Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > PHP ทำ Form อัพรูปได้หลายๆรูป เก็บชื่อรูปให้อยู่ในแถวเดียวกัน



 

PHP ทำ Form อัพรูปได้หลายๆรูป เก็บชื่อรูปให้อยู่ในแถวเดียวกัน

 



Topic : 120736



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




PHP ทำ Form อัพรูปได้หลายๆรูป เก็บชื่อรูปให้อยู่ในแถวเดียวกัน
รูปแบบตารางที่เก็บ

รูปภาพ


code php////

Code (PHP)
<?
	if( .......ตรงนี้ไม่รู้ว่าควรเขียนยังไงค่ะ เพื่อให้เก็บชื่อรูปใน Mysql ให้อยู่ในแถวเดียวกัน...)

		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("mydatabase");
		$strSQL = "INSERT INTO moter (head,mil,price,detail,phone,pic,pic_1,pic_2,pic_3,pic_4) VALUES ('".$_POST["head"]."','".$_POST["mil"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["detail"]."','".$_POST["phone"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][$i]."',)";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>




Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2016-01-05 10:08:07
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-05 09:26:10 By : salita_t View : 484 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


Code (PHP)
$strSQL = "INSERT INTO moter (head,mil,price,detail,phone,pic,pic_1,pic_2,pic_3,pic_4) VALUES ('".$_POST["head"]."','".$_POST["mil"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["detail"]."','".$_POST["phone"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][0]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][1]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][2]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][3]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][4]."')";







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:04:02 By : noMerzy
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว ต้องเขียน code ยังไงค่ะ ตรง for ไม่ให้วนลูป รบกวนผู้รู้ช่วยเด็กน้อยคนนี้หน่อยนะค่ะ ><

for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload"]["name"]);$i++)

{

if($_FILES["filUpload"]["name"][$i] != "")

{

if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"][$i],"moter/".$_FILES["filUpload"]["name"][$i]))

{

//*** Insert Record ***//
$strSQL = "INSERT INTO moter (head,mil,price,detail,phone,pic,pic_1,pic_2,pic_3,pic_4) VALUES ('".$_POST["head"]."','".$_POST["mil"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["detail"]."','".$_POST["phone"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][0]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][1]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][2]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][3]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][4]."')";
$objQuery = mysql_query($strSQL);

}
}
}
echo "";
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:15:33 By : salita_t
 

 

No. 3

Guest


เอา for ออกไปเลยครับ

for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload"]["name"]);$i++){}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 14:46:13 By : noMerzy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเอา for ออก แล้ว เขียนยังไงให้เก็บ ไฟล์รูปภาพ ในโฟลเดอร์ค่ะ ถามเยอะหน่อยนะค่ะ เด็กเพิ่งหัดเขียน


//*** Insert Record ***//
$strSQL = "INSERT INTO moter (head,mil,price,detail,phone,pic,pic_1,pic_2,pic_3,pic_4) VALUES ('".$_POST["head"]."','".$_POST["mil"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["detail"]."','".$_POST["phone"]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][0]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][1]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][2]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][3]."','".$_FILES["filUpload"]["name"][4]."')";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 15:38:08 By : salita_t
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,266 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


อะลองดูครับ
Code (PHP)
for($i=0;$i<count($_FILES["filUpload"]["name"]);$i++)
{

	if($_FILES["filUpload"]["name"][$i] != "")
	{
	
		if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"][$i],"moter/".$_FILES["filUpload"]["name"][$i]))
		{
			$imgSuccess[] = $_FILES["filUpload"]["name"][$i];
		}
	}
} 

//*** Insert Record ***//
		$strSQL = "INSERT INTO moter (head,mil,price,detail,phone,pic,pic_1,pic_2,pic_3,pic_4) VALUES ('".$_POST["head"]."','".$_POST["mil"]."','".$_POST["price"]."','".$_POST["detail"]."','".$_POST["phone"]."','".$imgSuccess[0]."','".$imgSuccess[1]."','".$imgSuccess[2]."','".$imgSuccess[3]."','".$imgSuccess[4]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);


หลักการคือ วนลูปเพื่ออัพโหลดรูปก่อน ถ้าหากอัพโหลดรูปสำเร็จ ก็เก็บชื่อรูปไว้ในตัวแปรในรูปแบบ array คือ $imgSuccess[] ต่อไปก็บันทึกข้อมูลลงในฐานข้อมูล โดยเอาโค้ดไว้นอกลูป for()
จอ-บอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 15:52:46 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วค่ะ ขอบคุณทุกๆคนมากนะค่ะ ><
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 18:25:49 By : salita_t
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP ทำ Form อัพรูปได้หลายๆรูป เก็บชื่อรูปให้อยู่ในแถวเดียวกัน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่