Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,491

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนทีครับ ต้องการ select จากdatabase หลายๆอันแล้ว ให้ทำการ ค้นหาเองโดยไม่ต้องกดSubmit อะครับ


 

รบกวนทีครับ ต้องการ select จากdatabase หลายๆอันแล้ว ให้ทำการ ค้นหาเองโดยไม่ต้องกดSubmit อะครับ

 



Topic : 120958



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อันนี้คือที่ ผมกำลังลองทำ ถ้ามันทำการ select อันเดียวก็จะออกครับ แต่จะทำแบบหลายๆ อะครับ ต้องทำยังไงดี เขียนjavascript ดักไม่ถูก

Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
<script src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.8.3/jquery.js"></script>
    <script type="text/javascript">
        $(document).ready(function(){
	
			$("select#typeSub").attr("disabled","disabled");
			$("select#carType").change(function(){
			$("select#typeSub").attr("disabled","disabled");
			$("select#typeSub").html("<option>Loading...</option>");
			var carType = $("select#carType option:selected").attr('value');
			
			if(carType < 0 ){
				$("select#typeSub").attr("disabled","disabled");
				$("select#typeSub").html("<option value='-1'>All Model</option>");
			} else
			
			$.post("select_typeSub.php", {carType:carType}, function(data){
				$("select#typeSub").removeAttr("disabled");
       			$("select#typeSub").html(data);
              }); //post
      		}); //change
			
			$("select#carType" && "select#typeSub").change(function(){
			var carType = $("select#carType option:selected").attr('value');
			var typeSub = $("select#typeSub option:selected").attr('value');
			
			if(carType != -1 && typeSub != -1 ){
				
			}
			});
			
		}); //ready
</script>
</head>

<body>
<?php include "select.class.php"; ?>
<form id="fromSubmit" action="<?php echo $_SERVER['PHP_SELF']; ?>" method="post">
			<select id="carType" style="width: 235px" onChange="this.form.submit()">
                <?php echo $opt->ShowMakes(); ?>
            </select>
        <br />
        	<select id="typeSub" style="width: 235px">
            <option value="-1">All Model</option>
        	</select>
        <br />
</form>
<?php include 'css/connect.php'; ?>
<?php echo '<p><strong>You have selected</strong> <em>'.$_POST['carType'].'</em></p>'; ?>
</body>
</html>





Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-19 11:42:42 By : best5566 View : 460 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

chain select แบบนั้นหรอ เลือกอันแรก ละ ไปดึงข้อมูล จาก db มาใส่ select 2 ละเลือก select 2 ไปดึงมาใส่ select 3 แบบนี้ปะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 11:56:40 By : progamer2000
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 11:56:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ๆ ครับ แบบนั้นเลย แต่จะทำให้มัน auto submit ด้วยอะครับ แบบบเลือกอันแรก ก็แสดงผล แล้วถ้าเลือกต่อก็แสดง


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 13:34:11 By : best5566
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

jquery select event ajax ธรรมดาเลยอะครับ

แบบแรกก็เขียน ใช่ละ ก็ทำกับอีกปุ่มเองครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 13:43:38 By : progamer2000
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 13:43:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ของผมทำchained แบบ ที่ต้องการไว้แล้วอะครับ เหลือแค่ทำยังไงให้มัน เลือกละsubmit เองเลยอะ อันนี้ที่ยังไม่เข้าใจ เพราะ ทำให้อันแรกเลือกแล้วsubmit เองเลย ก็แบบ ไม่สามารถกดอันที่2ต่อได้ แล้ว select อันแรกไม่เก็บค่าที่เลือกด้วย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 13:52:19 By : best5566
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช้ on change ซิครับ ไม่ใช่ on submit
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:04:30 By : progamer2000
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 14:04:30
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อ ครับ ขอบคุณครับ แล้วเช็คเอาใช่เอาไหมว่า มันเปลี่ยนแล้ว แสดงค่า ถ้าอันนี้เปลี่ยนอีกก็แสดงอีกค่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:09:45 By : best5566
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คือแบบที่คุณเขียนมันก็ใช่แล้วนะ

มีหลาย อันก็เพิ่มๆไป หรือเขียนแบบ ฟังชั่นดียวกันนิแหละ ให้มัน +1 หรืออะไรก็ต้องไปประยุกต์เอง

Code (JavaScript)
// ปิด select2 ก่อนให้กดไม่ได้
$('#select2').attr('disabled',true);

//เมื่อมีการ select ของอันที่ 1 ให้ไป คิวรี่หา select2
$('#select1').on('change',function(){
var myData = {
  data : $('option:selected',this).val()
}
$.ajax({
			url:loadselect2.php,
			type:'POST',
			dataType:'json',
			data:myData,
			success:function(data){

				//เอา data มา append ใส่ select2
เขียน code เอาเอง
// เปิด select2 ให้เลือกได้
$('#select2').attr('disabled',false);
			}
		});
});

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:15:45 By : progamer2000
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 14:15:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าได้ select แบบ chained แล้ว จะทำให้มัน submit แบบไม่ต้องกดอะครับ ต้องเพิ่มอะไรเข้าไป ขอตัวอย่างที นะครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:27:08 By : best5566
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จะรีบ ซับมิตไปไหนอะ จะส่งค่าไปฟอร์มอื่นหรอครับ ก็ทำกับ select สุดท้ายซิครับ ไม่งั้น มัน submit ตั้งแต่แรก เวบก็รีเฟรชดิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:29:25 By : progamer2000
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 14:29:25
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีผมจะทำ ให้มัน กดเลือก แล้ว ให้มันแสดงผลมาแบบreal time เลยอะครับ

สมมุติว่า เปิดหน้าเว็บมา จะแสดงทั้งหมด แต่พอเลือกอันแรก ยี่ห้อรถ ก็แสดงออกมาเลยอะครับ เลือกต่อๆ ไปก็มาแสดงทุกครั้ง แบบไม่ต้องsubmit อ่า
ฟ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:43:31 By : best5566
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ก็ นั่นแหละคับ on change ไง มันอยู่ที่คุณจะไป select อะไรส่งมาบ้าง และให้แสดง ตรงไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:45:44 By : progamer2000
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สมมุติ select box แต่ละอันเลือดได้อิสระต่อกัน

อย่างแรก คือ แต่ละ select box มีข้อมูล รุ่น modal ปี อยู่ครบ เลือกอันไหนก่อนก็ได้

แต่ละ event ของการ select ก็คือ on change เมื่อมีการ เลือกข้อมูลใน select box ของแต่ละอัน

ให้ไปทำการ ajax ข้อมูลมา โดยเช็ค selectbox ของตัวอื่นด้วยว่ามี ค่าหรือเปล่า

เช่นคุณ select model รถ พอเลือกปุ๊บ ajax ก็ไป select ข้อมูลรถ model นี้ออกมา

โดยส่ง ตัวแปรไปว่า ยี่ห้อ อะไร รุ่นไหน ปีไหน ถึงไหน ถ้า อันไหนไม่เลือก ก็ไม่ต้องส่งค่าไป แล้ว ส่งค่ากลับมา append ใน table



หรือ คุณจะ lock ไว้ ว่าต้องเลือก รุ่นก่อน ถึงเลือก model ได้

คุณก็ ทำแบบตัวอย่างที่ผมทำไป คือ ไปขอข้อมูล รุ่น จากยี่ห้อที่เลือกมา ละ หยอดลงไปใน select model

นอกจาก ส่งรุ่นมา ให้ส่งข้อมูลรถยี่ห้อ นี้มาด้วย ก็ไป append ใน table
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:51:08 By : progamer2000
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-01-19 14:51:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-19 14:55:18 By : best5566
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนทีครับ ต้องการ select จากdatabase หลายๆอันแล้ว ให้ทำการ ค้นหาเองโดยไม่ต้องกดSubmit อะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่