Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนพี่ๆช่วยดู code login ให้ผมหน่อยครับ ว่า มันผิดตรงไหนถึง login ไม่ได้อ่ะครับ



 

รบกวนพี่ๆช่วยดู code login ให้ผมหน่อยครับ ว่า มันผิดตรงไหนถึง login ไม่ได้อ่ะครับ

 



Topic : 120531



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี้ครับ code login Code (PHP)
<?php
ob_start(); 
session_start();

	include '../inc/function.php';
	$dblink = connect_db();
	$username = $_POST[username];
	$password = $_POST[password];

	$strsqla = "SELECT *
				from tbl_admin
				where status !='0'
				and ad_User = '$username'
				and ad_Pass = md5('$password')";
				//echo "strsqla";

	$resultsqla = mysqli_query($dblink, $strsqla);
	$rowsa = mysqli_fetch_array($resultsqla);
	$numrowsa = mysqli_num_rows($resultsqla);

	$strsqlm = "SELECT *
				from tbl_user
				where mem_Status !='0'
				and mem_User = '$username'
				and mem_Pass = md5('$password')";
				//echo "$strsqlt";
				//exit();
	$resultsqlm = mysqli_query($dblink, $strsqlm);
	$rowsm = mysqli_fetch_array($resultsqlm);
	$numrowsm = mysqli_num_rows($resultsqlm);

	if ($numrowsa > 0) {
		$_SESSION["ad_Id"] = $rowsa["ad_Id"];
		echo "you admin";
		//echo "<meta http-equiv='refresh' content='2 ; url=adm_manage.php'>";
	}elseif ($numrowsm > 0) {
		$_SESSION["mem_Id] = $rowst[mem_Id"];
		echo "you user";
		//echo "<meta http-equiv='refresh' content='2 ; url=tea_manage.php'>";
	}

?>


ส่วนอันนี้หน้า form ครับ
Code (PHP)
 <form id="form1" name="form1" method="POST" action="chklogin.php" role="form">
                            <fieldset>
                                <div class="form-group">
                                    <input class="form-control" placeholder="ชื่อผู้ใช้" name="username" type="text">
                                </div>    
                                <div class="form-group">
                                    <input class="form-control" placeholder="รหัสผ่าน" name="password" type="password" >
                                </div>
                                <!-- Change this to a button or input when using this as a form -->
                                <button type="submit" class="btn btn-outline btn-primary">เข้าสู่ระบบ</button> <a href="index.php" type="button" class="btn btn-danger" >ยกเลิก</a>
                            </fieldset>
                        </form>




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2015-12-18 06:29:43
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-12-18 05:52:02 By : erlnw001 View : 686 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จัด flow ใหม่ครับ
Code (PHP)
<?php
ob_start(); 
session_start();
if(isset($_POST['username']) && isset($_POST['password'])){
	include '../inc/function.php';
	$dblink = connect_db();
	$username = $_POST[username];
	$password = $_POST[password];

	$strsqla = "SELECT *
				from tbl_admin
				where status !='0'
				and ad_User = '$username'
				and ad_Pass = md5('$password')";
				//echo "strsqla";
	$resultsqla = mysqli_query($dblink, $strsqla);
	if( mysqli_num_rows($resultsqla) ){
		$rowsa = mysqli_fetch_array($resultsqla);
		$_SESSION["ad_Id"] = $rowsa["ad_Id"];
		echo "you are admin";
	}else {
		$strsqlm = "SELECT *
				from tbl_user
				where mem_Status !='0'
				and mem_User = '$username'
				and mem_Pass = md5('$password')";
				//echo "$strsqlt";
				//exit();
		$resultsqlm = mysqli_query($dblink, $strsqlm);
		if(mysqli_num_rows($resultsqlm)){
			$rowsm = mysqli_fetch_array($resultsqlm);
			$_SESSION["mem_Id] = $rowst[mem_Id"];
			echo "you are user";
		} echo 'Wrong Username or Password';
		//echo "<meta http-equiv='refresh' content='2 ; url=tea_manage.php'>";
	}
}else echo 'Wrong Username or Password';
?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 07:46:19 By : NewbiePHP
 


 

No. 2

Guest


$username = $_POST['username'];
$password = $_POST['password'];
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 08:17:49 By : noMerzy
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองเอาของพี่ ไปลองทำดูแล้วอ่ะครับ ทำไม มันถึงไม่เช็ค ค่า ของตาราง tbl_admin อ่ะครับพี่ แล้วมันก้แจ้ง ชื่ผู้ใช้และ รหัสผ่านผิดตลอดอ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2015-12-18 08:26:31
2015-12-18 08:26:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 08:18:43 By : erlnw001
 


 

No. 4

Guest


ตอนที่ create password ตอนแรกได้ เข้ารหัสไว้หรือปล่าว

Code (PHP)
ad_Pass = md5('$password')";


ลองตรวจสอบ debug, print หรือ echo ออกมาดูทีละช่วงดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 08:34:34 By : -\/-
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้ว ครับ ตามที่พี่ ความห็น 4 บอกเลย ครับ เอา md5 ออก ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 08:52:43 By : erlnw001
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถามอีกนิดคับพี่ ทำไม พอผม login ผ่าน แล้ว ทำไม session ยังเป็นค่าว่างอยู่เลยอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 08:57:09 By : erlnw001
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

session_start() มีอยู่ในทุกไฟล์ php (uri ที่เริ่มต้นการ request) หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-12-18 09:28:33 By : NewbiePHP
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนพี่ๆช่วยดู code login ให้ผมหน่อยครับ ว่า มันผิดตรงไหนถึง login ไม่ได้อ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่