Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > อยากให้ช่วยดูให้หน่อยครับ อยากให้ปุ่มดาวน์โหลดนั้น สามารถ ดาวน์โหลดรูปหรือรูปภาพได้



 

อยากให้ช่วยดูให้หน่อยครับ อยากให้ปุ่มดาวน์โหลดนั้น สามารถ ดาวน์โหลดรูปหรือรูปภาพได้

 



Topic : 120415



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อธิบายคร่าวๆ ผมมีตารางงาน มีรายละเอียดงาน มีปุ่มดาวน์โหลดเอกสาร 'เอกสารมี 2 แบบ คือ รูปภาพ และไฟล์งานจำพวก word,pdf'
เคยสร้างปุ่มดาวน์โหลดขึ้นมาแล้ว แต่มันกำหนดค่าตายตัวไปเลย เช่น picture.jpg ซึ่งถ้าเป็นเอกสารมันจะใช่ไม่ได้
- ช่วยให้คำแนะนำ หรือตัวอย่างให้หน่อยครับ

Code (ตารางที่ใช้งาน)
<table align="center" style="width: 1000px">
<tr>
<?
       $host = "localhost";
       $user = "root";
       $pass = "123456";
       $dbname = "dbboard";
       $obj_con = mysql_connect($host,$user,$pass);
       mysql_select_db($dbname,$obj_con);
       mysql_query("SET NAMES UTF8");
 
       $str_sql = "SELECT * FROM files ORDER BY file_id ASC";
       $rs_user = mysql_query($str_sql,$obj_con);
?>
	<table align="center" style="width: 1000px">
	<tr align="center" style="width: 1000px; background-color: #CCCCCC;">
		<td style="height: 50px; width: 60px;">ลำดับ</td>
		<td style="height: 50px; width: 250px;">ประเภทเอกสาร</td>
		<td style="height: 50px; width: 170px;">เลขที่เอกสาร</td>
		<td style="height: 50px; width: 170px;">วันที่เอกสาร</td>
		<td style="height: 50px; width: 250px;">เรื่อง</td>
		<td style="height: 50px; width: 100px;">โหลด</td>
	</tr>
<?
while($r = mysql_fetch_array($rs_user)) {
		$file_id=$r[file_id];
?>
	<tr align="" style="width: 1000px; background-color: #EEEEEE;"
				onMouseover=this.style.backgroundColor='#CCCCCC';
				onMouseout=this.style.backgroundColor='#EEEEEE';>
		<td style="height: 30px; width: 60px;"><center><?php echo $file_id ?></center></td>
		<td style="height: 30px; width: 250px;"><?php echo $r["doc_type"];?></td>
		<td style="height: 30px; width: 170px;"><?php echo $r["doc_num"];?></td>
		<td style="height: 30px; width: 170px;"><?php echo $r["doc_date"];?></td>
		<td style="height: 30px; width: 250px;"><?php echo $r["doc_subject"];?></td>
		<td style="height: 30px; width: 100px;"><a href="fileUpload/<?php echo $r["file_name"]; ?>"><?php echo $r["original_file_name"]; ?></a></td> <!---ช่องนี้แหละ จะทำให้มันเป็นปุ่มดาวน์โหลด ปล.ดาวน์โหลดได้เฉพาะพวกเอกสาร 'รูปภาพมันจะไม่โหลดแต่เป็นการดู'->
	</tr>
<?
}
?>

</table>
</tr>
</table>


Code (ที่ใช้งานได้แต่อยากให้เป็นแบบด้านบน)
<?
$db = new mysqli("localhost", "root", "123456", "dbboard");
if(mysqli_connect_errno()) die("Connect Failed! :" . mysqli_connect_error());
$db->set_charset("utf8");

		$sql = $db->query("SELECT * FROM files"); 
		echo "<table border = 1 cellpadding = 5 cellspacing = 1><tr>";
			$rows = 0;
		while($result = $sql->fetch_object()){
		echo "<td>"; 
			$rows++;
		$type = substr($result->file_name,-3);
		if($type == 'jpg' or $type == 'png' or $type == 'gif'){ 
?>
			
			<img src="fileUpload/<?php echo $result->file_name; ?>" /><br/>
			<a href="download.php?pic=picture.jpg"><img src='images/manage/1440760601_download.png' width='40px' height='40px' style="float: right" /></a>
<?
		}else{ 
?>
			<a href="fileUpload/<?php echo $result->file_name; ?>"><?php echo $result->original_file_name; ?></a>
<?
		}
		echo"</td>";
		if(($rows)%2==0)
			{
				echo"<tr></tr>";
			}
		}
		echo"</tr></table>";
?>


Code (download.php)
<?
header("Content-Disposition: attachment; filename=".$_GET["pic"].""); 
readfile($_GET["pic"]);
?>




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2015-12-09 22:20:52
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-12-09 22:17:36 By : NuItMaster View : 726 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<a href="download.php?pic=img/picture.jpg"><img src="img/picture.jpg"></a>


Code (download.php)
<?
header("Content-Disposition: attachment; filename=".$_GET["pic"].""); 
readfile($_GET["pic"]);
?>


Go to : php คลิกดาวน์โหลดไฟล์ .txt ให้มีบันทึก (Save) แทนการเปิดไฟล์ครับ

Go to : Download Text File คลิกทีไฟล์นาทสกุล .txt ให้ดาวน์โหลดแทนการเปิดครับ ปกติเวลาคลิกที่ลิ้งค์ของไฟล์ .txt หรือ .html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 13:37:44 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษครับ

พอดีเขียนหัวข้อผิดอ่ะครับ
จริงๆ คืออยากให้ปุ่มสามารถดาวน์โหลดไฟล์ .gif, .png, .jpg, .zip, .docx, .pdf, .doc, .swf, .rar และเปิดใช้งานได้

แต่คือที่ท่าน TC Admin ให้โค้ดมานั้น สามารถใช้งานได้แค่ .jpg แต่ไฟล์อื่นๆ เปิดใช้งานไม่ได้
ผมต้องกราบขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดด้วยนะครับ

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำครับ

เพิ่มเติม ผมอยากได้แบบที่ท่าน TC Admin ให้มานั้นอ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2015-12-10 19:38:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 19:35:53 By : NuItMaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอ๋ แบบนี้มันไม่โหลดหรอครับ

Code (PHP)
<a href="ลิงค์รูป" download>โหลด</a>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 22:37:05 By : progamer2000
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เหมือนผมจะลองแล้วนะครับ โคมผมมันไม่โหลดแต่เป็นการเรียกดูรูปภาพอ่ะครับ

ส่วนที่อยากได้ คือ ปุ่มโหลดเอกสาร

เอกสารที่จะให้โหลด คือ .gif, .png, .jpg, .zip, .docx, .pdf, .doc, .swf, .rar

แต่ไม่กำหนดว่าคือนามสกุลอะไร

คือ มีตารางเอกสาร เช่น

| ลำดับ | ประเภทเอกสาร | วันที่เอกสาร | เลขที่เอกสาร | เรื่อง | โหลด |
| ....1... | ภายนอก.......... | 8 ธ.ค. 58... | 123456....... | ก..... | โหลด | <--ตรงช่องโหลดอาจเป็น .docx
| ....2... | ภายใน............. | 9 ธ.ค. 58... | 234567....... | ข.... | โหลด | <-------------"------------- .jpg
| ....3... | อื่นๆ................. | 10 ธ.ค. 58. | 345678....... | ค.... | โหลด | <-------------"------------- .docx

ประมาณนี้ครับ แบบที่ คห.2 กล่าวไว้ แต่ คือ ตรงดาวน์โหลดอาจจะมีหลายนามสกุล ต้องเปลี่ยนตรงไหน แบบไหน ครับ


ประวัติการแก้ไข
2015-12-10 23:27:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 23:23:48 By : NuItMaster
 


 

No. 5

Guest


<a href="download.php?pic=<?= $r["file_name"]; ?>">โหลด</a>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 23:35:40 By : noMerzy
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองทดสอบแล้วนะครับ
ของคุณ noMerzy ใช้งานได้ครับ
แต่ต้องแก้ยังไง คือมันบอกว่า รูปภาพ=ภาพไม่ถูกต้อง และ word=ไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากมีปัญหากับเนื้อหา

ผมไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไฟล์เสียได้ เพราะที่เปิดดูในที่จะเก็บนั้นใช้งานได้ปกติครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 15:49:54 By : NuItMaster
 


 

No. 7

Guest


ลองตรวจสอบ code download ดูครับ

ลองระบุเป็นชื่อไฟล์ตรงๆดูว่าโหลดแล้ว error ไหม

Code (PHP)
header("Content-Disposition: attachment; filename=file.pdf");//filename ตั้งว่าอะไรก็ได้แค่ให้นามสกุลตรง
readfile("folder/file.pdf");// ตรงนี้เป็น path ของไฟล์ ไม่ใช่ชื่อไฟล์



* ถึงจะตั้งค่า path ผิด ก็ยังเกิดการดาวน์โหลด แต่ไม่รู้โหลดอะไรมา มันก็เปิดไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 17:18:50 By : noMerzy
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<a href="download.php?pic=<?= $r["file_name"];?>">โหลด</a>


Code (download)
<?
header("Content-Disposition: attachment; filename=".$_GET["pic"].""); 
readfile($_GET["pic"]);
?>


ปล.ลองแก้ตามที่บอกแล้วนะครับ ยังไม่ได้ครับ เหมือนเดิมเปิดไม่ได้


ประวัติการแก้ไข
2015-12-11 19:24:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 19:21:03 By : NuItMaster
 


 

No. 9

Guest


ลอง echo $_GET["pic"]; ออกมาดูครับว่าส่งอะไรมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 20:18:40 By : noMerzy
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไงครับ ยังนี้หรอ
Code (PHP)
<?
header("Content-Disposition: attachment; filename=file.docx");//filename ตั้งว่าอะไรก็ได้แค่ให้นามสกุลตรง
readfile("fileUpload/file.docx");// ตรงนี้เป็น path ของไฟล์ ไม่ใช่ชื่อไฟล์
echo $_GET["pic"];
?>


แล้วจะดูยังไงอ่ะครับ
พอดีไม่รู้ว่าต้อง echo $_GET["pic"]; ตรงไหนแล้วดูยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 20:27:38 By : NuItMaster
 


 

No. 11

Guest


Code (PHP)
echo $_GET["pic"];
exit;

header("Content-Disposition: attachment; filename=".$_GET["pic"]."");
readfile($_GET["pic"]);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 21:52:44 By : noMerzy
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันขึ้นชื่อไฟล์ที่อันโหลดไป

URL http://localhost/BoardDataCenter/download.php?pic=yo0pq1449823137.jpg
ที่แสดง yo0pq1449823137.jpg

URL http://localhost/BoardDataCenter/download.php?pic=5ftRi1449823219.docx
ที่แสดง 5ftRi1449823219.docx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 22:13:13 By : NuItMaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้ช่วยดูให้หน่อยครับ อยากให้ปุ่มดาวน์โหลดนั้น สามารถ ดาวน์โหลดรูปหรือรูปภาพได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่