Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > Error Query [SELECT * FROM experience WHERE employee_id = ORDER BY exp_id ASC] ช่วยดูหน่อยครับ



 

Error Query [SELECT * FROM experience WHERE employee_id = ORDER BY exp_id ASC] ช่วยดูหน่อยครับ

 



Topic : 120423



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมต้องการดึงข้อมูลจาก 3 ตาราง มาแสดงครับ

Code (PHP)
<?php
		    $objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
            $objDB = mysql_select_db("u500835710_ikm");
			$objConnect = mysql_query("SET NAMES utf8");
            
            $strSQL = "SELECT * FROM employee WHERE 1 ORDER BY employee_id DESC";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			
			echo mysql_error();
			
		$eid = $objQuery["employee_id"];
            
            $strSQLL = "SELECT * FROM experience WHERE employee_id = $eid ORDER BY exp_id ASC";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQLL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQueryy = mysql_query($strSQLL) or die ("Error Query [".$strSQLL."]");
      
            
            $strSQLLL = "SELECT * FROM education WHERE employee_id = $eid ORDER BY edu_id ASC";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQLLL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQueryyy = mysql_query($strSQLLL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
        ?>


ส่วนแสดงผล

Code (PHP)
 <?php while($obj = mysql_fetch_array($objQuery)){ 
   while($objj = mysql_fetch_array($objQueryy)){ 
    while($objjj = mysql_fetch_array($objQueryyy)){ ?>
  
    <div class="thumbnail">
      <img src="images/<?=$obj['employee_photo']; ?>" width="200" height="150" />
      <div class="caption">
        <h3>
   <?=$objQuery["employee_name"];?>
        </h3>
        <p>
        อาชีพที่ต้องการ : <?=$objQueryy["expect_position"];?>
        <br>
การศึกษาสูงสุด :
<?=$objQueryyy["edu_lv"];?>
        </p>
        <p><center><a href="employee/employee-show.php?employee_id=<?php echo $objResult['employee_id']; ?>&employee_user=<?php echo $objResult['employee_user']; ?>" class="btn btn-info">Detail</a></center>
      </div>
    </div>   <?php } }  } ?>


show



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2015-12-10 23:01:52
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-12-10 23:01:19 By : mindmild View : 654 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โค้ดอาจดูมั่ว มือใหม่ขออภัย = =' ลองผิดลองถูกอยู่ ยังไงแนะนำหน่อยนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 23:04:43 By : mindmild
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
 $strSQL = "SELECT * FROM employee WHERE 1 ORDER BY employee_id DESC";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			
			echo mysql_error();
			
		$eid = $objQuery["employee_id"];


เขียนต่อสตริงแบบนี้มันผิดหลักนิครับ ต่อกันไปแล้ว คิวรี่ออกด้วยหรอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 23:18:09 By : progamer2000
 

 

No. 3

Guest


บรรทัด 20 ตัวแปร $eid ไม่มีค่า

ลอง print_r($eid); ว่ามีค่าไหม

หรือไม่ก็ลอง
$eid = $objQuery[0]["employee_id"];

//ผมใช้ mysql_query ไม่เป็น - -
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-10 23:23:57 By : noMerzy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังทำไม่ได้เลยครับ T^T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 09:51:01 By : mindmild
 


 

No. 5

Guest


บรรทัดที่ 6 WHERE ต้องมาก่อน ORDER น่าจะตามนี้

Code (PHP)
$strSQL = "SELECT * FROM employee";

if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")

{
$strSQL .= " WHERE (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
}

$strSQL .= " ORDER BY employee_id DESC";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:03:35 By : noMerzy
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ไม่ Error แล้วครับ

Code (PHP)
<?php
		    $objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
            $objDB = mysql_select_db("u500835710_ikm");
			$objConnect = mysql_query("SET NAMES utf8");
            
            $strSQL = "SELECT * FROM employee WHERE 1";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
			
			echo mysql_error();
			
		$eid = $objQuery[0]["employee_id"];
            
            $strSQLL = "SELECT * FROM experience WHERE employee_id = '".$eid."' ";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQLL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQueryy = mysql_query($strSQLL) or die ("Error Query [".$strSQLL."]");
      
            
            $strSQLLL = "SELECT * FROM education WHERE employee_id  = '".$eid."' ";
			

            if($_POST["ddlSelect"] != "" && trim($_POST["ddlKeyword"]) != "")
            {
                $strSQLLL .= " AND (".$_POST["ddlSelect"]." LIKE '%".trim($_POST["ddlKeyword"])."%')";
            }
            
            $objQueryyy = mysql_query($strSQLLL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
        ?>


แต่มันยังไม่ดึงค่า employee_id มาแสดงผลของ experience กับ education เลยครับ

Code (PHP)
<?php
                while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery)) {
            ?>
                <tr>
                  <td><img src="images/<?=$objResult['employee_photo']; ?>" width="200" height="150" /></td>
                  <td><h3>
   <?=$objResult["employee_name"];?>
                  </h3>
<p>ประสบการณ์ : <?=$objResult["exp_position"];?></p>
                    
<p>การศึกษาสูงสุด : <?=$objResult["edu_lv"];?></p></td>
                  <td align="center"><br>
                    <br>
                    <br>
                     <a href="employee/employee-show.php?employee_id=<?php echo $objResult['employee_id']; ?>&employee_user=<?php echo $objResult['employee_user']; ?>" class="btn btn-info">รายละเอียด</a></td>
                </tr>
                <?php } ?>



0
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-12 23:02:25 By : mindmild
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-13 00:25:12 By : mindmild
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,966 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ค่าที่นำมาใช้ employee_id ลอง echo ออกมาดูครับว่ามันมีอะไรไหม?


ประวัติการแก้ไข
2015-12-13 09:08:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-13 09:06:53 By : mr.v
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2015-12-13 09:06:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่มีครับ $eid = $objQuery[0]["employee_id"]; ออกแล้วแล้ว ยังไม่มีค่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-13 11:11:26 By : mindmild
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,966 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


งั้นคุณต้องไล่เช็คตั้งแต่ query แรก echo sql select ออกมาดูแล้วว่า select ยังไง
แล้ว $objQuery ที่เกิดจาก mysql_query มันได้อะไรมา เอามา print_r ดู

แล้วก็... เลิกใช้ mysql_ function ทั้งหมดได้แล้วครับ https://www.thaicreate.com/php/forum/095986.html
กระทู้ปัญหาเกี่ยวกับ mysql_ function มีตั้งอยู่มากมาย อยากจะมีปัญหาเหมือนอย่างเขาก็จงใช้ต่อไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-13 12:26:48 By : mr.v
 


 

No. 11

Guest


น่าจะเป็นตามนี้ครับ

14: $objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]"); //ข้อมูลพนักงาน - มาแล้ว


28: $objQueryy = mysql_query($strSQLL) or die ("Error Query [".$strSQLL."]"); //ประสบการณ์ - ยังไม่มา


39: $objQueryyy = mysql_query($strSQLLL) or die ("Error Query [".$strSQL."]"); //การศึกษา - ยังไม่มา

เพราะตอนแสดงผลท่าน fetch บรรทัด 14 แค่อันเดียวเอง

while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-13 17:48:46 By : noMerzy
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Error Query [SELECT * FROM experience WHERE employee_id = ORDER BY exp_id ASC] ช่วยดูหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่