Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,521

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ......เรื่องคำสั่ง logout อัตโนมัติ เมื่อหน้าเว็บนั้นๆ ไม่มีการใช้งาน นาน 5นาที





 

สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ......เรื่องคำสั่ง logout อัตโนมัติ เมื่อหน้าเว็บนั้นๆ ไม่มีการใช้งาน นาน 5นาที

 



Topic : 120859



โพสกระทู้ ( 433 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามผู้รู้หน่อย ครับ
พอดี กำลัง ศึกษา คำสั่ง ในส่วนของ logout อัตโนมัติ เมือไม่มีการใช้งานหน้าเว็บนั้นๆ นาน 5นาที
ขอคำแนะนำหน่อยครับบ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-13 09:43:37 By : baby137 View : 605 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช้ session เวลาหมดอายุ 5 นาที






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 10:55:31 By : progamer2000
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
if($_SESSION['login_time'] < time()){
	unset($_SESSION['login_id']);
	unset($_SESSION['login_time']);
	exit;
}else{
	$_SESSION['login_time'] = time()+(5*60);
}


สร้าง session เป็นตัวนับเวลาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 10:56:55 By : amphol-yui
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 433 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : amphol-yui เมื่อวันที่ 2016-01-13 10:56:55
รายละเอียดของการตอบ ::
คำสั่งนี้ ต้อง ใส ทุกหน้า เลย ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 11:05:47 By : baby137
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช่ครับ ตามปกติจะทำเป็นไฟล์ แล้วใช้การ include ครับ หรือเขียนเป็น function ก็ได้ครับ เขียนเป็น function จะสะดวกแก่การแก้ไขกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 11:10:06 By : amphol-yui
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 433 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : amphol-yui เมื่อวันที่ 2016-01-13 11:10:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าจะสร้างแบบไฟล์1อัน แล้วให้มัน ลิงค์ไปนี้ ได้ไหมครับ ขอแนะนำ codeหน่อย ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 14:43:22 By : baby137
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

chk_login.php
function ChkLogin(){
       if($_SESSION['login_time'] < time()){
	      unset($_SESSION['login_id']);
	      unset($_SESSION['login_time']);
	      header('Location: login.php');
              exit;
      }else{
	      $_SESSION['login_time'] = time()+(5*60);
      }
}



วิธีใช้
admin.php
include('chk_login.php');
ChkLogin();
echo 'สวัสดี Admin';



ประวัติการแก้ไข
2016-01-13 15:02:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-13 15:01:12 By : amphol-yui
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 433 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : amphol-yui เมื่อวันที่ 2016-01-13 15:01:12
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้ เป็นไฟล์chk_log.php//ของผม ไม่ทราบว่าต้องใส จุดไหนครับ

Code (PHP)
<?php
	session_start();
	include("connection.php");
	$user_log=addslashes($user_log);
	$pass_log=addslashes($pass_log);
?>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf8" />
</head>
<?
	//echo $pass_log;
	$conn_user=mysql_connect($usr_host,$usr_dbuser,$usr_dbpass);
if($_POST['user_log']!="" && $_POST['pass_log']!="")
	$cQuery="select $usr_fname_filed,$usr_lname_filed,room_status from $usr_tabname where $usr_user_field='$user_log' and $usr_pwd_field='$pass_log' ";
	//echo $cQuery;
	$r_sql = mysql_db_query($usr_dbname,$cQuery);
	if ($r_sql) {
		if (mysql_num_rows($r_sql)>0) {
			$f_user = mysql_fetch_array($r_sql);
			//$_SESSION['depart_id']=$f_user[0];
			$_SESSION['Flname']=$f_user[1].' '.$f_user[2];
		
			if($f_user[room_status]=='1') $_SESSION['admin']='4'; else $_SESSION['admin']='0';
			echo "<meta http-equiv='Refresh' content='0;url=roombook_show.php'>";
		} else {
			echo "<meta http-equiv='Refresh' content='10;url=index.php'><center>กรุณารอสักครู่...<br>กรุณากรอก User และ Password ให้ถูกต้อง</center>";
		}
	} else {
		echo "<meta http-equiv='Refresh' content='10;url=index.php'><center>กรุณารอสักครู่...<br>กรุณากรอก User และ Password ก่อนเข้าระบบ<br><img src='img/iconindex.gif' /></center>";
	}

	
?>



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-14 08:45:04 By : baby137
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 433 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : amphol-yui เมื่อวันที่ 2016-01-13 15:01:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอคำอธิบาย codeหน่อย ครับบบบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-23 15:05:06 By : baby137
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 585 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเอาไปศึกษาดูน่ะครับ

Login.php
Code (PHP)
<html>
    <form name="form1" method="post">
        <table>
            <tr>
                <td>Username</td>
                <td><input type="text" name="text1"></td>
            </tr>
            <tr>
                <td>Password</td>
                <td><input type="password" name="pwd"></td>
            </tr>
            <tr>
                <td><input type="submit" value="SignIn" name="submit1"></td>
            </tr>
        </table>
    </form>
</html>

<?php
    if ($_POST['submit1']) {
        $v1 = "FirstUser";
        $v2 = "MyPassword";
        $v3 = $_POST['text'];
        $v4 = $_POST['pwd'];
        if ($v1 == $v3 && $v2 == $v4) {
            $_SESSION['luser'] = $v1;
            $_SESSION['start'] = time(); // Taking now logged in time.
            // Ending a session in 30 minutes from the starting time.
            $_SESSION['expire'] = $_SESSION['start'] + (30 * 60);
            header('Location: http://localhost/somefolder/homepage.php');
        } else {
            echo "Please enter the username or password again!";
        }
    }
?>


HomePage.php

Code (PHP)
<?php
    session_start();

    if (!isset($_SESSION['luser'])) {
        echo "Please Login again";
        echo "<a href='http://localhost/somefolder/login.php'>Click Here to Login</a>";
    }
    else {
        $now = time(); // Checking the time now when home page starts.

        if ($now > $_SESSION['expire']) {
            session_destroy();
            echo "Your session has expired! <a href='http://localhost/somefolder/login.php'>Login here</a>";
        }
        else { //Starting this else one [else1]
?>
            <!-- From here all HTML coding can be done -->
            <html>
                Welcome
                <?php
                    echo $_SESSION['luser'];
                    echo "<a href='http://localhost/somefolder/logout.php'>Log out</a>";
                ?>
            </html>
<?php
        }
    }
?>



LogOut.php

Code (PHP)
<?php
    session_start();
    session_destroy();
    header('Location: http://localhost/somefolder/login.php');
?>



ประวัติการแก้ไข
2016-02-26 11:30:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 11:30:12 By : nut_ch31
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ......เรื่องคำสั่ง logout อัตโนมัติ เมื่อหน้าเว็บนั้นๆ ไม่มีการใช้งาน นาน 5นาที
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่