Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่อง #status# HTTP/1.0 500 Internal Server Error หน่อยครับ มีรูป



 

สอบถามเรื่อง #status# HTTP/1.0 500 Internal Server Error หน่อยครับ มีรูป

 



Topic : 120732



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




111

จากรูปด้านบน ผมเขียน API ให้ลูกค้าต่อ XML มา

โดยลูกค้าได้ทำการ ส่ง XML REQUEST มายัง Server ที่ผมพัฒนา และลูกค้าได้รับ XML RESPONSE เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

แต่ปรากฎว่าลูกค้า Capture รูปด้านบนมาให้ผม พร้อมกับถามว่าทำไม Error "HTTP/1.0 500 Internal Server Error"

ผมอยากจะสอบถามว่าควรจะแก้ไขอย่างไรหรอครับ คือผมเริ่มไม่ถูกเลยอ่ะครับ อีกอย่างผมไม่มี Tools แบบลูกค้าด้วยอ่ะครับผมเลยไม่รู้ว่า Status ทางเครื่องผมจะแสดงอย่างไร



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-04 17:49:32 By : nut_ch31 View : 1612 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<?php header("HTTP/1.1 200 OK"); ?>


ถ้ามันทำงานได้ ให้เราส่ง header นี้กลับไปครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-04 21:39:10 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-01-04 21:39:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ แต่เหมือนกับว่าเฉพาะลูกค้าคนนี้น่ะ เค๊าบอกว่าโค้ดเค๊าทำงานต่อไม่ได้อ่ะครับ เพราะติดเรื่อง Status ดังกล่าว

แต่ลูกค้าเจ้าอื่นก็ไม่เห็นจะมีปัญหาด้านนี้เลย TYT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 10:09:06 By : nut_ch31
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช่ครับ บาง API มันเช็ค Status ด้วยครับ ถ้าไม่ใช่ 200 หรือ OK มันจะไม่ทำงานต่อ ฉะนั้นคุณก็เพียงส่ง Header เป็น

Code (PHP)
header("HTTP/1.1 200 OK");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 10:37:07 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,978 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


จริงๆ http status มันมีความสำคัญนะครับสำหรับพวก api ทั้งหลาย
เช่น 403 forbidden, 200 success, etc... อะไรพวกนี้ มันเอาไว้เช็คสถานะได้ว่าสำเร็จหรือไม่
หลายๆที่ที่ให้บริการก็มักจะให้เช็ค http status ด้วย

แต่ว่าถ้าไม่กำหนดมันน่าจะส่งไปเป็น 200 อยู่แล้วนะครับ ผมสงสัยว่าทำไมถึงส่ง 500 ออกไป?
โปรแกรมของคุณมี error อะไรบ้างหรือเปล่า ได้ลองตรวจ log ดูบ้างมั้ยครับ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 12:31:12 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2016-01-05 12:31:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรวจ log ยังไงหรอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:05:30 By : nut_ch31
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,978 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : nut_ch31 เมื่อวันที่ 2016-01-05 14:05:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ปกติเวลาเขียนโค้ดมันควรจะมีทิ้ง log เอาไว้ในกรณีที่เกิดมีข้อผิดพลาดไม่ตรงเงื่อนไขไรงี้ หรือลองดู log ของ php ถ้ากำหนดไว้มันน่าจะมีบันทึกอยู่ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:11:23 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองล่ะน่ะครับ ลูกค้ายังคงได้ Error เดิมอยู่น่ะครับ


Code (PHP)
<?php header('Content-type: application/xml');
header("HTTP/1.1 200 OK");?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:46:38 By : nut_ch31
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,978 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


คุณวิน ช่วยด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 15:20:27 By : mr.v
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เดี่ยวผมกับแอดมินกำลังดู log ตามที่คุณ วี บอกน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 15:33:04 By : nut_ch31
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แก้ได้แล้วครับ พี่ๆ ขอบพระคุณที่ช่วยเหลือครับ

เป็น 200 ล่ะจ๊าา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 16:36:29 By : nut_ch31
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

สรุปเป็นเพราะอะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 17:07:28 By : mr.win
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 586 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เกิดจาก Function ส่งเมล์ครับ

คือ ตัวส่งเมล์ มันจะต้องมี Email ที่มาจากฐานข้อมูล แล้วที่นี้เผอิญ น้อง เค๊าไม่ได้ใส่ Email โรงแรมดังกล่าว ในระบบ

พอมันเข้า Function การส่งเมล์ แล้ว มันก็ส่งเมล์ไม่ออก พอส่งเมล์ไม่ออก มันก็เลย ขึ้น 500 ครับ

พอผมใส่เมล์เข้าไปปุป รู้เรื่องเลยครับ ขึ้น 200
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 17:29:18 By : nut_ch31
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 17:32:06 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง #status# HTTP/1.0 500 Internal Server Error หน่อยครับ มีรูป
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่