Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,633

HOME > PHP > PHP Forum > ถ้าต้องการให้ ค่า NaN ช่องtotal2 ที่ + จาก total กับ total1 ออกมาต้องทำไง ครับ


 

ถ้าต้องการให้ ค่า NaN ช่องtotal2 ที่ + จาก total กับ total1 ออกมาต้องทำไง ครับ

 



Topic : 120705



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title></title>   
 <script language="javascript">
function alertData(){
	var txt1 = document.getElementById('test1').value;
	var txt2 = document.getElementById('test2').value;
	var txt3 = document.getElementById('test3').value;
	var txt4 = document.getElementById('test4').value;
	var total = document.getElementById('total');
	var total1 = document.getElementById('total1');
	var total2 = document.getElementById('total2');
if(txt1 == ""){txt1 = 0;}
if(txt2 == ""){txt2 = 0;}
if(txt3 == ""){txt3 = 0;}
if(txt4 == ""){txt4 = 0;}
	total.value = parseInt(txt1)+parseInt(txt2);
	total1.value = parseInt(txt3)+parseInt(txt4);
	total2.value = parseInt(total)+parseInt(total1);
}
</script>
</head>

<body>


<input name="test1" id="test1" type="text" onkeyup="alertData()" /><br />
<input name="test2" id="test2" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<input name="test3" id="test3" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<input name="test4" id="test4" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<br />
<br />
<input name="total" id="total" type="text" />
<input name="total" id="total1" type="text" />
<input name="total" id="total2" type="text" />
</body>
</html>


888



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-01 22:42:59 By : kaned View : 383 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,602 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ดูตัวอย่างจากบันทัด 8-11 ดูครับ เอาค่ามายังไง
แล้ว บันทัดที่ 19-20 กำหนดค่าให้กับอะไร
ส่วนบันทัดที่ 21 อ่านค่าจากอะไร ถึงได้ไม่มีค่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-01 23:03:59 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,601 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

JavaScript ParseFloat() แปลงเป็นตัวเลขสำหรับการคำนวณก่อนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-03 11:38:30 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 192 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อะครับผมลองเอาไปเทสเล่นแล้ว ทำแบบนี้ได้ไหม ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ ผมไม่เก่งนะครับผิดตรงไหนขอโทษด้วย เพราะผมศึกษาเรื่องพวกนี้ครับเลยช่วย 5555 ขอบคุณครับ พัฒนาต่อไปครับผม

Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title></title>   
 <script language="javascript">
function alertData(){
	var txt1 = document.getElementById('test1').value;
	var txt2 = document.getElementById('test2').value;
	var txt3 = document.getElementById('test3').value;
	var txt4 = document.getElementById('test4').value;
	var total = document.getElementById('total');
	var total1 = document.getElementById('total1');
	var total2 = document.getElementById('total2');
if(txt1 == ""){txt1 = 0;}
else if(txt2 == ""){txt2 = 0;}
else if(txt3 == ""){txt3 = 0;}
else if(txt4 == ""){txt4 = 0;}
	total.value = parseInt(txt1)+parseInt(txt2);
	total1.value = parseInt(txt3)+parseInt(txt4);


	//ผมทำแบบนี้เพราะคุณอยากได้ค่า ทั้งช่อง 1+2 = ช่อง 3 ผมรวมที่ช่อง 3 ผมแนะนำนะครับเขียนแบบใช้ auto ดีกว่าไหม จะง่ายกว่าไม่ต้องมาแบ่งอะไรให้ยุ่งยาก ใช้ชื่อเดี๋ยวกันแล้วก็ใส่จำนวนแล้วก็ได้ผลลัพธ์ออกมาครับ 
//ผมไม่เก่งนะครับผิดตรงไหนขอโทษด้วย เพราะผมศึกษาเรื่องพวกนี้ครับเลยช่วย 5555 ขอบคุณครับ พัฒนาต่อไปครับผม

	total2.value = parseInt(txt1)+parseInt(txt2)+parseInt(txt3)+parseInt(txt4);

แบบ นี้ก็ได้ครับ
total2.value = parseInt(total)+parseInt(total1);
	
}
</script>
</head>

<body>


<input name="test1" id="test1" type="text" onkeyup="alertData()" /><br />
<input name="test2" id="test2" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<input name="test3" id="test3" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<input name="test4" id="test4" type="text" onkeyup="alertData()"/><br />
<br />
<br />
<input name="total" id="total" type="text" />
<input name="total" id="total1" type="text" />
<input name="total" id="total2" type="text" />
</body>
</html>



ประวัติการแก้ไข
2016-01-06 17:15:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-06 16:40:55 By : Poae
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


#ผมคิดวิธีอื่นไปล่ะครับ ฮ่าๆ ตัดปัญหา ซ้ำซ้อน
ขอบคุณครับ ที่ช่วยแนะนำช่วยได้มากเลยครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-01-06 18:09:52
2016-01-06 18:11:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-06 18:08:38 By : kaned
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,601 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-06 18:34:19 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 192 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-08 16:33:21 By : Poae
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าต้องการให้ ค่า NaN ช่องtotal2 ที่ + จาก total กับ total1 ออกมาต้องทำไง ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่