Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,145

HOME > PHP > PHP Forum > ทำการอัพโหลดไฟล์เข้าโฟลเดอร์แล้วไม่เป็นภาษาไทย แต่sql เป็นไทยอยู่ แก้ไขตรงไหน


 

ทำการอัพโหลดไฟล์เข้าโฟลเดอร์แล้วไม่เป็นภาษาไทย แต่sql เป็นไทยอยู่ แก้ไขตรงไหน

 



Topic : 120429



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



สอบถามท่านที่เข้ามาอ่านครับช่วยตอบทีครับ
จากโค้สนี้ผมทำการอัพโหลดไฟล์ไปเก็บในโฟลเดอร์แล้ว กลายเป็นภาษา ง๊องแง๊ง ไม่ทราบว่าต้องแก้จากตรงไหนครับ
แต่ในmy sql เป็นไทยอยู่ ตัวอักษรไม่ตรงกันมันเลยโหลดไฟล์จากโฟลเดอร์ไม่ได้ ช่วยทีครับ

Code (PHP)
<?
if(isset($_POST['btn-upload']))
{    
		mysql_query("SET NAMES UTF8");
	$file = rand(1000,100000).$_FILES['file']['name'];
    $file_loc = $_FILES['file']['tmp_name'];
	$file_size = $_FILES['file']['size'];
	$file_type = $_FILES['file']['type'];
	$folder="uploads/".$new_file_name;
	
	$new_size = $file_size/102400;  
	

	$new_file_name = strtolower($file);
	
	$final_file=str_replace(' ','-',$new_file_name);
	if(move_uploaded_file($file_loc,$folder.$final_file))
	{
		$strSQL = "INSERT INTO  datalite VALUES ('','$t_No', '$t_person', '$t_year','$final_file' )";
		mysql_query($strSQL);
		?>
<script>
		alert('successfully uploaded');
        window.location.href='inserdata.php?success';
        </script>
		<?php
	}
	else
	{
		?>
<script>
		alert('error while uploading file');
        window.location.href='inserdata.php?fail';
        </script>
<?php




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-12-11 11:18:48 By : mongkolchai View : 1074 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

code หน้า upload ใส่ utf-8 meta ไปด้วย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:30:28 By : progamer2000
 


 

No. 2

Guest


Code (PHP)
$upload_img_name = iconv("UTF-8", "TIS-620", $_FILES['file_upload']['name']);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:34:16 By : noMerzy
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : noMerzy เมื่อวันที่ 2015-12-11 11:34:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ทราบว่านำไปใช้ยังไงครับ
ก็อปไปว่างก็เป็นเหมือนเดิม
รบกวนขอแบบ จะจะ หน่อยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:44:54 By : mongkolchai
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : noMerzy เมื่อวันที่ 2015-12-11 11:34:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมแปลงจาก
$file = rand(1000,100000).$_FILES['file']['name'];
เป็น
$file = iconv("UTF-8", "TIS-620", $_FILES['file']['name']);
เป็นภาษาไทยอยู่ครับแต่ว่า ผมอยากใส่แลนดอมชื่อไฟล์เพื่อไม่ให้ซำ
อีกอย่างมันไม่เซฟล งsql ให้ผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:52:44 By : mongkolchai
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,215 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ นะครับ ไม่แนะนำให้ตั้งชื่อไฟล์เป็นภาษาไทย เพราะ User แต่ละคน แต่ละเบราเซอร์มันจะมีอะไรจุกจิกเยอะ ตั้งเป็นสากลไปเลยครับ ภาษาอังกฤษ+ตัวเลข แล้วชีวิตภายภาคหน้าคุณจะราบรื่น

อะฟังก์ชั่นสร้างชื่อไฟล์ใหม่
Code (PHP)
function newName($imgName,$n){
	$imgName = explode('.',$imgName);
	$i = count($imgName)-1;
	$name = strtolower($imgName[$i]);
	$rand = substr(str_shuffle('abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ123456789'),0,$n);
	$result = $rand.time().'.'.$name;
	return $result;
}


การใช้งาน
Code (PHP)
$file = newName($_FILES['file']['name']);



ประวัติการแก้ไข
2015-12-11 11:59:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 11:57:15 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2015-12-11 11:57:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ แต่ว่างานผมคือไฟล์อยากให้เป็นภาษาไทยครับ เพราะเป็นงานเอกสาร แบบว่าคนโหลดไปแล้วไม่ต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์ โหลดมาให้เป็นชื่อแบบต้นฉบับเลยครับ อีกอย่างไฟล์เดียวกันชื่อเดียวกันก็ไม่อยากให้ซ้ำเลยใส่ค่าแลนดอมตัวเลขหน้าชื่อไฟล์ครับ
เดี๋ยวจะลองดัดแปลงดูนะครับ
ขอบคุณมากครับที่แนะนำ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 12:53:07 By : mongkolchai
 


 

No. 7

Guest


Code (PHP)
$rand = rand(1000,100000); //random val
$file = $rand  .$_FILES['file']['name']; //name for sql

INSERT INTO ก็ว่าไป {
...
}

$file = iconv("UTF-8", "TIS-620", $_FILES['file']['name']);//ถ้าใช้คำสั่งนี้ก่อน sql น่าจะมีปัญหา
$file = $rand  . $file; //name for upload


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-11 12:56:18 By : noMerzy
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : noMerzy เมื่อวันที่ 2015-12-11 12:56:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ผมได้ทำการ แลนดอมเป็นตัวเลขและเก็บเอาครับ ส่วนไฟล์ภาษาไทยมันมีปัญหาเยอะเลยตัดทิ้งไปแล้วครับ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแนะนำความรู้นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-20 13:14:29 By : mongkolchai
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำการอัพโหลดไฟล์เข้าโฟลเดอร์แล้วไม่เป็นภาษาไทย แต่sql เป็นไทยอยู่ แก้ไขตรงไหน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่