Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,491

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนพี่ๆหน่อยครับ ผมมีคำถามหลายคำถาม รบกวนพี่ๆเข้ามาตอบทีครับ


 

รบกวนพี่ๆหน่อยครับ ผมมีคำถามหลายคำถาม รบกวนพี่ๆเข้ามาตอบทีครับ

 



Topic : 120909



โพสกระทู้ ( 149 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีคำถามหลายข้อครับรบกวนช่วยตอบผมด้วยนะครับ

1.ผมทำหน้าแก้ไขข้อมูลสมาชิก แต่ว่า textbox ของ address เวลาแก้ไข มันไม่เปลี่ยนให้ครับ และลบข้อมูลเก่าออกด้วย แต่ช่องอื่นๆปกตินะครับ แก้ไขแล้วข้อมูลแสดงตรงกันปกติไม่มีปัญหา

zzzzz

editprofile.php
Code (PHP)
<?php
	session_start();
	if($_SESSION['Memid'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}
	if($_SESSION['Memid'] == "=>1")
	{
		echo "This page for member only!";
		exit();
	}	
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("orderdb");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Memid = '".$_SESSION['Memid']."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
 <form name="form1" method="post" action="save_profile.php">
 <br/> <font size="5"><strong>Edit Profile</strong></font> <br/><br/>
  <center><table width="416" height="467" border="1" style="width: 400px">
    <tbody>
      <tr>
        <td width="125" height="40" bgcolor="#333333"> &nbsp;MemberID</td>
        <td width="180" bgcolor="#333333">
           &nbsp;<?php echo $objResult["Memid"];?>
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td height="41" bgcolor="#333333"> &nbsp;Username</td>
        <td bgcolor="#333333">
           &nbsp;<?php echo $objResult["Username"];?>
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td height="48" bgcolor="#333333"> &nbsp;Password</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<input name="txtPassword" type="Password" id="txtPassword" value="<?php echo $objResult["Password"];?>">
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td height="57" bgcolor="#333333"> &nbsp;Confirm Password</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<input name="txtConPassword" type="Password" id="txtConPassword" value="<?php echo $objResult["Password"];?>">
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td height="41" bgcolor="#333333">&nbsp;Name</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<input name="txtName" type="text" id="txtName" value="<?php echo $objResult["Name"];?>"></td>
      </tr>
      	<td height="41" bgcolor="#333333">&nbsp;Address</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<textarea name="txtAddress" value="<?php echo $objResult["Address"];?> "/></textarea></td>
      </tr>
      <tr>
      <td height="41" bgcolor="#333333">&nbsp;Tel</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<input name="txtTel" type="text" id="txtTel" value="<?php echo $objResult["Tel"];?>"></td>
      </tr>
      <tr>
      <td height="41" bgcolor="#333333">&nbsp;Email</td>
        <td bgcolor="#333333"> &nbsp;<input name="txtEmail" type="text" id="txtEmail" value="<?php echo $objResult["Email"];?>"></td>
      </tr>  
      
      

    
  </table></center> 
  <br>
  <input name="b2" value="Reset"type="Reset"/>
  <input type="submit" name="Submit" value="Save">
</form>


save_profile.php
Code (PHP)
<?php
	session_start();
	if($_SESSION['Memid'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("orderdb");
	
	if($_POST["txtPassword"] != $_POST["txtConPassword"])
	{
		echo "Password not Match!";
		exit();
	}
	$strSQL = "UPDATE member SET Password = '".trim($_POST['txtPassword'])."' 
	,Name = '".trim($_POST['txtName'])."',Tel = '".trim($_POST['txtTel'])."',Email = '".trim($_POST['txtEmail'])."',Address = '".trim($_POST['txAddress'])."' WHERE Memid = '".$_SESSION["Memid"]."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
?>
<?	if($_SESSION["Memid"] == "=>1") ?>
	
	<script>
	alert("Save Completed");
	window.location="profile.php";
	</script>


2.ผมต้องการทำหน้าดูประวัติการซื้อขายของ user นั้นๆ ผมต้องแก้ไขโค๊ดตรงไหนครับ

orderuserview.php

Code (PHP)
<?php
	session_start();
	if($_SESSION['Memid'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}

	if($_SESSION['Position'] != "user")
	{
		echo "This page for User only!";
		exit();
	}	
	
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("orderdb");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Memid = '".$_SESSION['Memid']."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
<?
require("connect.php");
connectdb("orderdb");
$strSQL = "select orders.orderid as Orderid,Orderdate,product.Pid as Pid,Pname,Price,Qty,Total,Name,Status from member,orders,orderdetail,product where member.memid = orders.Memid and orders.Orderid = orderdetail.Orderid and orderdetail.Pid = product.Pid";
mysql_query("set names tis620");
$objQuery = mysql_query($strSQL);
?>


<p align="center">
</p>
<table width="800" height="239" border="1" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0">
  <td width="131" height="64" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">เลขที่ใบสั่งซื้อ</td>
<td width="107" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">วันที่สั่งซื้อ</td>

<td width="147" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">ชื่อสินค้า</td>
<td width="67" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">ราคา</td>
<td width="77" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">จำนวน</td>
<td width="95" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">ราคารวม</td>

<td width="160" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">สถานะการชำระเงิน</td>
</tr>
<?
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery)){
	?>
    <tr>
    <td height="173" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Orderid']?></td>
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Orderdate']?></td>
    
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Pname']?></td>
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Price']?></td>
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Qty']?></td>
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><? echo $objResult['Total']?></td>
    
    <td align="center" valign="middle" bgcolor="#666666">
    <? if($objResult['Status']==1) {?>
    <? echo ยังไม่ชำระเงิน?>
    <? }else { ?>
      <? echo ชำระเงินแล้ว ?>
      <? } ?>
      </td>
      </tr>
      <? } ?>
      </table>


3.ผมทำหน้า detail ของสินค้าครับ แต่มีปัญหาตรงที่ว่า เวลาผมกดดูสินค้า 1ชิ้นแล้วกด back หน้าเว็บกลับ แล้วกดสินค้าอีกชิ้น มันจะจำ รายละเอียดของสินค้าชุดแรกด้วยครับ แล้วจะวนไปเรื่อยๆตามจำนวนที่เรากดสินค้าใหม่ๆ ผมลองใช้ session destroy ได้ผลครับ แต่ปัญหาคือ กด back กลับไปหน้าก่อนหน้านี้ มันจะไม่จำ user ที่เราล็อกอินครับ (ผมทำหน้าหลัก 2อันครับ แยกระหว่าง user และ ไม่ได้ล็อกอิน)

productdetail_user

Code (PHP)
<?php
	session_start();
	if($_SESSION['Memid'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}
	if($_SESSION['Memid'] == "=>1")
	{
		echo "This page for member only!";
		exit();
	}
	
?>
<?php 
$serverName = "localhost";
$userName = "root";
$userPassword = "root";
$dbName = "orderdb";

$objCon = mysqli_connect($serverName,$userName,$userPassword,$dbName);
if (!$objCon) {
    echo $objCon->connect_error;
    exit();
}
?>
<?php
ob_start();
session_start();
	
if(!isset($_SESSION["intLine"]))
{
	 $_SESSION["intLine"] = 0;
	 $_SESSION["strPid"][0] = $_GET["Pid"];	
}
else
{
	$key = array_search($_GET["Pid"], $_SESSION["strPid"]);
	if((string)$key != "")
	{	
	}
	else
	{
		 $_SESSION["intLine"] = $_SESSION["intLine"] + 1;
		 $intNewLine = $_SESSION["intLine"];
		 $_SESSION["strPid"][$intNewLine] = $_GET["Pid"];
	}	
}
?>

<center><table width="449" height="754" border="10">
<?php

  for($i=0;$i<=(int)$_SESSION["intLine"];$i++)
  {
	  if($_SESSION["strPid"][$i] != "")
	  {
		$strSQL = "SELECT * FROM product WHERE Pid = '".$_SESSION["strPid"][$i]."' ";
		$objQuery = mysqli_query($objCon,$strSQL);
		$objResult = $objResult = mysqli_fetch_array($objQuery,MYSQLI_ASSOC);

 		
	  ?>
  <tr>
    <td width="447" height="269" align="center" valign="middle" bgcolor="#FFFFFF"><img src="<? echo $objResult["Pic"]?>" width="250" height="220"/></td>
  </tr>
  <tr>
    <td height="56" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><font size="5"><font color="#FC0"><strong><?php echo $objResult["Pname"];?></strong></font></font></td>
  </tr>
  <tr>
    <td height="261" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><?php echo $objResult["Detail"];?></td>
  </tr>
  <tr>
    <td height="53" align="right" valign="middle" bgcolor="#666666"><?php echo $objResult["Price"];?>.Baht</td>
  </tr>
  <tr>
    <td height="78" align="center" valign="middle" bgcolor="#666666"><a href="ordercart.php?Pid=<? echo $objResult["Pid"]?>">สั่งซื้อสินค้า <img src="Picweb/pic cpu/cart.jpg" width="105" height="70" /></a></td>
  </tr>
 
  	  <?php
	  }
	  
  }
  ?>
</table></center>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-15 16:31:43 By : bankguszo View : 379 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


Code (PHP)
<textarea name="txtAddress" value="<?php echo $objResult["Address"];?> "/></textarea>


textarea ต้องอย่างนี้ครับ

Code (PHP)
<textarea name="txtAddress"/><?php echo $objResult["Address"];?></textarea>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-15 16:40:31 By : WiTT
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
1. <textarea name="txtAddress" value="<?php echo $objResult["Address"];?> "/></textarea>

ที่ถูกคือ 

<textarea name="txtAddress"><?php echo $objResult["Address"];?></textarea>


2. คุณต้องทำ ปุ่มดู แยกเป็น คนๆ ของแต่ละรายการ แล้ว เวลา select ใช้ where รหัสลูกค้า = xxx

3. เก็บรหัสสินค้าลง session ? เพื่ออะไร ไม่ส่งเป็นรหัสมาเลยละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-15 16:44:54 By : progamer2000
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 149 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกท่านครับผม

Quote:
2. คุณต้องทำ ปุ่มดู แยกเป็น คนๆ ของแต่ละรายการ แล้ว เวลา select ใช้ where รหัสลูกค้า = xxx

3. เก็บรหัสสินค้าลง session ? เพื่ออะไร ไม่ส่งเป็นรหัสมาเลยละครับ


ข้อสองผมอธิบายไม่ละเอียดครับ คือว่า ผมหมายถึง ถ้า user ล็อกอินเข้ามา แล้วซื้อของ เรียบร้อย สามารถเช็คประวัติตัวเองได้ครับ ผมต้องแก้อย่างไรครับ

ส่วนข้อสาม เดวผมไปลองแก้ดูก่อนครับ เดียวมารายงานผล
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-16 13:14:41 By : bankguszo
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 149 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขออัพกระทู้ครับ

ข้อ 3 ผมแก้ได้แล้วนะครับ เหลือข้อ 2 ครับ รบกวนด้วยนะครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-01-19 10:13:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 08:50:37 By : bankguszo
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ปกติ เวลาบันทึกลง DB มันก็ จะบันทึก คือ

1. ตัว invoice นะ แบบที่ผมทำ คือเก็บ ราคาทั้งหมด ว่า กี่บาท อะไรยังไง ออกตัวเลขบิล อะไรตรงนี้ และเก็บรหัส member ว่าของใคร
2. ตัว order เก็บรายการสินค้าที่ลูกค้าสั่ง รายละเอียดสินค้าว่า กี่ชิ้น เก็บรหัส invoice เชื่อมกันไว้

มีหน้าดู order history กดเข้าไปก็ไป select invoice ของ member คนนั้นออกมา กดปุ่มให้ดู order ข้างในก็ค่อยไปโหลด order อ้างอิง เลข invoice code แค่นั้นเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 12:10:12 By : progamer2000
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 149 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้หมดแล้ว ขอบคุณครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:06:30 By : bankguszo
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนพี่ๆหน่อยครับ ผมมีคำถามหลายคำถาม รบกวนพี่ๆเข้ามาตอบทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่