Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการนับจำนวน ว่าแต่ละสถานะมีจำนวนเท่าไหร่ ใช้คำสั่ง SQL ประมาณไหนครับ



 

ต้องการนับจำนวน ว่าแต่ละสถานะมีจำนวนเท่าไหร่ ใช้คำสั่ง SQL ประมาณไหนครับ

 



Topic : 121734



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รูปฐานข้อมูล

store

จะนับจำนวนและ group กันยังไงให้ออกมาแบบนี้ครับ

รูปแบบที่อยากได้

store2


Code (SQL)
CREATE TABLE `store` (
  `id` int(11) NOT NULL auto_increment,
  `pn` varchar(50) NOT NULL,
  `province` int(2) NOT NULL,
  `status` int(2) NOT NULL,
  PRIMARY KEY  (`id`)
) ENGINE=MyISAM  DEFAULT CHARSET=utf8 AUTO_INCREMENT=13 ;

-- 
-- Dumping data for table `store`
-- 

INSERT INTO `store` VALUES (1, 'AAA', 10, 1);
INSERT INTO `store` VALUES (2, 'AAA', 10, 2);
INSERT INTO `store` VALUES (3, 'AAA', 10, 3);
INSERT INTO `store` VALUES (4, 'AAA', 10, 4);
INSERT INTO `store` VALUES (5, 'AAA', 10, 5);
INSERT INTO `store` VALUES (6, 'AAA', 10, 1);
INSERT INTO `store` VALUES (7, 'AAA', 10, 2);
INSERT INTO `store` VALUES (8, 'AAA', 10, 2);
INSERT INTO `store` VALUES (9, 'BBB', 10, 1);
INSERT INTO `store` VALUES (10, 'BBB', 10, 1);
INSERT INTO `store` VALUES (11, 'BBB', 10, 1);
INSERT INTO `store` VALUES (12, 'BBB', 10, 2);




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-03 18:19:38 By : giverplus View : 913 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เค้าเรียกว่าการ pivot ครับ เขียน Query ให้แบบครั้งเดียวน่าจะยาก ส่วนมกาเลยใช้การเขียน Query แบบ Group แล้วสร้าง Header ของ Table ก่อน จากนั้นก็ค่อย Loop เพื่อหาข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 10:15:28 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยัง งงๆ อยู่ครับ พอจะมีตัวอย่างที่คล้ายๆ แบบนี้มั้ย ผมลองผิดลองถูกเองไม่ได้เรียนมาด้านนี้เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 13:38:54 By : giverplus
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เขียนแบบนี้ถูกหลักมั้ยครับ แต่ผลลัพธ์มันออกตามที่ต้องการแล้ว

Code (PHP)
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="utf-8">
<title>ทดสอบ</title>
<meta charset="utf-8" />
<style type="text/css">
td{ text-align:center;}
</style>
</head>

<body>
<?php
$link = mysql_connect("localhost","root","") or die(mysql_error());
mysql_select_db("db_test",$link) or die(mysql_error());
mysql_query("set names utf8");


$SQL_PN = "SELECT province,pn FROM store WHERE province=10 GROUP BY pn";
$Query_PN = mysql_query($SQL_PN) or die(mysql_error());

?>
<table border="1" width="670">
<thead>
	<tr>
		<th>province</th>
		<th>pn</th>
		<th>status1</th>
		<th>status2</th>
		<th>status3</th>
		<th>status4</th>
		<th>status5</th>
	</tr>
	</thead>
	<tbody>
	<?php
	while($RS_PN=mysql_fetch_array($Query_PN)){
		$pv = $RS_PN[province];
		$pno = $RS_PN[pn];
		$sql1 = "SELECT COUNT(pn) AS st1 FROM store WHERE pn='$pno' AND status='1' ";
		$sql2 = "SELECT COUNT(pn) AS st2 FROM store WHERE pn='$pno' AND status='2' ";
		$sql3 = "SELECT COUNT(pn) AS st3 FROM store WHERE pn='$pno' AND status='3' ";
		$sql4 = "SELECT COUNT(pn) AS st4 FROM store WHERE pn='$pno' AND status='4' ";
		$sql5 = "SELECT COUNT(pn) AS st5 FROM store WHERE pn='$pno' AND status='5' ";
		$Query_sql1 = mysql_query($sql1) or die(mysql_error());
		$Query_sql2 = mysql_query($sql2) or die(mysql_error());
		$Query_sql3 = mysql_query($sql3) or die(mysql_error());
		$Query_sql4 = mysql_query($sql4) or die(mysql_error());
		$Query_sql5 = mysql_query($sql5) or die(mysql_error());
while($RS_sql1=mysql_fetch_array($Query_sql1)){
	while($RS_sql2=mysql_fetch_array($Query_sql2)){
		while($RS_sql3=mysql_fetch_array($Query_sql3)){
			while($RS_sql4=mysql_fetch_array($Query_sql4)){
				while($RS_sql5=mysql_fetch_array($Query_sql5)){
		?>
		<tr>
			<td><?=$pv;?></td>
			<td><?=$pno;?></td>
			<td><?=$RS_sql1[st1];?></td>
			<td><?=$RS_sql2[st2];?></td>
			<td><?=$RS_sql3[st3];?></td>
			<td><?=$RS_sql4[st4];?></td>
			<td><?=$RS_sql5[st5];?></td>
		</tr>
		<?php
					}
				}
			}
		}
	}
}
		?>
	</tbody>
</table>

</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 16:12:10 By : giverplus
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แนวทางที่นึกออก Go to : ช่วยด้วยแนะนำด้วยค่าาาาา การ query ข้อมูล ลงไปใส่ในตาราง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 16:15:16 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 16:32:16 By : giverplus
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการนับจำนวน ว่าแต่ละสถานะมีจำนวนเท่าไหร่ ใช้คำสั่ง SQL ประมาณไหนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่