Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > อยากรู้วิธี ในการเชื่อมโยงระบบหน่อยครับ สมมุติว่า tableที่ 2 เก็บค่าไว้หลายค่า ตอนที่จะเพิ่มข้อมูลลงในtableที่ 3 เป็นค่ารวมจะอิงตัวระบบมายังไงครับ ผมคิดไม่ออก รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ



 

อยากรู้วิธี ในการเชื่อมโยงระบบหน่อยครับ สมมุติว่า tableที่ 2 เก็บค่าไว้หลายค่า ตอนที่จะเพิ่มข้อมูลลงในtableที่ 3 เป็นค่ารวมจะอิงตัวระบบมายังไงครับ ผมคิดไม่ออก รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ

 



Topic : 120744



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอแนวทางการในทำระบบหน่อยครับ
เก็บค่าพนักงาน tableที่ 1 มีข้อมูลที่เก็บนะครับ
1.รหัสพนักงาน
2.ชื่อ-นามสกุล
3.ค่าแรงรายชม.
4.OTรายชม.
เก็บค่าเวลาทำงาน (มีค่าแรง+OT) อยู่ในนั้น tableที่ 2
tableที่ 2มีข้อมูลที่เก็บนะครับ
1.รหัสพนักงาน(ดึงค่ามาจาก รหัสพนักงาน. table1)
2.ชื่อ-นามสกุล(ดึงค่ามาจาก ชื่อ-นามสกุล. table1)
3.วัน,เดือน,ปี แยกฟิวนะครับผมกลัวไปขัดตอนเวลาเรียกข้อมูลtable 3 จะมี ปัญหา เวลาดึง ออกมา
4.เวลาเข้า-ออกทำงาน
5.เวลาเข้า-ออกOT
6.เงินเดือน (คำนวณมาจาก ค่าแรงต่อชม (ดึงค่ามาจาก ค่าแรงรายชม. table1)
7.OT (คำนวณมาจาก OTรายชม. (ดึงค่ามาจาก OTรายชม. table1) แล้วเก็บค่าข้อมูล
แล้วจะดึงค่า มาแสดงใน table ที่ 3 ตอนจะเพิ่ม จะอิงข้อมูลมาแสดงต้องเพิ่ม tableที่3 ที่เป็นตัวเงินเดือน ยังไงครับ ผมจนมุมมากคิดไรไม่ออก ไม่รู้จะดึงมาไงตอนเพิ่ม ชี้แนะผมที ครับ
ข้อมูลที่ผมอยากเก็บนะครับ
1.รหัสพนักงาน
2.ชื่อ-นามสกุล ดึงจาก ชื่อ-นามสกุล table2
3.เดือน,ปี (ใส่ใหม่ เพื่อให้แยกเวลาแสดงจะได้ไม่ต้องไปดึง tableให้ยุงยาก)
4.เงินเดือน (รวมทั้งเดือน จาก เงินเดือน table2)
5.OT (รวมทั้งเดือน จาก OT table2)
6.ประกันสังคม (ใส่เอง เพราะกลัวมีปัญหาหากเกิน 15000 เลสประกันสังคมตัดแค่ 15000 หากเกินก็จะไม่คิดเพิ่มเลยกลัวมีปัญหาครับ)
7.โบนัส (ใส่เองให้ความรู้สึกแบบพอใจจ่าย)
แล้วเก็บค่าข้อมูล

ผมมีปัญหาตรงเพิ่ม table3 ตรงจะเพิ่ม จะอิงมายังไงแค่นั้นเองครับ ตอนเพิ่มข้อมูล table3



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-05 12:27:56 By : kaned View : 427 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 192 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อันนี้ ต้องใช้ SQL อันแรกต้อง join กันก่อน ต้องเอาชื่อตาราง
เช่น
ตัวอย่างนะครับ
SELECT * FROM table1,table2 WHERE table1.id_peple = table2.id_peple AND table1.id_peple  = 'ค่าที่เราจะใส่'; ตาราง ที่ 3 ก็ AND ไป แล้วก็เอาตารางที่ 1 และ 3 เทียบกันครับ



หรือ อีแบบ ใช้ JOIN ครับ ไอตรงที่มีปัญหาเวลา ผมว่างเงือนไขผิดครับ ลองใช้แบบผมดู ถ้าไอดีเทียบกันถูก ตัวเวลาในไอดีนั้นก็จะออกมาตรงครับ table 3 ไปคิดเอาต่อนะครับ ถ้าใช้เแบบผมไม่ยาก มั้งครับ 555 ผมใช้บ่อยเป็นบางงาน








ประวัติการแก้ไข
2016-01-05 13:09:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 13:07:27 By : Poae
 


 

No. 2

Guest


เป็นคอนเส็ปต์นะครับ

Flow Chart
foreach($table1){ //ดึงรายชื่อพนักงานจากตาราง1
  foreach($table2 WHERE id = $table1['employee_id'] AND date = $date){ //ดึง id พนักงานที่ตรงกับตาราง1 ในเดือนที่คำนวณ
 $total_hour += $table2['out'] - $table2['in']; //ชั่วโมงทำงานทั้งหมด
 $total_ot += $table2['ot']; //ชั่วโมงโอทีทั้งหมด
}
 $salary = $total_hour * $table1['money_per_hour']; //ชั่วโมงทำงานทั้งหมด * ค่าแรงต่อชั่วโมง
 $ot = $total_ot * $table1['ot_per_hour']; //ชั่วโมงโอทีทั้งหมด * ค่าโอทีต่อชั่วโมง
 
$insertdata = array( //ข้อมูลที่จะยัดลงตาราง3
'employee_id' => $table1['employee_id'], //ไอดีพนักงานจากตารางหนึ่ง
'name' => $table1['name'], //ชื่อจากตางราง1
'date' =>'1601', //วันเดือนปีอะไรก็ว่าไป
'salary' =>  $salary, //เงินเดือน
'ot' => $ot //โอที
);

 $table3->insert($insertdata); //ยัดลงตาราง3
}


* ชื่อมันจะทับซ้อนไปไหมมีทุกตารางเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 15:21:43 By : noMerzy
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ อย่างงี้ ต้องอิง ก็ต้องอิงมาจาก table ที่ 1 มา เชื่อม กับที่ 2 สินะ ในการดึงข้อมูลออกมา ในการเพิ่มสินะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-01-06 21:13:22
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-05 20:44:22 By : kaned
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากรู้วิธี ในการเชื่อมโยงระบบหน่อยครับ สมมุติว่า tableที่ 2 เก็บค่าไว้หลายค่า ตอนที่จะเพิ่มข้อมูลลงในtableที่ 3 เป็นค่ารวมจะอิงตัวระบบมายังไงครับ ผมคิดไม่ออก รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่