Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > พี่ครับ ช่วยดูให้หน่อยครับ ทำไมมัน insert ลงแค่ตารางเดียว และ ที่กรอกไป ขึ้นแต่คำว่า array แล้วก็วนลูปไปเรื่อยๆๆเลยอ่ะครับ



 

พี่ครับ ช่วยดูให้หน่อยครับ ทำไมมัน insert ลงแค่ตารางเดียว และ ที่กรอกไป ขึ้นแต่คำว่า array แล้วก็วนลูปไปเรื่อยๆๆเลยอ่ะครับ

 



Topic : 121217



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




นี้หน้า form ครับ
Code (PHP)
html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title>Multirows Insert</title>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery.min.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(function(){
	$("#addRow").click(function(){
	   /* var $Nb = $("#myTbl tr").length;
		var NR ="";
		NR="<tr>";
		NR+="<td width=\"140\">";
		NR+="<input type=\"text\" name=\"names[]\" id=\"names[]\" value=\""+$Nb+"\" />";
		NR+="</td>";
		NR+="<td width=\"140\">";
		NR+="<input type=\"text\" name=\"name[]\" id=\"name[]\" value=\""+$Nb+"\" />";
		NR+="</td>";
		NR+="</tr>";*/
		$("#myTbl").append($("#firstTr").clone());
		//$("#myTbl").append($(NR));
	});
	$("#removeRow").click(function(){
		if($("#myTbl tr").size()>2){
			$("#myTbl tr:last").remove();
		}else{
			alert("ต้องมีรายการข้อมูลอย่างน้อย 1 รายการ");
		}
	});		
});
</script>
</head>

<body>
<p><button id="addRow" type="button">+</button>  
    &nbsp;
    <button id="removeRow" type="button">-</button>
   </p>
   <form action="t2.php" method="post">
<table id="myTbl" width="148" border="1" cellspacing="2" cellpadding="0">
  <tr>
    <td align="center">NAME</td>
  </tr>
  <tr id="firstTr">
    <td width="140"><input type="text" name="names[]" id="names[]" value="1"/></td>
    <td width="140"><input type="text" name="name[]" id="name[]" value="1"/></td>
  </tr>

</table>
<button  type="submit" name="submit">1233</button>
</form>


</body>
</html>

อันนี้หน้า insert ครับพี่
Code (PHP)
<html>
<meta charset="utf-8">
<head>
	<title>นำเข้าข้อมูล</title>
</head>
	<body>
		<?
		include '../inc/function.php';
		$dblink = connect_db();
		$y = $_POST["names".$i];
		$ya = $_POST["name".$i];

for($i=1;$i<=$y;$i++){
		

		$strsql = "INSERT INTO test (name) 
					VALUES('$y')";
		//echo "$strsql";
		//print_r($_POST);
		//exit();
		$resultsql = mysqli_query($dblink, $strsql);
		
}
$id = mysqli_insert_id($dblink);
for($i=1;$i<=$ya;$i++){
	$sql = "INSERT INTO test (testid, name) 
					VALUES('$id','$ya')";

$resultsqla = mysqli_query($dblink, $sql);
}	
		echo "เพิ่มสำเร็จ";

ขอบคุณพี่ๆมากๆๆครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-02-04 14:57:09
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-02-04 13:35:08 By : erlnw001 View : 779 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โค้ดไม่ถูกครับ
ต้องให้หน้ารับข้อมูลมีแค่

Code (PHP)
<?php
print_r($_POST);
?>


แล้วตรวจสอบข้อมูลดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 14:13:35 By : CasanovaKung
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรวจสอบ ข้อมูลข้อมูลก้ออกมาให้น่ะครับ พี่


ประวัติการแก้ไข
2016-02-04 14:30:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 14:23:25 By : erlnw001
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แบบนี้ป่าว

 $_POST['names'][$i]


ลอง ใส่ เพื่อเป็นการเช็คค่า

echo  $_POST['names'][$i]."<hr>";
echo  $_POST["names".$i]."<hr>";


และ

echo  $_POST['name'][$i]."<hr>";
echo  $_POST["name".$i]."<hr>";


ว่าค่าที่มา ค่าที่ได้เหมือนกันไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 15:24:40 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองทำตามที่พี่บอกแล้วครับ แต่มันขึ้น array ทั้งหมดเลยอ่ะครับ แก้ไขยังไงอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 15:37:07 By : erlnw001
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นี้ค่าที่กรอกไปครับ
1144

ส่วนนี้ค่าที่แสดง อ่ะครับ เอาโด๊ตตามที่พี่ Doctor K ไปใส่อ่ะครับ
01155
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 15:45:54 By : erlnw001
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : erlnw001 เมื่อวันที่ 2016-02-04 14:23:25
รายละเอียดของการตอบ ::
มันออกมาอยู่แล้ว
แต่มันออกมาแบบไหน?
ตอนเอาไปเรียกใช้งานเรียกถูกชื่อหรือป่าว?
เอาค่าของ print_r($_POST);
มาดูหน่อยครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 15:57:12 By : CasanovaKung
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : CasanovaKung เมื่อวันที่ 2016-02-04 15:57:12
รายละเอียดของการตอบ ::
นี้ครับพี่ code ที่ให้ print_($_POST); ครับ
Code (PHP)
$y = $_POST["names".$i];
$ya = $_POST["name".$i];

print_r($y);
print_r($ya);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 16:59:57 By : erlnw001
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : erlnw001 เมื่อวันที่ 2016-02-04 16:59:57
รายละเอียดของการตอบ ::
เอิ่มม

Code (PHP)
print_r($_POST);
// เอาตรงๆ ครับ
// ไม่เอา
print_r($y);
print_r($ya);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 17:52:17 By : CasanovaKung
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : CasanovaKung เมื่อวันที่ 2016-02-04 17:52:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรงๆแบบนี้
Code (PHP)
print_r( $_POST["names".$i]);
print_r($_POST["name".$i]);


ใส่ค่านี้
1322
ออกเป็นแบบนี้ครับ
1456

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 18:17:32 By : erlnw001
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : erlnw001 เมื่อวันที่ 2016-02-04 18:17:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าทำแบบนั้น แล้วค่า i ตัวแรกมาจากไหนครับ มันแปลกๆ
คุณ count อะเรย์ทั่งหมด หรือเปล่า

ไม่งั้นคุณ,อง echo ค่า i ดู มันคืออะไร มันไม่น่าจะใช่อย่างที่คิด


ต่อด้วยฟอร์ม คุณกำหนด value = 1 แต่แรกมันก็แปลกๆ ลองเอาออกก่อนดีกว่าไหมครับ




ที่ท่าน CasanovaKung ให้ print_r ทำตามหรือยัง ลองไปหาอ่านว่ามันคืออะไร

แก้ code มันก็เหมือน หมอซักอาการคนไข้ คุณตอบไม่ตรงคำถาม หมอจะรักษาได้อย่างไรครับ

จบข่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 20:36:46 By : apisitp
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-02-04 20:36:46
รายละเอียดของการตอบ ::
นี่ครับพี่ ผมทำตามที่พี่บอกแล้วครับเอา values1 ออก แล้วครับ แล้วก้สั่ง print_r($_post) ตามที่พี่ CasanovaKungแล้วครับ ผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ
tt
นี้ code form ครับ
Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Multirows Insert</title>
<script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery.min.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(function(){
	$("#addRow").click(function(){
		$("#myTbl").append($("#firstTr").clone());
	});
	$("#removeRow").click(function(){
		if($("#myTbl tr").size()>2){
			$("#myTbl tr:last").remove();
		}else{
			alert("ต้องมีรายการข้อมูลอย่างน้อย 1 รายการ");
		}
	});		
});
</script>
</head>

<body>
<p><button id="addRow" type="button">+</button>  
    &nbsp;
    <button id="removeRow" type="button">-</button>
   </p>
   <form action="t2.php" method="post">
<table id="myTbl" width="148" border="1" cellspacing="2" cellpadding="0">
  <tr>
    <td align="center">NAME</td>
  </tr>
  <tr id="firstTr">
    <td width="140"><input type="text" name="names[]" id="names[]"/></td>
    <td width="140"><input type="text" name="name[]" id="name[]"/></td>
  </tr>

</table>
<button  type="submit" name="submit">1233</button>
</form>


</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-04 20:56:22 By : erlnw001
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 8,652 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


<td width="140"><input type="text" name="names[]" id="names[]"/></td>
<td width="140"><input type="text" name="name[]" id="name[]"/></td>

วิธีอ้างอิงสีแดงคือ
echo $_POST['names'][0]; // อ้างอิง element ตัวที่ 1 ของ names
echo $_POST['name'][0]; // อ้างอิง element ตัวที่ 1 ของ name
เมื่อเอามาใช้กับ ข้อมูลเยอะๆ
Code (PHP)
foreach($_POST['names'] as $idx=>$nms){
     echo $nms, '===',$_POST['name'][$idx],'<br>';
}


สำหรับ id เข้าไม่ใส่ [] กัน id="names1" ใส่เข้าไปตรงๆ ปกติจะใช้ ตัวแปรเพื่อกำหนดชื่อ
เช่น id="names<?php echo ++$index;?>"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-05 07:41:18 By : Chaidhanan
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-02-05 07:41:18
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้ว $idx=>$nms 2อันนี้คืออะไรอ่ะครับ หรือคือตัวแปรที่เราสร้างขึ้งเองอ่ะครับพี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-05 08:46:02 By : erlnw001
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 200 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่าน DOC เพิ่มเติมครับ

Code (PHP)
foreach ($array as $key => $value) {
  // loop
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-05 11:39:38 By : CasanovaKung
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับพี่ได้แล้วครับขอบคุณพวกพี่ๆๆมากน่ะครับที่ช่วยผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-05 14:03:08 By : erlnw001
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พี่ครับ ช่วยดูให้หน่อยครับ ทำไมมัน insert ลงแค่ตารางเดียว และ ที่กรอกไป ขึ้นแต่คำว่า array แล้วก็วนลูปไปเรื่อยๆๆเลยอ่ะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่