Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยหน่อยครับอยากนำค่า Latitude กับ Longitude ไปแสดงบน textbox ครับ



 

ช่วยหน่อยครับอยากนำค่า Latitude กับ Longitude ไปแสดงบน textbox ครับ

 



Topic : 121081



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับพี่ๆทุกคนตอนนี้ผมกำลังหัดทำ geolocation บน html5 ครับตอนนี้ผมมี code ที่สามารถแสดง latitude กับ longitude ของอุปกรณ์ได้แล้วครับ แต่ว่าผมต้องการเก็บค่านั้นลงฐานข้อมูลครับ รบกวนดูรูปประกอบด้านล่างนะครับ

ฟฟฟฟ

รูปด้านบนเป็นรูปที่หลังจากกดปุ่ม try ไปแล้วครับจะมีค่า latitude กับ longitude แสดงออกมาครับ code ด้านล่างครับ

Code (JavaScript)
<!DOCTYPE html>
<html>
<body>

<p>Click the button to get your coordinates.</p>

<button onclick="getLocation()">Try It</button>

<p id="demo"></p>

<script>
var x = document.getElementById("demo");

function getLocation() {
    if (navigator.geolocation) {
        navigator.geolocation.getCurrentPosition(showPosition);
    } else { 
        x.innerHTML = "Geolocation is not supported by this browser.";
    }
}

function showPosition(position) {
    x.innerHTML = "Latitude: " + position.coords.latitude + 
    "<br>Longitude: " + position.coords.longitude;	
}
</script>

</body>
</html>

แต่ผมต้องการให้ค่า latitude กับ longitude มาโชว์ใน textbox ครับเพราะผมจะเอาไปเก็บใน database ที่สร้างไว้ครับ
ฟหกดหกดหกกกก
ส่วนนี่เป็น code form ครับ
Code
<form id="form1" name="form1" method="post" > <center> <p>&nbsp;</p> <table width="45%" border="0" cellspacing="2" cellpadding="2"> <tr> <td width="221">Name</td> <td width="391"><input name="variable" type="text" id="variable"></td> </tr> <tr> <td>Latitude</td> <td><input name="Latitude" type="text" id="Latitude"></td> </tr> <tr> <td height="30">Longitude</td> <td><input name="Longitude" type="text" id="Longitude"></td> </tr> <tr> <td>&nbsp;</td> <td><input type="submit" name="btnSubmit" id="btnSubmit" value="Submit" /></td> </tr> </table> <p>&nbsp;</p> <p>&nbsp;</p> </center> </form>

ส่วนรูปล่างเป็นฐานข้อมูลครับผมได้แอดไปบ้างแล้วด้วยวิธีพิมพ์เอาครับ แต่ผมอยากให้มันแสดงใน textbox โดยอัตโนมัติครับ สามารถทำได้ไหมครับ T_T
asssaass



Tag : PHP, jQuery, CakePHP









ประวัติการแก้ไข
2016-01-27 13:45:19
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-27 10:07:11 By : damnern007 View : 1037 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ jQuery นะครับ

Code
<!DOCTYPE html> <html> <body> <p>Click the button to get your coordinates.</p> <button onclick="getLocation()">Try It</button> <p id="demo"></p> <input type="text" id="lat" name="lat"> <input type="text" id="lon" name="lon"> <script> var x = document.getElementById("demo"); function getLocation() { if (navigator.geolocation) { navigator.geolocation.getCurrentPosition(showPosition); } else { x.innerHTML = "Geolocation is not supported by this browser."; } } function showPosition(position) { x.innerHTML = "Latitude: " + position.coords.latitude + "<br>Longitude: " + position.coords.longitude; $("#lat").val(position.coords.latitude); $("#lon").val(position.coords.longitude); } </script> </body> </html>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 10:34:19 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หกดเกด
แอดมินครับcode ที่แอดมินให้มา output ขึ้นแบบนี้ผมต้องแก้ยังไงหรอครับ T_T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 12:24:08 By : damnern007
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Include ตัว Library ของ jQuery มาหรือยังครับ

<script src="//code.jquery.com/jquery-1.12.0.min.js"></script>
<script src="//code.jquery.com/jquery-migrate-1.2.1.min.js"></script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 13:16:57 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


asdfddfsdf

ขอบคุณนะครับแอดมิน รักแอดมินมากที่สุดเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 13:19:45 By : damnern007
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 13:37:37 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขออนุญาตถามครับ
ฟฟฟหกหก
ผมต้องการ query ข้อมูลแค่ตัวบนสุดครับ อย่างในรูปคือ x ผมจะต้องใช้คำสั่งอะไรหรอครับ คือผมเขียนแล้วมันออกมาเป็นแบบนี้ครับ
ฟหกดหกด
Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("decc");
mysql_query("SET NAMES utf8", $objConnect);
$strSQL = "SELECT * FROM location ORDER BY id asc";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
?>
<?php
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery))
{
?>


<?=$objResult["variable"];?> ,


<?php
}
?>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>]

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 13:48:56 By : damnern007
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ เพิ่ม LIMIT 1 เข้าไป อิอิ
Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("decc");
mysql_query("SET NAMES utf8", $objConnect);
$strSQL = "SELECT * FROM location ORDER BY id asc LIMIT 1";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
?>
<?php
while($objResult = mysql_fetch_assoc($objQuery))
{
?>


<?=$objResult["variable"];?>

<?php
}
?>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 14:09:11 By : damnern007
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 14:11:24 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ฟหฟหฟหฟำไๆ

คราวนี้ไปไม่ถูกจริงๆแล้วครับ ผมจะลบ/เคลียร์ข้อมูล ต้องใช้คำสั่งอะไรหรอครับ
code เ้านล่างผมเขียนแล้วมันกดแล้วเงียบเลยครับ T_T ถ้าเป็นไปได้พอกด ลบข้อมูลทั้งหมด แล้วมัน auto refresh ด้วยได้ไหมครับ

Code (PHP)
<input type="button" name="btnDel" id="btnDel" value="ลบข้อมูลทั้งหมด" />
<?php
if(isset($_GET['btnDel']))
{
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("decc");
mysql_query("SET NAMES utf8", $objConnect);
$strSQL = "DELETE FROM location";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
}
?>



ประวัติการแก้ไข
2016-01-27 14:58:15
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 14:56:02 By : damnern007
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับอยากนำค่า Latitude กับ Longitude ไปแสดงบน textbox ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่