Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > มีปัญหากะลูกเล่นloginค่ะ อยากได้คำชี้แนะหน่อยค่ะ



 

มีปัญหากะลูกเล่นloginค่ะ อยากได้คำชี้แนะหน่อยค่ะ

 



Topic : 121167



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หน้าเว็บเพจค่ะ


Home


login.php โค้ดหน้าล็อคอิค่ะ


log


Checklogin.php โค้ดเช็คว่าล็อคอินถูกต้อง

check



ปัญหาแรกคือ ได้ทำการดัดแปลงโค้ด เวลากดปุ่มไหนก็ตามจะเด้งไปหน้าจอล็อคอิน แต่พอล็อคอินเสร็จแล้ว กดปุ่มอื่นที่ไม่ใช่ปุ่มล็อคอินก็จะเด้งกลับมาหน้าล็อคอินอีก ไม่ยอมรีหน้าเว็บนั้นขึ้นมาให้

โค้ดที่เอามาดัดแปลงค่ะ

Code (PHP)
<?php
include 'connect.php'; //connect the connection page

if(empty($_SESSION)) // if the session not yet started 
   session_start();

if(!isset($_SESSION['username'])) { //if not yet logged in
   header("Location: login.php");// send to login page
   exit;

if(isset($_SESSION['username'])) { // if already login
   header("location: student.php"); // send to home page
   exit; 
} 
?>


ปัญหาที่สอง
ได้ลองใส่โค้ดEcho เวลาเข้าหน้าเว็บให้แจ้งว่าต้องล็อคอินก่อนทุกครั้ง
แต่ไม่รอดค่ะ โค้ด Error ไม่สามารถใช้งานได้ ขอคำชี้แนะด้วยค่ะ
ป.ล. อันนี้เผลอลบโค้ดทิ้งไปแล้ว ขอโทษค่ะ TT^TT



ขอบคุณค่ะ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, jQuery, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-02-01 22:58:43 By : Laf View : 1478 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<?php
include 'connect.php'; //connect the connection page
session_start();


if(empty($_SESSION['username'])) { //if not yet logged in
header("Location: login.php");// send to login page
exit;
}else{
header("location: student.php"); // send to home page
exit; 
}

?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-01 23:22:59 By : progamer2000
 


 

No. 2

Guest


Code (PHP)
$_SESSION['password'] = $_POST['password'];

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-01 23:45:19 By : [email protected]
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-02-01 23:22:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองใช้โค้ด ตามที่แก้ให้แล้วค่ะ แต่พอล็อคอินเสร็จจะเด้งมาหน้าHome แล้วพอกดหน้า student ใหม่ก็ขึ้นหน้าล็อคอินเหมือนเดิม T^T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-01 23:54:29 By : Laf
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

หน้า login ไม่ใช่ isset นะคับ ใช้ empty ซิ

ถ้าใช้ isset ไปครอบ session

Code (PHP)
if(isset($_SESSION)){
หมายถึงแบบนี้ TRUE
}else{
FALSE ประมาณนี้
}


แต่ code คุณไป เช็ค isset username มัน true แล้วส่งไป login พอ login ใหม่ มันมีค่า username มันก็ true อีก ก้วน login ไปเรื่อยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 00:35:14 By : progamer2000
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เวลาจะโพส อย่าโพสภาพซิครับ กด php code แล้ว เอา code แปะ จะได้ แก้ให้ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 00:35:49 By : progamer2000
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-02-02 00:35:49
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ ปกติเวลาเขากระทู้หาข้อมูลเห็นแต่โพสรูปภาพ
ยังไงก็ขอบคุณค่ะ >/\<

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 00:39:49 By : Laf
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-02-02 00:35:49
รายละเอียดของการตอบ ::
พอแก้โค้ด เป็น emptyแล้ว หน้าlogin ที่ทาหายไปเลยค่ะ กลายเป็นหน้าHome T^T Code (PHP)
<?php
include 'connect.php';
@session_start();
if(empty($_SESSION['username'])) { 
header("Location: Home.php");
exit;
}
?>
<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
<head>

        <meta charset="utf-8">
        <meta http-equiv="X-UA-Compatible" content="IE=edge">
        <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">
        <title></title>
        <!-- CSS -->
        <link rel="stylesheet" href="http://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto:400,100,300,500">
        <link rel="stylesheet" href="assets/bootstrap/css/bootstrap.min.css">
        <link rel="stylesheet" href="assets/font-awesome/css/font-awesome.min.css">
		<link rel="stylesheet" href="assets/css/form-elements.css">
        <link rel="stylesheet" href="assets/css/style.css">

        <!-- HTML5 Shim and Respond.js IE8 support of HTML5 elements and media queries -->
        <!-- WARNING: Respond.js doesn't work if you view the page via file:// -->
        <!--[if lt IE 9]>
            <script src="https://oss.maxcdn.com/libs/html5shiv/3.7.0/html5shiv.js"></script>
            <script src="https://oss.maxcdn.com/libs/respond.js/1.4.2/respond.min.js"></script>
        <![endif]-->

   
</head>

    <body>

   
 <!-- Top content -->
    
   <div class="row">
    
           <div class="col-sm-6 col-sm-offset-3 form-box">
                        	<div class="form-top">
                               <div class="form-top-left">
                        			<h3>Login</h3>
                            		<p>Enter your username and password to log on:</p>
                        		</div>
                        		<div class="form-top-right">
                                 <i class="fa fa-key"></i>
                        		</div>
                            </div>
                            <div class="form-bottom">
			                    <form role="form" action="checklogin.php" method="post" class="login">
			                    	<div class="form-group">
			                    		<label class="sr-only" for="form-username">Username</label>
			                        	<input type="text" name="username" placeholder="Username..." class="form-username form-control" id="username">
			                        </div>
			                        <div class="form-group">
			                        	<label class="sr-only" for="form-password">Password</label>
			                        	<input type="password" name="password" placeholder="Password..." class="form-password form-control" id="password">
			                        </div>
			                        <button type="submit" class="btn" id="submit">Sign in</button>
                                     
			                    </form>
		                    </div>  
                        </div>
                    </div>

        <!-- Javascript -->
        <script src="assets/js/jquery-1.11.1.min.js"></script>
        <script src="assets/bootstrap/js/bootstrap.min.js"></script>
        <script src="assets/js/jquery.backstretch.min.js"></script>
        <script src="assets/js/scripts.js"></script>
        
        <!--[if lt IE 10]>
            <script src="assets/js/placeholder.js"></script>
        <![endif]-->

    </body>

</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 00:49:35 By : Laf
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<?php
include 'connect.php';
@session_start();
if(!empty($_SESSION['username'])){
  header("Location: Home.php");
  exit;
}
?>
<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
  <head>

    <meta charset="utf-8">
    <meta http-equiv="X-UA-Compatible" content="IE=edge">
    <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">
    <title></title>
    <!-- CSS -->
    <link rel="stylesheet" href="http://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto:400,100,300,500">
    <link rel="stylesheet" href="assets/bootstrap/css/bootstrap.min.css">
    <link rel="stylesheet" href="assets/font-awesome/css/font-awesome.min.css">
    <link rel="stylesheet" href="assets/css/form-elements.css">
    <link rel="stylesheet" href="assets/css/style.css">

    <!-- HTML5 Shim and Respond.js IE8 support of HTML5 elements and media queries -->
    <!-- WARNING: Respond.js doesn't work if you view the page via file:// -->
    <!--[if lt IE 9]>
        <script src="https://oss.maxcdn.com/libs/html5shiv/3.7.0/html5shiv.js"></script>
        <script src="https://oss.maxcdn.com/libs/respond.js/1.4.2/respond.min.js"></script>
    <![endif]-->


  </head>

  <body>


    <!-- Top content -->

    <div class="row">

      <div class="col-sm-6 col-sm-offset-3 form-box">
        <div class="form-top">
          <div class="form-top-left">
            <h3>Login</h3>
            <p>Enter your username and password to log on:</p>
          </div>
          <div class="form-top-right">
            <i class="fa fa-key"></i>
          </div>
        </div>
        <div class="form-bottom">
          <form role="form" action="checklogin.php" method="post" class="login">
            <div class="form-group">
              <label class="sr-only" for="form-username">Username</label>
              <input type="text" name="username" placeholder="Username..." class="form-username form-control" id="username">
            </div>
            <div class="form-group">
              <label class="sr-only" for="form-password">Password</label>
              <input type="password" name="password" placeholder="Password..." class="form-password form-control" id="password">
            </div>
            <button type="submit" class="btn" id="submit">Sign in</button>

          </form>
        </div>  
      </div>
    </div>

    <!-- Javascript -->
    <script src="assets/js/jquery-1.11.1.min.js"></script>
    <script src="assets/bootstrap/js/bootstrap.min.js"></script>
    <script src="assets/js/jquery.backstretch.min.js"></script>
    <script src="assets/js/scripts.js"></script>

    <!--[if lt IE 10]>
        <script src="assets/js/placeholder.js"></script>
    <![endif]-->

  </body>

</html>



ประวัติการแก้ไข
2016-02-02 01:06:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 01:05:40 By : progamer2000
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<?php
include 'connect.php';
@session_start();
if(empty($_SESSION['username'])){ // ถ้า $_SESSION['username'] ว่าง ให้ไปหน้า home มันก็ต้องว่างดิ มันยังไม่ได้ login
  header("Location: Home.php");
  exit;
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 01:07:59 By : progamer2000
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีปัญหากะลูกเล่นloginค่ะ อยากได้คำชี้แนะหน่อยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่