Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,528

HOME > PHP > PHP Forum > [รบกวนหน่อยครับ] จะดาวโหลด แต่จะเปลี่ยชื่อไฟล์ที่เราบันทึกเป็นตัวเลข ในเซบเวอร์ ให้สามารถเปลี่ยนกับ มาชื่อที่เราต้องการบันทึกครับ





 

[รบกวนหน่อยครับ] จะดาวโหลด แต่จะเปลี่ยชื่อไฟล์ที่เราบันทึกเป็นตัวเลข ในเซบเวอร์ ให้สามารถเปลี่ยนกับ มาชื่อที่เราต้องการบันทึกครับ

 



Topic : 121711



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จะเก็บ2อย่างคือ ชื่อไฟล์ กับชื่อที่อัปจะเปลี่ยนไปอัตโนมัติเป็นเวลาครับ แต่เกิดปัญหาพอดาวโหลด อาจารย์ต้องการให้ขึ้นชื่อเหมือนกับที่เราบันทึกครับ
$check3 ชื่อไฟล์ในserver เช่น 12535.65
$check1 ชื่อที่บันทึก เช่น php

ตอนดาวน์โหลด ต้องการให้ 12535.65 เป็น php (อีกอย่างคือเรื่องนามสกุลครับผมไม่แน่ใจว่าที่ไม่ดาวน์โหลดให้เพราะนามสกุลไฟล์หรือไม่ครับ)

Code (PHP)
 $song_path = $_SERVER['DOCUMENT_ROOT'].'/corporation/Files/'.$check.'/'.$check2.'/'.$check3.''; //ที่อยู่ไฟล์เพลงบน server
    $song_name=$song_name."-".$check1."";  เปลี่ยนชื่อไฟล์


    if (file_exists($song_path)) {  //ตรวจสอบไฟล์ว่ามีอยู่ไหม
        header('Content-Description: File Transfer');
        header('Content-Type: application/octet-stream');
        header('Content-Disposition: attachment; filename='.urldecode($song_name)); 
        header('Expires: 0');
        header('Cache-Control: must-revalidate, post-check=0, pre-check=0');
        header('Pragma: public');
        header('Content-Length: ' . filesize($song_path)); แจ้งให้ระบบทราบว่าไฟล์ของเราขนาดเท่าไร
        ob_clean();
        flush();
        readfile($song_path); ดาวน์โหลด
       
    }




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-03 00:49:25 By : taeanstae248 View : 535 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
header('Content-Disposition: attachment; filename='.urldecode($song_name));


ปรังแต่งตรงนี้ก็น่าจะได้แล้วนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 09:57:43 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-03-04 09:57:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองแก้แล้วไม่ได้ครับ มันต้องใส่นามสกุลไฟล์ด้วยไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 14:01:44 By : taeanstae248
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : taeanstae248 เมื่อวันที่ 2016-03-04 14:01:44
รายละเอียดของการตอบ ::
Code
$song_path = '../Files/'.$_POST['check'].'/'.$_POST['check2'].'/'.$_POST['check1'].'.txt'; $song_name=$song_name."-".$check3.".txt"; if (file_exists($song_path)) { header('Content-Description: File Transfer'); header('Content-Type: application/octet-stream'); header('Content-Disposition: attachment; filename='.($song_name)); header('Expires: 0'); header('Cache-Control: must-revalidate, post-check=0, pre-check=0'); header('Pragma: public'); header('Content-Length: ' . filesize($song_path)); ob_clean(); flush(); readfile($song_path); }



ส่วนที่พี่ให้ลองนี้ยังไงหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 15:59:49 By : taeanstae248
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


header('Content-Disposition: attachment; filename='.($song_name)); header('Content-Disposition: inline; filename="'.$song_name.'"');

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 16:06:15 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-03-04 16:06:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมไม่แน่ใจว่า partมันถูกไหม ผมเลยลองเปลี่ยนพาสมันครับ
ผมลองทำแบบธรรมดาแล้วเหมือนกันครับ มันจะเปิดอ่านไฟล์ครับแบบธรรมดา

แบบธรรมดาโหลดได้บางไฟล์อ่าครับ

Code
<a target='_blank' href='../Files/552021355/php/1457074196.txt'><img src=../images/folderpix/download_icon.png width="38" height="28" align=absmiddle />


แบบเก่าลองเปลี่ยนpart ให้เหมือนธรรมดาแล้วครับ

Code
$song_path = "../Files/552021355/php/1457074196.txt"; $song_name=$song_name."-".$check3.".txt"; if (file_exists($song_path)) { header('Content-Description: File Transfer'); header('Content-Type: application/octet-stream'); header('Content-Disposition: attachment; filename='.($song_name)); header('Content-Disposition: inline; filename="'.$song_name.'"'); header('Expires: 0'); header('Cache-Control: must-revalidate, post-check=0, pre-check=0'); header('Pragma: public'); header('Content-Length: ' . filesize($song_path)); ob_clean(); flush(); readfile($song_path); }



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 18:51:24 By : taeanstae248
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองมาทั้งวันแล้วครับยังไม่ได้เลยครับ - -q
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 21:25:48 By : taeanstae248
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : taeanstae248 เมื่อวันที่ 2016-03-04 21:25:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้อ่าครับ วอนผู้รู้ตอบหน่อยครับ^^

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-07 12:05:25 By : taeanstae248
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [รบกวนหน่อยครับ] จะดาวโหลด แต่จะเปลี่ยชื่อไฟล์ที่เราบันทึกเป็นตัวเลข ในเซบเวอร์ ให้สามารถเปลี่ยนกับ มาชื่อที่เราต้องการบันทึกครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่