Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > curl กับ preg_match รบกวนดูให้หน่อยค่ะ ว่าอยากจะ preg_match มือใหม่ regular expression ค่ะ



 

curl กับ preg_match รบกวนดูให้หน่อยค่ะ ว่าอยากจะ preg_match มือใหม่ regular expression ค่ะ

 



Topic : 121424



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
$curl = curl_init('http://sbayjai.com/forum/index.php?board=12.0'); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_FAILONERROR, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_FOLLOWLOCATION, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_RETURNTRANSFER, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYHOST, false); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYPEER, false);   
$result = curl_exec($curl); 
curl_close($curl);
preg_match("/<a href=\"http://sbayjai.com/forum/index.php?topic\".*a>/", $result, $matches1);
print_r($matches1);




ตอนนี้ติดตรง preg_match จากรูป
test

อยากให้ preg_match ค้นหาคำว่า "test_curl" ใน http://sbayjai.com/forum/index.php?board=12.0 ถ้าเจอ ให้เก็บ เลขหลัง "topic=67065.0" เก็บเลข 67065.0
รบกวนช่วยดูให้หน่อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ



Tag : PHP, HTML/CSS, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-02-16 08:53:26 By : sammam View : 1071 Reply : 13
 

 

No. 1

Guest


Code (PHP)
function getTopics($url) {
    $curl = curl_init($url); 
    curl_setopt($curl, CURLOPT_FAILONERROR, true); 
    curl_setopt($curl, CURLOPT_FOLLOWLOCATION, true); 
    curl_setopt($curl, CURLOPT_RETURNTRANSFER, true);
    curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYHOST, false);
    curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYPEER, false);
    $result = curl_exec($curl);
    curl_close($curl);
    preg_match_all("/topic=[0-9]{1,}\.[0-9]{1,}/", $result, $matches, PREG_SET_ORDER);

    $array = [];

    foreach($matches as $match) {
        foreach($match as $val) {
            $array[] = str_replace('topic=', '', $val);
        }
    }

    return array_unique($array);
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 10:03:01 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,031 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
$str = <<<EOF
<div>Do not match me</div>
<div type="special_type" src="bla"> match me</div>
<a>not me</a>
<div src="blaw" type="special_type" > match me too</div>
EOF;

$doc = new DOMDocument();
$doc->loadHTML($str);    
$selector = new DOMXPath($doc);

$result = $selector->query('//div[@type="special_type"]');

// loop through all found items
foreach($result as $node) {
    echo $node->getAttribute('src');
}


น่าจะ Apply ได้ไม่ยาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 11:02:34 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่า regular นี่เร็วที่สุดแล้วนะครับ
Code (PHP)
<?php
$data = '
<a href="http://sbayjai.com/form/index.php?topic=67065.0">test_curl</a>
<a href="http://sbayjai.com/form/index.php?topic=999.1">xxxxcurl</a>
<a href="http://sbayjai.com/form/index.php?topic=66665.0">test_curl</a>
';
preg_match_all('/\<a[^\?]+\?([^\"]+)\"\s*\>test_curl\<\/a\>/', $data, $match);
echo '<pre>',htmlspecialchars(print_r($match, true)),'</pre>';
if( count($match[0])){
	foreach($match[1] as $vl){
		preg_match_all('/topic\=([0-9]+\.[0-9]+)/', $vl, $m1);
		if(count($m1[1])) echo $m1[1][0], '<br>';
	}
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 11:08:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากค่ะ ได้แล้วค่ะ ใช้ code ตัวนี้ค่ะ
Code (PHP)
<?php

$curl = curl_init('http://sbayjai.com/forum/index.php?board=12.0'); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_FAILONERROR, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_FOLLOWLOCATION, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_RETURNTRANSFER, true); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYHOST, false); 
curl_setopt($curl, CURLOPT_SSL_VERIFYPEER, false);   
$result = curl_exec($curl); 
curl_close($curl);

print_r($matches1);
preg_match_all('/\<a[^\?]+\?([^\"]+)\"\s*\>test_curl\<\/a\>/', $result, $matches1);
echo '<pre>',htmlspecialchars(print_r($matches1, true)),'</pre>';
if( count($matches1[0])){
	foreach($matches1[1] as $vl){
		preg_match_all('/topic\=([0-9]+\.[0-9]+)/', $vl, $m1);
		if(count($m1[1])) echo $m1[1][0], '<br>';
	}
}

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 13:10:25 By : sammam
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอถามอีกหน่อยค่ะ ตามรูปนี้เรียกว่าอะไรกันหรอค่ะ ว่าจะลองหา code มาใส่ในเว็บอะค่ะ ที่เป็นเหมือน Microsoft Word มีเครื่องมือต่างๆอะค่ะ

what

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 13:15:46 By : sammam
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,993 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เรียกว่า โปรแกรม text editor มีหลายค่าย ก็ลองเสริชหาดูครับ

แต่ถ้าอยากได้ แบบ thaicreate เซฟหน้าเพจ ลงเครื่องเลยครับ ทดลองเล่นทดลองแกะ เอาเลยครับ
ขออนุญาต mr.win ซักนิด 5555


ประวัติการแก้ไข
2016-02-16 13:44:09
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 13:43:35 By : Chaidhanan
 


 

No. 7

Guest


bootstrap-wysiwyg

https://mindmup.github.io/bootstrap-wysiwyg/

ใส่รูปได้ด้วย

แต่ระวังหน่อยแล้วกัน database จะบวม

เพราะมันแปลงรูปเป็น binary string แล้วยัดลง database แบบ text
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 13:51:02 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขออนุญาต @mr.win นะค่ะ

ตอนนี้ทดลองใช้
ของ thaicreate แต่ ติดตรงที่ ไม่มี bbcode.js ทำให้ script ไม่ทำงานใช่ไหมค่ะ
Code (PHP)
<script language="JavaScript" src="bbcode.js" type="text/javascript"></script>
<script language="JavaScript" type="text/javascript">
			

			function showimage()
			{
				document.images.icons.src = icon_urls[document.frmMain.txtDescription.icon.options[document.frmMain.txtDescription.icon.selectedIndex].value];
			}
			

				function bbc_highlight(something, mode)
				{
					something.style.backgroundImage = "url("+(mode ? "/images/bbcode/bbc_hoverbg.gif?v=1001)" : "/images/bbcode/bbc_bg.gif?v=1001)");
				}
			</script>
            <a onclick="surroundText('', '', document.forms.frmMain.txtDescription); return false;" href="javascript:void(0);"><img onmouseover="bbc_highlight(this, true);" title="ตัวหนา" style="margin: 1px 2px 1px 1px; background-image: url(&quot;/images/bbcode/bbc_bg.gif?v=1001&quot;);" onmouseout="if (window.bbc_highlight) bbc_highlight(this, false);" height="22" alt="ตัวหนา" src="/images/bbcode/bold.gif?v=1001" width="23" align="bottom" border="0"></a>
     <textarea name="txtDescription" rows="25" class="topicSubject" id="txtDescription" style="width:800px;" onkeyup="storeCaret(this);" onclick="storeCaret(this);" onchange="storeCaret(this);" onselect="storeCaret(this);"></textarea>


@mr.win ใจดีแจก bbcode.js ไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 15:27:03 By : sammam
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/js/bbcode.js
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 16:22:28 By : apisitp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-02-16 16:22:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณคร้า แต่ลองรันแล้วไม่ขึ้น 5555 งง เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 17:00:06 By : sammam
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,031 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ของผมเขียนยังมั่ว ๆ อยู่เลยครับ แต่มันยังใช้ได้ เลยไม่คิดจะรื้อ 555+
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-16 18:07:57 By : mr.win
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-02-16 11:08:21
รายละเอียดของการตอบ ::

ถ้าหาก $data= <a href="http://www.rayongcenter.com/forum/index.php/topic,12345.0.html">test_curl</a>
preg_match_all('/\<a[^\?]+\?([^\"]+)\"\s*\>test_curl\<\/a\>/', $data, $match); มันไม่ได้อะค่ะ ต้องเปลี่ยนตรงไหนบ้างค่ะ


Code (PHP)
$data = '

<a href="http://www.rayongcenter.com/forum/index.php/topic,12345.0.html">test_curl</a>

';
preg_match_all('/\<a[^\?]+\?([^\"]+)\"\s*\>test_curl\<\/a\>/', $data, $match);
echo '<pre>',htmlspecialchars(print_r($match, true)),'</pre>';




ประวัติการแก้ไข
2016-03-15 09:19:37
2016-03-15 11:54:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-15 09:00:12 By : sammam
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 228 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วค่ะ
Code (PHP)
$data = '

<a href="http://www.rayongcenter.com/forum/index.php/topic,12345.0.html">test_curl</a>

';
preg_match_all('/\<a[^\?]+\/([^\"]+)\"\s*\>test_curl\<\/a\>/', $data, $match);
echo '<pre>',htmlspecialchars(print_r($match, true)),'</pre>';

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-15 11:55:33 By : sammam
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : curl กับ preg_match รบกวนดูให้หน่อยค่ะ ว่าอยากจะ preg_match มือใหม่ regular expression ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่