Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > PHP > PHP Forum > ผมลองทำวิธีการสืบค้น หาค่าความสัมพันธ์ของ กับ student โดยต้องการค้นหา ชื่อนักเรียนของตาราง student ในตารางperformance มีวีธีแก้ไขอย่างไรครับ





 

ผมลองทำวิธีการสืบค้น หาค่าความสัมพันธ์ของ กับ student โดยต้องการค้นหา ชื่อนักเรียนของตาราง student ในตารางperformance มีวีธีแก้ไขอย่างไรครับ

 



Topic : 121622



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ss

โค้ดตารางperformance.php โดยมีฟอร์มการค้นหาขอมูล แต่อยากจะสามารถค้นหาชื่อจากตารางความสัมพันธ์อีกตัว ทำการศึกษาและเปลี่ยนค่าต่าง ๆ แล้วยังไม่ได้ซักทีครับ ช่วยหน่อยครับ
Code (PHP)
<form id="form2" name="form1" method="post" action="">
                    <p>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;คำค้นรายชื่อผลงาน
                      <label>
                        <input type="text" name="s2" id="s2" />
                      </label>
                      <label>
                        <input type="submit" name="button2" id="button2" value="ค้นหา" />
                      </label>
                      &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
                      <label> </label>
                    </p>
                  </form>
                    <table width="300" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
                      <tr>
                        <td align="center" bgcolor="#FFFFCC"><a href="performanceinsert.php">เพิ่มข้อมูลผลงานนักเรียนู</a></td>
                      </tr>
                  </table>
                    <p class="sss">
                      <?php
	  include "class.datethai.php";
    $s=$_POST[s];

$con = mysql_connect("localhost","root","wayha"); 
mysql_select_db("prongket",$con); 
mysql_query("SET NAMES UTF8"); 
//$sql = "select * from performance INNER JOIN student where Name_ps like '%$s%'";  
$sql = "select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_ps = stunent.Id_sd";  
$objQuery = mysql_query($sql) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery);

$Per_Page = 5;  
$Page = $_GET["Page"];
if(!$_GET["Page"])
{
	$Page=1;
}

$Prev_Page = $Page-1;
$Next_Page = $Page+1;

$Page_Start = (($Per_Page*$Page)-$Per_Page);
if($Num_Rows<=$Per_Page)
{
	$Num_Pages =1;
}
else if(($Num_Rows % $Per_Page)==0)
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page) ;
}
else
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page)+1;
	$Num_Pages = (int)$Num_Pages;
}
$sql .=" order  by Id_ps DESC LIMIT $Page_Start , $Per_Page";

$rs = mysql_query($sql); 

while($cols = mysql_fetch_row($rs))
{ 
?>
                    </p>
                    <table width="700" border="0" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0">
                      <tr>
                        <td width="184" rowspan="8" align="center" valign="middle" bgcolor="#FF0000"><img src="gallery/<?=$cols[3];?>" alt=""width="150" height="150" /></td>
                        <td align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">ชื่อผลงาน</td>
                        <td align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">:</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF"><?=$cols[1];?></td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td width="190" align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">นักเรียนที่ได้รับผลงาน</td>
                        <td width="7" align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">:</td>
                        <td width="5" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td width="314" valign="top" bgcolor="#CCFFFF"><?
$Id_sd = $cols[5]; 
$sql2 = "SELECT * FROM student WHERE Id_sd='$Id_sd'";
$rs2 = mysql_query($sql2); 
$cols2 = mysql_fetch_row($rs2); ?>
                          เด็ก<?=$cols2[4]?><?=$cols2[3];?></td>
                      </tr>
                      <?
mysql_free_result($rs2); 
?>
                      <tr>
                        <td align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">รายละเอียดผลงาน</td>
                        <td align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">:</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF"><?=$message=substr("$cols[2]",0,500)."..."; ?></td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">ปีที่ได้รับผลงาน</td>
                        <td align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">:</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF"><?= $cols[4];?></td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td align="right" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td align="center" valign="top" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td colspan="3" align="center" bgcolor="#CCFFFF"><a href="performanceedit.php?Id_ps=<?=$cols[0]; ?>">แก้ไข</a></td>
                        <td align="center" bgcolor="#CCFFFF"><a href="performancedel.php?Id_ps=<?=$cols[0]; ?>" onclick="return confirm('คุณต้องการที่จะลบข้อมูลหรือไม่')">ลบ</a></td>
                      </tr>
                      <tr>
                        <td height="20" bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                        <td bgcolor="#CCFFFF">&nbsp;</td>
                      </tr>
                  </table>
                    <? } 
?>
                    <p>&nbsp;</p>
                    <p>ทั้งหมด
                      <?= $Num_Rows;?>
&nbsp;&nbsp;ผลงาน&nbsp; : &nbsp;หน้า
<?= $Page;

?>
จากทั้งหมด
<?=$Num_Pages;?>
&nbsp;&nbsp;
                    หน้า :
                    <?
if($Prev_Page)
{
	echo " <a href='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?Page=$Prev_Page'><< ย้อนกลับ</a> ";
}

for($i=1; $i<=$Num_Pages; $i++){
	if($i != $Page)
	{
		echo "[ <a href='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?Page=$i'>$i</a> ]";
	}
	else
	{
		echo "<b> $i </b>";
	}
}
if($Page!=$Num_Pages)
{
	echo " <a href ='$_SERVER[SCRIPT_NAME]?Page=$Next_Page'>หน้าถัดไป>></a> ";
}
mysql_close();
?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-02-26 13:03:34 By : godzaa View : 463 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_ps = stunent.Id_sd where performance.xxx like '%%'


เพิ่ม WHERE ด้วยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 13:29:21 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ครับ ลืมเพิ่มไป ผมแก้ไขข้างไว้เลยไม่ได้ ใส่ Where ไม่แน่ใจว่าต้องประกาศค่าตัวแปร แบบนี้เริ่มที่จะถูกต้องมั้ย เพื่อที่จะได้ทำการค้นหาชื่อจากตารางนึ่ง ลองแล้วไม่เกิดอะไร ต้องเพิ่มอะไรอีกครับ

Code (PHP)
$sql = "select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_ps = stunent.Id_sd WHERE stunent.Name_sd like '%$s2%'";  


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 13:54:01 By : godzaa
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

หุหุ ผลออกมาแล้วครับ ทดสอบตาม Tc admin

ooo
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 14:01:21 By : godzaa
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,842 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code
$sql = "select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_ps = stunent.Id_sd WHERE stunent.Name_sd like '%$s2%'";



ประวัติการแก้ไข
2016-02-26 15:25:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 15:25:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองดูแล้วครับ คนหาไม่เจอครับ
ตามภาพนี้ครับ
จากภาพแรก เริ่มทำการค้นหา ชื่อ เด็กชาย เวหา โดยทำการค้นหาชื่อ เวหา

nn

ผลลัพธ์จากการค้นหา ไม่มีลายชื่อที่ค้นหา

้้hh


Code (PHP)
<form id="form2" name="form1" method="post" action="">
                    <p>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;คำค้นรายชื่อผลงาน
                      <label>
                        <input type="text" name="s2" id="s2" />
                      </label>
                      <label>
                        <input type="submit" name="button2" id="button2" value="ค้นหา" />
                      </label>
                      &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
                      <label> </label>
                    </p>
                  </form>
                    <table width="300" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
                      <tr>
                        <td align="center" bgcolor="#FFFFCC"><a href="performanceinsert.php">เพิ่มข้อมูลผลงานนักเรียนู</a></td>
                      </tr>
                  </table>
                    <p class="sss">
                      <?php
	  include "class.datethai.php";
    $s=$_POST[s2];

$con = mysql_connect("localhost","root","wayha"); 
mysql_select_db("prongket",$con); 
mysql_query("SET NAMES UTF8"); 
$sql = "select * from performance where Name_ps like '%$s2%'";  
[color=blue][glow=red][font=Verdana]//$sql = "select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_sd = student.Name_sd WHERE [/font]performance.Id_sd like '%$s2%'";[/glow]
$objQuery = mysql_query($sql) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 16:05:51 By : godzaa
 


 

No. 6

Guest


Code (PHP)
$s=$_POST[s2]; //บรรทัด 21


Code (PHP)
$sql = "select * from performance where Name_ps like '%$s2%'";  //บรรทัด 26

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 16:38:08 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ครับผมซ่อนไว้ตรง บรรทัด 27 พอไม่ได้ผมเลยซ่อนไว้ เลยใช้แบบเสิร์ทชื่อผลงานแทน
Code (PHP)
//$sql = "select * from performance INNER JOIN student on performance.Id_sd = student.Name_sd WHERE performance.Id_sd like '%$s2%'";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-26 21:58:16 By : godzaa
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมลองทำวิธีการสืบค้น หาค่าความสัมพันธ์ของ กับ student โดยต้องการค้นหา ชื่อนักเรียนของตาราง student ในตารางperformance มีวีธีแก้ไขอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่