Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > PHP > PHP Forum > ผมจะทำระบบบันทึกเวลา เข้าใช้งาน website ครับ โดยเก็บ timestamp กับ User_id



 

ผมจะทำระบบบันทึกเวลา เข้าใช้งาน website ครับ โดยเก็บ timestamp กับ User_id

 



Topic : 121784



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับพี่ๆ ตอนนี้ผมทำเว็บๆนึงครับ มี Session User_id ครบทุกหน้าแล้วครับตอนนี้อยากเพิ่มระบบจดจำการเข้าเว็บของ User ทั้งหมดครับ ผมได้ไอเดียมาจาก Gmail ครับ

ฟ

แต่ผมต้องการเก็บแค่ User_id กับ Date/Time ครับ ส่วนด้านล่างเป็น Table ที่ผมสร้างไว้ครับ

ำ

คือสิ่งที่ผมไม่รู้คือ ขณะที่เราเปิด page ที่มี session ขึ้นมาแล้วข้อมูลจะต้อง insert เข้าไปใน table อัตโนมัติ โดยไม่ต้องมีการกด submit อันนี้ผมไม่เคยทำมาก่อนครับ เลยอยากให้พี่ๆช่วยชี้แนะตรงจุดนี้ให้หน่อยครับ

Code (PHP)
<?php
    session_start();
    if($_SESSION['User_id'] == "")
    {
         header('location:signin.php');
        exit();
    }
 
    if($_SESSION['Status'] != "USER")
    {
        header('location:signin.php');
        exit();
    }   
    mysql_connect("localhost","root","");
    mysql_select_db("decc");
	mysql_query("set names UTF8");
    $strSQL = "SELECT * FROM location_user WHERE User_id = '".$_SESSION['User_id']."' ";
    $objQuery = mysql_query($strSQL );
    $objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	
?>


อันนี้เป็น code session ที่ผมเขียนไว้อยู่ด้านบนสุดของทุก page ครับ



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-03-07 11:24:33
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-07 11:05:40 By : damnern007 View : 987 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Concept เดียวกับ User Online ครับ ในกระทู้เก่า ๆ มีอยู่เยอะแยะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-07 17:50:27 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 103 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แอดครับคือผมใช้โค๊ดตามที่แนบมาครับ มีปัญหาก็คือ ผมใส่ code นี้ไว้แค่หน้าเดียวครับเป็นหน้าศูนย์กลางของเว็บครับคือ User จะเข้าใช้งาน จะต้องผ่านหน้านี้ ผมเลยเขียนดักไว้แค่หน้านี้ครับ ปัญหาก็คือ เมื่อผมเข้าไปยัง path ที่ลึกขึ้นโดยมีหน้านี้เป็นทางผ่าน พอวกกลับเข้ามา มันก็ insert ค่าเข้าไปอีกครับเราจะแก้ยังไงหรอครับ Code (PHP)
<?php
    session_start();
    if($_SESSION['User_id'] == "")
    {
         header('location:signin.php');
        exit();
    }
 
    if($_SESSION['Status'] != "USER")
    {
        header('location:signin.php');
        exit();
    }   
    mysql_connect("localhost","root","");
    mysql_select_db("decc");
	mysql_query("set names UTF8");
   $intUserID = 0;
$strSessionID = session_id();
if(isset($_SESSION['User_id']))
{
	$intUserID = $_SESSION["User_id"];
}
$sql = "INSERT INTO time_login (Timestamp,User_id) VALUES (NOW(),'$_SESSION[User_id]')";
$query = mysql_query($sql);

	
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 15:53:12 By : damnern007
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมจะทำระบบบันทึกเวลา เข้าใช้งาน website ครับ โดยเก็บ timestamp กับ User_id
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่