลองเอาไปไว้ โค้ดกลับไม่คำนวณคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-18 14:33:29 By : jkchilla02
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5,115 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เอ ตัวอย่างของผมก็เลือกไม่ได้นี่ครับ .เห็นบอกว่าได้แล้วผมก็คิดว่าโอแล้ว

ถ้าไปเอาโค้ดอื่นมา ผมก็คงตอบให้ไม่ได้ ถ้าไม่ได้วางโค้ดทั้งหมดน่ะครับ

ต้องขอโทษจริง ๆครับ..
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-19 06:22:48 By : deawx
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษนะคะ ที่บอกไม่ละเอียดอะคะ
ตอนแรกที่ขอบคุณคือ ทำคำนวณได้แล้วคะ

โค้ดที่ใช้เป็นแบบนี้คะ
Code (PHP)
<script src="gen_validatorv4.js" type="text/javascript"></script>
<link type="text/css" href="css/ui-lightness/jquery-ui-1.8.10.custom.css" rel="stylesheet"/>	
<script type="text/javascript" src="js/jquery-1.4.4.min.js"></script>
<script type="text/javascript" src="js/jquery-ui-1.8.10.offset.datepicker.min.js"></script>

<script type="text/javascript">
	var datepicked = function() {
	var start = $('#start');
	var from = $('#from');
	var to = $('#to');
	var days = $('#days');

	var fromDate = from.datepicker('getDate')
	var toDate = to.datepicker('getDate')
	
	if (toDate && fromDate) {
		if (toDate.getTime() < fromDate.getTime()) {
		alert('เลือก วันที่! ไม่ถูกต้อง กรุณาเลือกวันที่ให้ถูกต้อง');
		document.getElementById("toDate").value == "";
	}
}
	if (toDate && fromDate) {
		var difference = 0;
		var oneDay = 86400000; //ms per day
		var difference = Math.ceil((toDate.getTime() - fromDate.getTime()) / oneDay + 1);
		days.val(difference)
	}
}

$(function() {
		var d = new Date();
		var toDay = d.getDate() + '/' + (d.getMonth() + 1) + '/' + (d.getFullYear() + 543);
	$('#from, #to,#start').datepicker({
		changeYear: true,
		changeMonth: true,
		yearRange: '1910:2100',
		dateFormat: 'dd/mm/yy',
		isBuddhist: true,
		defaultDate: toDay,
		dayNames: ['อาทิตย์', 'จันทร์', 'อังคาร', 'พุธ', 'พฤหัสบดี', 'ศุกร์', 'เสาร์'],
		dayNamesMin: ['อา.', 'จ.', 'อ.', 'พ.', 'พฤ.', 'ศ.', 'ส.'],
		monthNames: ['มกราคม', 'กุมภาพันธ์', 'มีนาคม', 'เมษายน', 'พฤษภาคม', 'มิถุนายน', 'กรกฎาคม', 'สิงหาคม', 'กันยายน', 'ตุลาคม', 'พฤศจิกายน', 'ธันวาคม'],
	monthNamesShort: ['ม.ค.', 'ก.พ.', 'มี.ค.', 'เม.ย.', 'พ.ค.', 'มิ.ย.', 'ก.ค.', 'ส.ค.', 'ก.ย.', 'ต.ค.', 'พ.ย.', 'ธ.ค.'],
	minDate: '0', //ไม่สามารถเลือกวันที่ย้อนหลังได้
	onSelect: datepicked
	});
});


แต่มันล็อก ตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ ล็อกปฏิทินเหมือนกันเลยคะ ต้องการให้ ตั้งแต่วันที่ยังไม่ล็อก ถึงวันที่ ค่อยล็อกข้างหน้าอะคะ ตามรูปเลยคะ
1111
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-19 10:06:10 By : jkchilla02
 


 

No. 10

Guest


<!-- ปฏิทิน -->
<div class="container">
<table class="table table-bordered">
<label for="">วันที่เดินทาง</label>
<input id="re_datepicker"name="re_datepicker" width="270" />
<script>
$('#re_datepicker').datepicker({
uiLibrary: 'bootstrap'
});

</script>
</div>

**ต้องการให้เป็นวันที่ล่วงหน้า 1 วัน เช่นวันนี้ 29 พรุ่งนี้จะต้องเป็น 30 ไม่สามารถเลือกวันย้อนหลังได้ควรทำอย่างไงคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-29 15:19:29 By : min
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เลือกปฏิทิน ตั้งแต่วันที่ ถึงวันที่ ในTextbox แล้วให้ระบบคำนวณระยะเวลาอัตโนมัติต้องทำไงค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่