Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,488

HOME > PHP > PHP Forum > พี่ครับ ช่วยดู code ให้หน่อนครับ ทำไม drop down อีกอันถึงไม่ขึ้นอ่ะครับ


 

พี่ครับ ช่วยดู code ให้หน่อนครับ ทำไม drop down อีกอันถึงไม่ขึ้นอ่ะครับ

 



Topic : 121017



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี้code หน้าแสดงผลครับ
Code (PHP)
<?php require_once('../inc/function.php');
 $dblink = connect_db();
?>

<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=UTF-8" />
<title>test </title>
<script language="JavaScript" type="text/javascript" src="jquery-1.7.min.js"></script>
<script language="JavaScript" type="text/javascript">

function list(tagNext, val, txtCon) {  
    $.getJSON('combobox.php', {name:txtCon,value:val}, function(data) {
        var select = $(tagNext);
        var options = select.attr('options');
        $('option', select).remove();
           $(select).append('<option value=""> - เลือก - </option>');
        $.each(data, function(index, array) {
                $(select).css("display","inline");
                 $(select).append('<option value="' + array[0] + '">' + array[1] + '</option>');
        });
    });
}
 
</script>
</head>
<body>
<form name="formname" method="post" action="">
      <!-- country combobox -->

    <select name="year" id="year"onchange="list('#year',this.value,'year'">
          <option value=" ">---ปี---</option>
  <?PHP for($i=0; $i<=50; $i++) {?>
  <option value="<?PHP echo date("Y")-$i?>"><?PHP echo date("Y")-$i+543?></option>
  <?PHP }?>
  </select>
      <!-- state combobox is chained by country combobox-->
    <select name="ITDName" id="ITDName" style="display:none" onchange="list('#data', this.value, 'ITDName')"></select>
      <!-- city combobox is chained by state combobox-->
    
</form>
</body>
</html>

ส่วนนี้ หน้า combobox ครับ
Code (PHP)
<?php require_once('../inc/function.php');
$dblink = connect_db(); ?>
<?php
$aD = array();
//$id = $_GET['value'];
$year = $_GET['year'];
if($year == 'year') {
    if($year!=""){
        $query_subType = "SELECT * FROM itdiscovery WHERE year='$year'";
        $subType = mysqli_query($query_subType, $dblink) or die(mysqli_error());     
        $totalRows_subType = mysqli_num_rows($subType);
        if($totalRows_subType>0){
            while($row_subType = mysqli_fetch_array($subType)){
                $aD[] = array($row_subType["id"],$row_subType["ITDName"]);
            }
        }
    }   
}

 
echo json_encode($aD);
 
?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-22 13:34:49 By : erlnw001 View : 305 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<?php require_once('../inc/function.php');
$dblink = connect_db(); ?>
<?php
$aD = array();
//$id = $_GET['value'];
$year = $_GET['year'];
if($year == 'year') {
    if($year!=""){
        $query_subType = "SELECT * FROM itdiscovery WHERE year='$year'";
        $subType = mysqli_query($query_subType, $dblink) or die(mysqli_error());     
        $totalRows_subType = mysqli_num_rows($subType);
        if($totalRows_subType>0){
            while($row_subType = mysqli_fetch_array($subType)){
                $aD[] = array($row_subType["id"],$row_subType["ITDName"]);
            }
        }
    }   
}

 
echo json_encode($aD);
 
?>


ลองทดสอบเรียกตัวนี้ตรง ๆ ดูครับ มัน Generate JSON ให้หรือไม่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 14:15:56 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันขึ้นแค่ [][] นี้ เองอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 14:28:42 By : erlnw001
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
$year = $_GET['year'];


ส่งค่า ตัวนี้มาด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 14:31:03 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ค่า year ไม่ได้ดึงจากฐาน ข้อมูลอ่ะครับ ผม สร้างแบบ ให้เลือกเองอ่ะครับ พี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 14:51:34 By : erlnw001
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

นั่นแหละครับ ทดสอบใส่ค่า year เพื่อทดสอบครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 15:28:54 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว จะให้ส่งไปยังไง อ่ะครับ พอเลือกปีแล้วมันก้ไม่มีไรเกิอดขึ้นเลยอ่ะครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 15:36:42 By : erlnw001
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
xxx.php?year=xyz;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 15:54:00 By : mr.win
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมเอาไปวางไว้หน้า combobox แล้วอ่ะครับไม่เห็นแสดง ค่า$_GET ให้ผมเลยอ่ะครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 16:05:12 By : erlnw001
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ใช่ไม่ขึ้นอะไรครับพี่แต่เหมือนมันเป็นค่าว่างอ่ะครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-22 16:15:03 By : erlnw001
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พี่ครับ ช่วยดู code ให้หน่อนครับ ทำไม drop down อีกอันถึงไม่ขึ้นอ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่