Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,330

HOME > PHP > PHP Forum > มัน ERROR อ่ะครับ ถ้าต้องการ รวม WHERE กับ group by เข้าด้วยกัน ต้องเขียนยังไงครับ


 

มัน ERROR อ่ะครับ ถ้าต้องการ รวม WHERE กับ group by เข้าด้วยกัน ต้องเขียนยังไงครับ

 



Topic : 120812



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("project");
$strSQL = "select sum(wk_sum) as wk_sum, sum(ot_sum) as ot_sum , wk_month ,per_id , per_name , wk_year, wk_code FROM work group by per_id ,wk_month WHERE wk_code = '".$_GET["wk_code"]."' ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
if(!$objResult)
{
	echo "Not found wk_code=".$_GET["wk_code"];
}
else
{
?>


ฟ้องว่า
Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in C:\xampp\htdocs\test\add_salary.php on line (บรรนี้ คือ $objResult = mysql_fetch_array($objQuery);) อ่ะครับ
Not found wk_code=35




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-09 23:16:40 By : kaned View : 298 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,185 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


WHERE ต้องมาก่อน GROUP BY ครับ
Code (PHP)
$strSQL = "select sum(wk_sum) as wk_sum, sum(ot_sum) as ot_sum , wk_month ,per_id , per_name , wk_year, wk_code FROM work WHERE wk_code = '".$_GET["wk_code"]."' GROUP BY per_id ,wk_month ";







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-10 00:09:01 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้า WHERE มากกว่า 1 ตัวได้ไหม ครับ กรณีแบบนี้ อ่ะครับ ผม ดึงมา ถ้า ดึง จากรหัสพนักงาน ค่ามันไม่sum เพราะติด รหัสการทำงาน
แต่ถ้าดึงจาก รหัสการทำงาน มันเลือกแต่งเดือนแรก อ่ะ ครับ แบบว่า เลือก กุมภาพันธ์ มันดึงมกราคมมาเป็นอันดับแรก อ่ะ พอมีวิธีแก้ไขไหม ครับ
แบบว่า ถ้าใส่

Code
$strSQL = "select sum(wk_sum) as wk_sum, sum(ot_sum) as ot_sum , wk_month ,per_id , per_name , wk_year, wk_code FROM work WHERE per_id = '".$_GET["per_id"]."',wk_month= '".$_GET["wk_month"]."' GROUP BY per_id ,wk_month";

มันฟ้อง Error อ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-01-10 13:29:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-10 13:29:06 By : kaned
 

 

No. 3

Guest


WHERE (เงื่อนไข) AND (เงื่อนไข)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-10 13:42:37 By : noMerzy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
<td width="50" align="center"><a href="addsalary.php?per_id=<?php echo $result["per_id"];?> ?wk_month=<?php echo $result["wk_month"];?>">แสดงค่ารวม</a></td>


และส่วนที่ดึงข้อมูลมา มัน ก็ยัง Error อยู่ดี รบกวน ช่วยวิเคราะห์ ทีครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-10 13:56:38 By : kaned
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มัน ERROR อ่ะครับ ถ้าต้องการ รวม WHERE กับ group by เข้าด้วยกัน ต้องเขียนยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่